05/27/2016 18:53

5 "quái vật" chúng ta nên cảm tạ trời đất vì chúng đã biến mất

Nhật Linh - Theo thegioitre.vn Nhật Linh - Theo thegioitre.vn

Trải qua hàng trăm triệu năm, có rất nhiều loài sinh vật trên Trái Đất bị tận diệt vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, không ít trong số này là những "quái vật" mà chúng ta phải thầm... cảm tạ trời đất vì chúng đã biến mất.

1. Trăn khổng lồ dài hơn 15m, nặng 1 tấn

Bestie-quai-vat

Khoảng 60 triệu năm trước, sau thời điểm khủng long bị tuyệt chủng, loài trăn khổng lồ Titanoboa đã thay thế chúng trở thành loài săn mồi lớn và hung dữ nhất hành tinh.

Chúng có chiều dài trung bình là 15m, nặng hơn 1 tấn, với một lượng lớn cơ bắp đủ để nghiền nát mọi con mồi. So với ngày nay thì huyền thoại trăn khổng lồ Anaconda mới chỉ ghi nhận đạt chiều dài 11m mà thôi.

2. Chuồn chuồn dài nửa mét

Bestie-quai-vat

Chuồn chuồn thời hiện đại vốn là một sinh vật vô hại và dễ thương. Tuy nhiên vào Kỷ Carbon khoảng 300 triệu năm trước, tổ tiên của chuồn chuồn - loài Meganeura - là những quái vật côn trùng với sải cánh dài nửa mét.

Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ phải cần đến... vợt tennis để xua đuổi khi những tên "quái vật" này bay vào nhà bạn thì sẽ như thế nào?

3. Chuột to bằng... con bò

Bestie-quai-vat

Chuột chắc hẳn là nỗi ám ảnh của nhiều người, và sẽ còn ám ảnh hơn nếu như chuột có thể to bằng... con bò.

Khoảng 8 triệu năm trước có một loài chuột như thế - với tên khoa học là Phoberomys pattersoni. Các bằng chứng hóa thạch cho thấy chúng dài hơn 3m, cùng một chiếc đuôi dài khoảng 1,5m.

Là loài gặm nhấm, lại có kích cỡ siêu khủng, bạn có thể tưởng tượng ra một cú cắn của Phoberomys pattersoni kinh khủng thế nào chứ? Biết rằng loài chuột ngày nay có bộ răng rất sắc nhọn, với lực cắn lên tới... gần 1 tấn/1cm2.

4. Cá piranha to bằng... ván trượt

Bestie-quai-vat

Những con cá piranha hiện vẫn đang là sát thủ trên dòng sông Amazon (Nam Mỹ). Theo ghi nhận, một đàn cá piranha có thể rỉa sạch thịt một con bò trong vỏn vẹn... 15 phút.

Tuy nhiên, cá piranha hiện nay có kích cỡ khá khiêm tốn, với chiều dài chỉ khoảng 15 - 26cm. Trong khi đó vào khoảng 10 triệu năm trước, tổ tiên của chúng - loài Megapiranha - dài đến... 1m, với kích cỡ ước lượng bằng một chiếc ván trượt hiện nay.

Thật khó có thể tưởng tượng làm thế nào các sinh vật khác có thể tồn tại cùng một nơi với loài cá quái vật này đúng không?

5. Cá sấu to bằng... khủng long bạo chúa

Bestie-quai-vat

Cá sấu Deinosuchus thuộc một chi cá sấu sinh sống vào thời điểm 80 triệu năm về trước. Tên gọi của chúng có nghĩa "cá sấu khủng khiếp".

Deinosuchus có kích cỡ khoảng 10m, nhỏ hơn một chút so với khủng long bạo chúa (12m). Tuy nhiên, các hóa thạch của những loài khủng long nguy hiểm, thậm chí là cả khủng long bạo chúa đều có... dấu răng của loài cá sấu này. Điều này đủ cho thấy độ hung dữ đến... "bá đạo" của chúng.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top