05/24/2016 11:15

3 thời điểm ăn khoai lang giúp tăng hiệu quả giảm cân gấp 2-4 lần

Tiên Đồng Tiên Đồng

Khoai lang rất phổ biến ở nước ta. Vào buổi chiều tối nghe mùi khoai lang nướng ít ai kiềm được lòng. Ăn khoai lang điều độ quả thực sẽ giúp chị em đẹp từ trong ra ngoài, nhưng xế chiều có phải là thời điểm đẹp để ăn khoai?

Chắc bạn đã nghe nhiều về phương pháp giảm cân bằng khoai lang. Dù là loại củ có tinh bột nhưng hàm lượng tinh bột trong khoai lang lại rất thấp, chỉ tương đương 4g - bằng 1/3 so với khoai tây và 1/2 so với một bát cơm.

Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ của nó rất dồi dào của nó. Chất xơ choán rất nhiều chỗ trong dạ dày, do đó nó giúp bạn mau no. Chất xơ lại tiêu hóa chậm, nghĩa là phải mất nhiều thời gian thì chất xơ mới rời dạ dày để hấp thụ vào đường tiêu hóa. Điều này sẽ làm giảm thiểu lượng calo hấp thụ và ngăn ngừa tình trạng tăng cân.

Bestie rua khoai lang

Tác dụng giảm cân của khoai lang đã được khoa học ghi nhận.

Bên cạnh đó, khoai lang lại giàu vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie… rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, khoai lang có hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp 2 lần các thực phẩm khác nhưng lại không chứa chất béo và cholesterol.

Trừ xương và chất béo, cơ thể bạn hầu như chỉ chứa nước. Do đó cơ thể phản ứng rất tốt với những thực phẩm nhiều nước. Giống như chất xơ, nước chiếm nhiều thể tích trong khoang bụng, giúp bạn mau no và ngăn chặn tình trạng thèm ăn vặt. Vì vậy, khoai lang vừa giúp giảm cân vừa hạn chế tình trạng tăng cân trở lại.

Ngoài ra, khoai lang còn có khả năng kiểm soát chỉ số IG - là chỉ số phản ánh tốc độ tăng đường huyết trong cơ thể. Nếu chỉ số này không được kiểm soát, lượng đường trong máu sẽ ở mức bất ổn dẫn đến sự đề kháng insulin và bạn có nguy cơ bị béo phì.

Tuy nhiên, nếu muốn hiệu quả giảm cân nhanh, bạn nên ăn khoai lang vào 3 thời điểm sau đây:

Thay thế bữa ăn sáng

Bestie an khoai lagn

Sáng sớm ăn khoai lang vừa tiện lợi vừa giúp giảm cân.

Chọn khoai lang để bắt đầu ngày mới có thể giúp bạn giảm cân nhanh gấp 4 lần. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ sức khỏe cho ngày mới, bạn nên ăn kèm khoai với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh vào bữa sáng nhé.

Ăn khoai lang càng mới càng tốt

Bestie khoai lang tuoi

Khoai lang mới thu hoạch là tốt nhất.

Lí do là nếu bạn trữ khoai lang quá lâu rồi mới ăn, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể. Tốt nhất bạn nên lựa khoai lang mới đào để tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bữa ăn trưa

Ánh sáng mặt trời vào giai đoạn từ 2-5 giờ chiều có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hấp thụ canxi trong khoai lang mà cơ thể vừa hấp thụ vào bữa trưa.

Bestie xao khoai lang

Không nên thêm khoai lang vào các món chiên xào.

Nên hạn chế dùng khoai lang làm các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hóa sẽ bị phá hủy, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ biến thành chất rất khó tiêu hóa dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.

Theo Sức khỏe & Gia đình

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm khiến vòng 2 không bao giờ có mỡ
Scroll to top