05/23/2016 11:39
10 quy tắc bạn cần nhớ nếu chọn yêu không ràng buộc

10 quy tắc bạn cần nhớ nếu chọn yêu không ràng buộc

Minh Hà

Đôi khi có những mối quan hệ nam - nữ đơn thuần chỉ là ham muốn. Hai người tìm đến nhau chẳng hứa hẹn hay ràng buộc gì. Bạn có quyền chọn lựa lối sống như thế, nhưng hãy tỉnh táo và nên biết về những quy tắc sau:

Quy tắc 1: Nghĩ về cả 2 mặt khi có ý định với đối phương là hàng xóm

Bestie-yeu-khong-rang-buoc

Không nghi ngờ gì về những ưu điểm nếu tiến tới mối tình kiểu đó với một người đàn ông sống sát vách nhà mình. Bạn sẽ không phải lúng túng nếu đi bộ sang thăm, không cần lo lắng làm sao để lái xe vào nhà khi quá chén và nhất là bạn luôn biết khi nào thì anh ta có ở nhà. Mặt khác, nếu thực tế bạn chỉ là “đối tác tình d.ụ.c” của anh ta (hoặc ngược lại), gần gũi về mặt địa lý rất có thể chính là nguyên nhân dẫn tới sụp đổ mối quan hệ bình thường hàng ngày.

Quy tắc 2: Không cần cố nghĩ về mức nghiêm túc của mối quan hệ

Tất nhiên rồi, vì nói một cách thẳng thắn ra, điều quan trọng nhất của mối quan hệ là nhu cầu ham muốn của cả hai. Chẳng có một ràng buộc hay hợp đồng tình yêu nào xuất hiện ở đây. Do đó bạn không cần quá “nghiêm trọng hóa” vấn đề để rồi uốn tình cảm thật của mình theo nó và nghĩ rằng đó là yêu.

Quy tắc 3: Thận trọng tiến tới nếu bạn có đối tượng mới

Bestie-yeu-khong-rang-buoc

Không cần thiết phải “hủy kết bạn” với nhân tình cũ khi có tầm ngắm mới. Vì rõ ràng, bạn không phải là bạn tình duy nhất của đối tác này bởi có thể cũng như bạn, họ cũng chỉ coi đây là một cuộc chơi của ân ái. Do đó mấu chốt là đừng ra quyết định nào quá nhanh, quá sớm trước khi biết tương đối về nhân vật bạn đang "say nắng" kia.

Quy tắc 4: Không nên để bạn bè và gia đình đi chơi cùng “tình nhân thoáng qua” của bạn

Khi xác định đối phương chỉ như một khỏa lấp về cảm xúc mà không đi đến con đường chung lâu dài, bạn đừng nên để anh ấy/cô ấy tiếp xúc quá nhiều với người thân hoặc bè bạn. Điều đó sẽ khiến mối quan hệ của họ với anh ấy/cô ấy khăng khít hơn. Rất rắc rối khi phải trả lời thắc mắc của mọi người nếu nếu 2 bạn chia tay. Hoặc biết đâu, vì cảm tình tốt của những người thân mà bạn lại có tình cảm thật với đối phương, lúc đó thì phiền toái lại càng lớn.

Quy tắc 5: Không cần âu yếm khi “làm chuyện đó”

Bestie-yeu-khong-rang-buoc

Âu yếm là những cử chỉ tình cảm khi bạn quan hệ tình d.ụ.c với người bạn yêu thương. Riêng trường hợp này, nó có thể không cần thiết lắm. Hai người đến với nhau vì những nhu cầu sinh lý, vì vậy, sau một đêm cuồng nhiệt, mỗi người có thể nằm một nơi với sự thỏa mãn riêng mà không cần lấy một cái hôn hay vuốt ve. Thậm chí, cuộc vui chẳng cần tiêu tốn của bạn hết một đêm.

Quy tắc 6: Không “nổi điên” nếu tình nhân của bạn có… tình nhân

Đương nhiên rồi, hai bạn chỉ có mối quan hệ về mặt xác thịt, không phải người yêu hay vợ chồng. Nên nếu bạn có bắt gặp người tình của mình hẹn hò hay gần gũi với người khác thì cũng không có nghĩa đối phương lừa dối bạn. Sự tức tối chỉ khiến mối quan hệ xấu đi và làm bạn mệt mỏi. Tương tự như thế, bạn cũng có thể hẹn hò thêm ai khác tùy thích mà người kia chẳng thể “đánh ghen”.

Quy tắc 7: Chỉ giữ mối quan hệ trong phòng ngủ

Bestie-yeu-khong-rang-buoc

Sau một vài đêm "yêu" vui vẻ với nhân tình, bạn sẽ phân vân tự hỏi liệu là ban có nên hẹn hò cafe, xem phim hay một số hoạt động khác với đối phương không. Câu trả lời là không nên. Trừ phi bạn có ý định tiến đến điều gì sâu sắc hơn những đêm "yêu". Nếu không, khi người này trở thành thói quen của người kia, mọi việc sẽ theo chiều hướng khó kiểm soát mà bạn không thể ngờ đâu.

Quy tắc 8: Tình d.ụ.c an toàn

Bất kể người mà bạn đặt mối quan hệ là ai, hãy tự bảo vệ bản thân trong tình d. ục. Mang theo "ba con sói" và thuốc tránh thai để tránh những trường hợp ngoài ý muốn. Ngoài ra hãy đi xét nghiệm đều đặn 6 tháng 1 lần để phòng tránh và phát hiện các bệnh phụ khoa.

Quy tắc 9: Không bắt buộc phải đáp ứng khi đối phương yêu cầu

Bestie-yeu-khong-rang-buoc

Đúng là người ta “mang lại hạnh phúc cho nhau” về chuyện thể xác trong mối quan hệ này, nhưng nếu đã nhàm chán hoặc mệt mỏi sau một thời gian dài “làm chuyện đó”, bạn không nhất thiết phải luôn đáp ứng nếu đối phương có đòi hỏi. Vì nó sẽ chẳng đem lại cho bạn cảm xúc vui sướng mấy, trong khi đối phương hoàn toàn có thể tìm một người khác thay thế.

Quy tắc 10: Hãy khôn ngoan trước mạng xã hội

Bạn có thể gặp “tình thoáng qua” trên Facebook, nhưng không phải người đó luôn được biết các trạng thái bạn vẫn cập nhật đều đặn qua status. Nếu không muốn không gian và cuộc sống riêng tư trên mạng xã hội của mình bị phơi bày, hoặc không muốn đối phương nắm quá rõ thời gian rảnh rỗi của bạn, hãy cân nhắc chuyện ngưng kết nối với đối phương qua các trang mạng xã hội.

Theo ĐepPlus.vn

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng