04/01/2016 14:53

Yêu và cưới... bạn thân - là lựa chọn chính xác hay sai lầm?

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Bạn và người ấy gắn bó với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đó mà chính bạn cũng không hiểu nổi. Chỉ biết là nếu một ngày không có người ấy, bạn chẳng biết tìm ai để tâm sự, để cùng nhau làm mấy trò ngốc nghếch điên rồ nữa.

Kết hôn là chuyện trọng đại của đời người, mỗi người chỉ (muốn) có một lần thôi bởi vì hai bạn sẽ phải dành cả phần đời còn lại để yêu thương chăm sóc lẫn nhau. Đó là lí do vì sao những cặp vợ chồng sống với nhau hạnh phúc đến già luôn công nhận chồng/vợ của họ là người bạn thân tốt nhất của họ.

Yêu và cưới... bạn thân - là lựa chọn chính xác hay sai lầm?

Vậy bạn có nên kết hôn với người bạn thân nhất của bạn không? Dưới đây là 10 lí do để bạn biết tại sao bạn nên chọn cưới người bạn thân nhất của mình:

1. Tình yêu

Rõ ràng, tình yêu là một yếu tố quan trọng khi nói đến hôn nhân. Có thể bạn và người ấy rất thân nhau, rất hiểu nhau nhưng bạn cũng cần làm rõ một chút, đó có phải là tình yêu hay không? Đôi khi hai bạn đã yêu nhau mà không hề nhận ra. Chỉ khi nào có một người nào đó chen chân vào bạn mới nhận ra được tình cảm của mình. Nếu bạn muốn mau chóng xác nhận tình cảm này, hãy tự tạo những "cú hích" cho mối quan hệ để chắc chắn là mình không bỏ qua một người yêu tuyệt vời như anh ấy/cô ấy.

2. Niềm tin

Bạn có niềm tin với người ấy trong hầu hết mọi chuyện, nhất là việc người ấy sẽ trở thành người chồng/vợ, người cha/mẹ tốt như thế nào? Đâu đó có một giấc bạn từng nhìn thấy người ấy là vai chính trong gia đình nhỏ của bạn.

3. Có chung định hướng tương lai

Những người có chung suy nghĩ về cuộc sống tương lai rất có khả năng sẽ kết hôn với nhau. Nếu cả hai đều muốn xây dựng tương lai ổn định hạnh phúc cùng với những đứa trẻ thì đây là dấu hiệu tốt để cùng chia sẻ ước mơ với người ấy

Yêu và cưới... bạn thân - là lựa chọn chính xác hay sai lầm?

4. Có giá trị nhân sinh quan tương đồng 

Ít nhất bạn và người ấy phải có những điểm tương đồng như cách nhận định đúng sai đối với một vấn đề nào đó. Làm thế nào bạn có thể sống chung với người luôn bất đồng quan điểm với bạn? Cũng không thể nuôi dạy con khi ba mẹ mỗi người mỗi ý.

5. Có thể tranh luận nhưng vẫn lắng nghe nhau

Đối với những vấn đề nghiêm túc và quan trọng, cả hai có thể bất đồng quan điểm nhau, nhưng quan trọng nhất là ý kiến của cả hai sau khi đưa ra mổ xẻ, tranh luận quyết liệt vẫn được đối phương tôn trọng và lắng nghe nhau.

6. Người ấy mang cho bạn thấy những mặt tích cực khác của bạn

Có nhiều điều thậm chí bản thân bạn còn không biết nó tồn tại, người ấy luôn là người nhìn thấy những điều tốt đẹp đó thay cho bạn. Ngay cả những phút xuất thần nhất của bạn như thắng một cuộc thi hát cũng đều do anh ấy động viên bạn mới dám làm.

7. Bạn luôn là chính mình khi ở bên cạnh người ấy

Không nghi ngờ gì nữa, trước mặt người bạn thân nhất của mình, bạn không cần phải e thẹn đóng vai công chúa mắc cỡ hay giữ thể diện gì sất! Cả hai đã quá thoải mái với nhau trước khi bạn biết là mình yêu nhau.

8. Vẫn có những ngại ngùng

Vô tình hay cố ý bạn và người ấy có những lúc va chạm cơ thể nhau, điều kỳ lạ là bạn vẫn cảm thấy rất "xấu hổ", mặc dù hai bạn đã thân nhau từ lâu. Bạn vẫn bị người ấy thu hút như hai người khác giới bình thường khác. Bạn chưa từng nghĩ anh ấy đẹp trai so với những gã theo đuổi bạn, nhưng luôn có một cảm giác ấm áp mà bạn luôn muốn kề bên. 

Yêu và cưới... bạn thân - là lựa chọn chính xác hay sai lầm?

9. Bạn rất thân với gia đình người ấy

Hai bạn quen biết nhau lâu cũng đồng nghĩa hai bạn thường xuyên qua lại gia đình nhau. Bạn xem đây giống như là ngôi nhà thứ hai của bạn - quả là một lợi thế tuyệt vời khi hai bạn kết hôn.

10. Không thể tưởng tượng nổi một ngày không có người ấy sẽ như thế nào

Bạn và người ấy gắn bó với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đó mà chính bạn cũng không hiểu nổi. Chỉ biết là nếu một ngày không có người ấy, bạn chẳng biết tìm ai để tâm sự, để than vãn ỉ ôi, để cùng nhau làm mấy trò ngốc nghếch điên rồ nữa. Người ấy như là một phần cuộc sống không thể tách rời của bạn.

Nếu bạn xuất hiện gần như đầy đủ những dấu hiệu này, thì còn chần chờ gì mà không cưới ngay và luôn người ấy? Không dễ để bạn có thể tìm một người chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống như vậy. Tình yêu chân thành có thể ngụy trang dưới nhiều lớp vỏ bọc khác nhau như người bạn thân nhất chẳng hạn.

Hãy cưới ngay, kẻo lỡ!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top