04/09/2016 14:54

Vì sao cô gái vẽ chấm đen lên lòng bàn tay, cảnh sát lập tức tìm đến?

Mai Khôi Mai Khôi

Gần đây, một phụ nữ Anh đã vẽ lên lòng bàn tay mình một chấm đen tròn sau đó chụp và tải chúng lên mạng. Điều bất ngờ rằng cảnh sát đã tìm đến vào nhà cô vào ngày hôm sau!

Tuy nhiên, không phải vì người phụ nữ này đã làm điều gì sai, mà đó là vì cảnh sát đến để giải cứu cô! Hóa ra, “điểm màu đen nhỏ” này là do một người phụ nữ khởi xướng nhằm giúp cho tất cả các nạn nhân của bạo lực gia đình có cơ hội để thoát khỏi cơn ác mộng gia đình! 

Vì sao cô gái vẽ chấm đen lên lòng bàn tay, cảnh sát lập tức tìm đến?

(Ảnh: Internet)

Người đưa ra ý tưởng này bản thân cũng là một nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, sau khi đã chạy thoát thành công khỏi những màn tra tấn và "móng vuốt" của chồng, cô đã quyết định giúp đỡ các nạn nhân tương tự có thể thoát khỏi tình trạng khủng khiếp của bản thân. 

Ý tưởng của cô là nếu như ai đó nhìn thấy cô gái nào có ký hiệu như vậy, điều đó có nghĩa họ đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để thoát khỏi tình trạng bạo lực gia đình triền miên. Thông qua thông báo và thu hút sự quan tâm, những tổ chức xã hội và phúc lợi xã hội có thể tìm đến và giúp đỡ các trường hợp cần sự giúp đỡ. 

Đối với những nạn nhân mà nói, đây có lẽ là một cách tương đối dễ dàng và an toàn đạt được phương thức biểu đạt. Đôi khi chỉ một cuộc điện thoại cũng có khả năng thay đổi số phận của gia đình bạn. 

Vì sao cô gái vẽ chấm đen lên lòng bàn tay, cảnh sát lập tức tìm đến?

(Ảnh: Internet)

Theo kinh nghiệm của các nhân viên xã hội, nhiều nạn nhân của bạo lực gia đình có xu hướng chịu đựng và che giấu. Một số cho rằng việc mình chịu đựng sẽ giúp mọi việc tốt hơn lên, trong khi những người khác sợ rằng nếu đưa sự tình ra ngoài ánh sáng thì diễn biến càng tồi tệ. 

Họ lo lắng rằng mình và con cái sẽ phải đối mặt với những mối đe dọa nguy hiểm nhiều hơn. Nhưng cũng có nhiều nạn nhân đơn giản là không biết làm thế nào để báo cho thế giới bên ngoài biết rằng họ bị bạo hành. Vì vậy phương pháp vẽ lên tay một chấm đen sẽ là một bước đơn giản khởi đầu, giúp cổ vũ dũng khí của họ. 

Rất nhiều người chọn cách im lặng, bởi vì đơn giản họ không có một kênh trợ giúp nào… Vậy hãy cùng chấm dứt nạn bạo lực gia đình “trong im lặng” này! 

Vì sao cô gái vẽ chấm đen lên lòng bàn tay, cảnh sát lập tức tìm đến?

(Ảnh: Internet)

Ban đầu người phụ nữ bị hại trên, do bị người chồng trút giận, chế giễu, thậm chí dùng bạo lực thường xuyên đối với cô trong một thời gian dài, nhưng cô không bao giờ chủ động báo hay tìm sự giúp đỡ nào khác… 

Nhưng một ngày, cô vô tình nhận được một thông tin về chương trình này, do đó đã ngay lập tức chụp ảnh của mình và tải lên các trang mạng xã hội, một người bạn của cô đã báo cảnh sát ngay lập tức sau khi nhìn thấy. Ngày hôm sau cảnh sát xuất hiện trước cửa nhà cô kịp thời, cuối cùng, chồng cô đã được các nhân viên điều tra bạo lực gia đình tìm đến nói chuyện! 

Vì sao cô gái vẽ chấm đen lên lòng bàn tay, cảnh sát lập tức tìm đến?

Kế hoạch này cũng đã được thành lập trên Facebook, và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Có một cư dân mạng cho biết: “Tôi thực sự cảm ơn bạn, thậm chí tôi còn không cần phải vẽ một chấm đen trong tay, bởi vì các bạn đã cho tôi can đảm để thoát khỏi cơn ác mộng tồi tệ này”. Thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm, nhiều phụ nữ được khuyến khích bước ra và dũng cảm kết thúc những cuộc bạo hành đau khổ trong thời gian dài phải chịu đựng. 

Trong những năm gần đây, không chỉ có phụ nữ, thậm chí cả đàn ông đã có thêm can đảm đứng lên chia sẻ kinh nghiệm của mình theo chương trình này, giúp họ bộc bạch ra những quá khứ đen tối của mình. 

Vì sao cô gái vẽ chấm đen lên lòng bàn tay, cảnh sát lập tức tìm đến?

(Ảnh: Internet)

Bạo lực gia đình là một vấn đề xã hội dẫn đến những tác hại tâm lý quan trọng nhất đối với sức khỏe cộng đồng trên thế giới! Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Úc và nhiều quốc gia ở châu Phi đều có tỷ lệ bạo lực gia đình cao. 

Theo thống kê, trên thế giới cứ 4 người phụ nữ thì lại có 1 người phải chịu sự bạo hành, 60% xảy ra tại nhà. Nhưng sự thật luôn luôn là những con số đáng báo động hơn nhiều… Nếu thế giới có càng nhiều kênh thông tin và các nguồn lực để giúp đỡ những gia đình này, ít nhất xã hội sẽ hướng tới một mục tiêu mỹ hảo hơn nhiều. 

Theo Thời báo today

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top