04/06/2016 16:36

Trên đời bạn sẽ chỉ tìm được một người duy nhất như thế

Mai Khôi Mai Khôi

Nếu một người chấp nhận vì bạn phá bỏ nguyên tắc của mình, hãy giữ lấy họ vì có thể bạn sẽ không thể tìm được người thứ hai.

Tình yêu mong manh và yếu đuối lắm, nếu chỉ một người nắm thì chắc chắn sẽ không chặt nên hãy yêu người luôn đáp trả cái nắm tay của bạn thật chặt, cảm nhận hơi ấm ấy vì có thể bạn sẽ không thể tìm lại được nữa, người hối tiếc sẽ luôn là bạn vì đã không kịp trân trọng người trước mắt

Trên đời bạn sẽ chỉ tìm được một người duy nhất như thế

Bởi họ đang quan tâm bạn một cách âm thầm, tình yêu ấy mới thật sự cao quý, đẹp đẽ hơn bất cứ một lời nói ngọt ngào nào. Đừng nghĩ những gì thể hiện ra mới là yêu, thực chất tình yêu không nói ra được thành lời mới là tình yêu sâu sắc nhất. 

Đừng yêu người nói yêu bạn mỗi ngày, mà hãy yêu người ôm lấy bạn từ phía sau và nói họ cần bạn mỗi ngày bởi như thể họ đã yêu bạn như một thói quen, họ chỉ muốn truyền cho bạn sự ấm áp và an toàn chứ không phải những lời yêu sáo rỗng, lưng chừng. 

Hãy tin người chưa bao giờ nói những lời ngọt ngào với bạn nhưng mỗi ngày nhắn cho bạn những tin nhắn hỏi thăm thường nhật, ở bên bạn khi bạn cần, cho bạn cái ôm động viên khi mỏi mệt và lau nước mắt cho bạn khi bạn tổn thương. Họ có thể bỏ mặc mọi thứ nhưng chỉ riêng bạn thì không.

Hãy yêu người muốn dành tất cả những thứ tốt nhất cho bạn vì đối với họ bạn là món quà tốt nhất mà Thượng đế đã ban tặng cho họ. 

Hãy yêu người có thể vì bạn mà thay đổi để hòa hợp với bạn bởi yêu nhau ngoài những rung động loạn nhịp thì chắc chắn hai người phải tự dung hòa lẫn nhau mới có thể đi đến một tình yêu trọn vẹn. 

Trên đời bạn sẽ chỉ tìm được một người duy nhất như thế

Yêu là tin tưởng và bao dung đến tận cùng! Bởi họ luôn sợ nếu sơ suất sẽ đánh mất bạn giữa cuộc đời này, sợ một bàn tay không đủ chặt để nắm lấy những yêu thương

Họ chính là những người hiểu rõ nhất cảm giác đau đớn khi bị người mà mình yêu thương bỏ lại phía sau, họ sẽ nắm tay bạn thật chặt và họ cũng sẽ không biến bạn thành người bị bỏ rơi giống họ. Chỉ có họ mới là nơi để bạn có thể nương tựa suốt đời. 

Đừng yêu người luôn lấy sự bận rộn làm cái cớ mỗi khi bạn cần bởi nếu họ yêu bạn thật sự, đó là lúc họ xem bạn là tất cả trong cuộc sống của họ và không có lý do gì khi bạn cần họ lại không thể có mặt dù có bận đến như thế nào chắc chắn họ cũng sẽ sắp xếp được vì họ yêu bạn. 

Hãy yêu người có thể bỏ những thú vui tụ tập cùng bạn bè để chỉ ở bên bạn, ôm lấy bạn, cảm nhận hạnh phúc khi được ở bên bạn bởi với họ bây giờ bạn quan trọng hơn mọi thứ. 

Hãy yêu người luôn trân trọng từng nụ cười của bạn và chỉ mong muốn bạn khóc vì quá hạnh phúc và đặc biệt là hạnh phúc đó là do họ mang lại. 

Nếu yêu là một thói quen thì liệu họ có bỏ được thói quen ấy không?

Nếu yêu là một thói quen thì liệu họ có bỏ được thói quen ấy không? 

Hãy yêu người dù bạn xấu hay đẹp, thông minh hay ngốc nghếch, dù bạn có bao nhiêu điểm không tốt thì đối với họ bạn vẫn là người hoàn hảo nhất để họ muốn che chở và bảo vệ cả đời. Trong mắt họ, dù như thế nào bạn vẫn là người đẹp nhất. 

Chỉ vì đó là yêu nên trái tim không cần lý do của lý trí. Và đôi khi trái tim dẫn đường sai họ cũng sẽ chấp nhận vì họ yêu bạn nhiều hơn họ nghĩ. 

Trong cuộc đời này, mỗi người chỉ tìm được cho mình một nửa thích hợp nhất chứ không phải một nửa tốt nhất để ghép vào khoảng trống trong tim nên khi trái tim đập loạn nhịp chưa chắc người đó đã là người sẽ đi cùng bạn đến suốt cuộc đời. Người lấp đầy chỗ trống ấy phải là một người đủ yêu bạn để tin và đủ thương bạn để luôn ở bên bạn khi bạn cần.

Dù không phải là lựa chọn tốt nhất nhưng chắc chắn là chọn lựa thích hợp nhất để bạn dựa vào khi những bộn bề cuộc sống làm bạn mỏi mệt, là đôi tay ấm áp nhất ôm lấy bạn khi bạn cần, là bàn tay dịu dàng nhất kéo bạn lên khi bạn ngã. Đôi khi tình yêu không cần quá nhiều thứ xa xỉ chỉ cần những thứ đơn giản nhất nhưng vẫn đong đầy những yêu thương. 

Bởi thế, Thượng đế chắc chắn sẽ khiến bạn nhầm lẫn nhiều lần trước khi tìm được một nửa thích hợp nhất cho mình để bạn hiểu hơn giá trị của một nửa đích thực. Vậy nên đừng sợ nhầm lẫn mà hãy đi tìm người thích hợp cho mình trong cuộc đời này để ghép lại mảnh ghép còn thiếu trong tim bạn bởi biết đâu họ đang đợi bạn ở đâu đó trên thế giới rộng lớn này. 

Hãy tìm một người xứng đáng với những yêu thương của bạn và cùng bạn đi đến hết cuộc đời này nhé!

Theo Emdep

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top