04/14/2016 15:59

Thói quen xấu khiến bạn bị ung thư, suy gan thận và sinh con dị tật

Julia Nguyễn Julia Nguyễn

Tôi có một thói quen tốt là ăn chuối thường xuyên. Tôi đọc được rất nhiều bài viết của các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn chuối mỗi ngày, nhưng thật đáng tiếc là thói quen này ngày càng khiến tôi sợ hãi.

Thật ra chết ngay không đáng sợ, chết dần chết mòn bởi bệnh tật mới đáng sợ. Bạn có biết thứ trái cây dân dã gần gũi mà miền quê nào cũng có đó được ủ chín bằng cách nào không?

CO2,4 D được các chuyên gia nhận định là một chất kịch độc, có trong thuốc diệt cỏ. Trên lý thuyết, loại chất độc này tuyệt đối không được dùng trong bảo quản hay chế biến thực phẩm. Thế nhưng, trên thực tế, rất nhiều người dùng chất này để ủ chín trái cây, giúp trái cây căng mọng tươi ngon trước khi bán ra thị trường. Một trong những loại trái cây được ưu ái ủ chất độc này chính là chuối. Tất nhiên không loại trừ những loại trái cây tươi ngon khác.

Bestie chuoi ngam thuoc diet co 2

Tôi không còn thấy chuối thơm ngon nữa.

Chất diệt cỏ có thành phần dioxin (chất độc màu da cam), có thể khiến cho phụ nữ sinh con quái thai. Làm sao thời bình này lại có thể nhiễm dioxin cơ chứ? Đó là nhờ bạn thường xuyên ăn chuối được ủ chín bằng chất diệt cỏ. Dioxin có thể thay đổi cấu trúc gene, khiến thai nhi dị dạng, dị tật từ trong bụng mẹ. Và tất nhiên, người ăn trái cây nhiễm 1 thì người ủ chất độc này cho trái cây nhiễm 10.

Chưa hết, theo các chuyên gia về sức khoẻ, khi bạn ăn hoa quả có chứa CO2,4 D thì sau khi vào cơ thể, chất độc này sẽ tích tụ lại. Khi đạt ngưỡng độc, nó sẽ bắt đầu hủy hoại gan, khiến bạn bị xơ gan, viêm gan, suy giảm chức năng gan. Bên cạnh đó, nó cũng nhân tiện cản trở quá trình đào thải chất độc của thận, khiến chức năng của thận bị suy giảm nghiêm trọng. CO2,4 D còn tác động đến não, ảnh hưởng đến trí nhớ, tấn công hệ miễn dịch để cho tế bào tự do phát triển, dẫn đến ung thư. Và nhắc lại một lần nữa, người mua nhiễm 1 thì người sử dụng chiêu độc này nhiễm 10.

Bestie chuoi thuoc diet co 1

Thủ phạm trực tiếp ngâm thuốc diệt cỏ chính là kẻ chết đầu tiên.

Bắt đầu từ ngày 01/7 năm nay, pháp luật sẽ phạt tù những người sản xuất, kinh doanh chất cấm. Tin này khiến nhiều người vui mừng và mong rằng, sự nghiêm khắc của pháp luật sẽ khiến những kẻ hám lợi mờ mắt bừng tỉnh, thôi đầu độc đồng loại và làm ăn lương thiện hơn. Thế nhưng, bản thân tôi thì vẫn hoang mang tột độ. Bởi tôi không tin hình phạt tù 1-20 năm có thể răn đe những kẻ bất chấp lương tri để kiếm lợi. Chưa kể, tình trạng sử dụng chất cấm trong sản xuất và bán buôn đã diễn ra suốt một thời gian dài, khó lòng thay đổi chỉ trong một sớm một chiều.

Tôi vẫn muốn tin rằng, chỉ vì thiếu hiểu biết, người ta mới để lòng tham che mắt đến độ đầu độc người tiêu dùng. Chất cấm được bán tràn lan không kèm hướng dẫn sử dụng, và người ta vô tư sử dụng nó để làm lợi cho mình mà không biết chất đó độc hại đến chừng nào.

Bestie thuoc diet co 2

Thuốc diệt cỏ đang được sử dụng tràn lan.

Thói quen ăn trái cây mỗi ngày là không thể từ bỏ, vì chỉ cần thiếu vitamin và chất xơ, cơ thể sẽ ngay lập tức có chuyện ngay. Chúng ta phải cẩn thận lựa chọn trái cây, tập chấp nhận hiện thực là những thứ tươi ngon hấp dẫn căng mọng giá rẻ có thể sẽ giết mình, chịu khó chi tiền cho nông dân để có được thực phẩm sạch. Mà chắc cũng chẳng đắt hơn bao nhiêu đâu nhỉ, chi tiền cho nông dân còn hơn chi tiền cho bác sĩ mà lại phải vạ vật trong những bệnh viện đã quá tải từ đời nào rồi.

Song song với động thái tự bảo vệ bản thân, chúng ta có thể chia sẻ những thông tin về tác hại của những chất độc đó lên con người, đặc biệt là những người trực tiếp tiếp xúc, người nông dân, người bán buôn. Giống như, các nhãn hàng lớn giáo dục người dùng thì bây giờ chúng ta phải giáo dục ngược lại người bán vậy đó. Để tương lai chúng ta không còn hoang mang vì thực phẩm bẩn và nguy cơ ung thư, bệnh tật rình rập từ những miếng ăn nữa.

Tôi biết là chuyện này có phần viển vông, nhưng tôi nghĩ đấy cũng là một cách giúp bản thân mình, giúp thế hệ tương lai của mình sống sạch và mạnh khỏe hơn. Cứ ngồi im chờ chết hay hoang mang cực độ hoặc nhắm mắt ăn đại rồi bệnh tật sẽ lũ lượt kéo tới thôi, làm bất kì điều gì có ích cũng là cần thiết.

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm chứa chất độc tự nhiên cần chú ý khi ăn nếu không muốn mất mạng
Scroll to top