04/24/2016 01:18

Thanh Hằng tỏa sáng với bộ sưu tập No.9 Lúa của NTK Công Trí

Mai Mai - Theo thegioitre.vn Mai Mai - Theo thegioitre.vn

Với màn trình diễn khai mạc Vietnam International Fashion Week 2016, nhà thiết kế Công Trí khiến toàn bộ khán phòng vỡ oà bởi những cảm xúc, sự thăng hoa anh mang lại trong show diễn.

Năm 2014, ở mùa Vietnam International Fashion Week (VIFW) mùa đầu tiên, Công Trí trở thành nhà thiết kế mở màn với bộ sưu tập No.7 mang cảm hứng vị lai. Sau 2 năm, nhà thiết kế gốc Đà Nẵng đã trở lại với bộ sưu tập No.9 mang tên Lúa. Như lời bộc bạch, cảm hứng từ cây lúa, về nền văn minh lúa nước đến với Công Trí từ những buổi dã ngoại, về vùng quê và bắt gặp hình ảnh người phụ nữ Việt với tà áo bà ba trên những đồng lúa. Đề tài gần gũi, quen thuộc, cây lúa gắn liền với lịch sử 4 nghìn năm của dân tộc Việt Nam lại lần nữa khiến cả khán phòng VIFW 2016 vỡ oà.

bestie

Sau màn dạo đầu trong tiếng trống dồn dập cùng những điệu múa mô phỏng hình ảnh người nông dân trong ngày mùa, buổi trình diễn của Công Trí bắt đầu với tiết tấu nhanh, mạnh, có chủ đích. Với bộ sưu tập Lúa lần này, Công Trí sử dụng chất liệu lãnh Mỹ A, một trong những chất liệu tinh tế nhưng đang trôi dần vào lãng quên giữa làng mốt Việt.

bestie

Khả năng xử lý bề mặt chất liệu tuyệt vời với các chi tiết thêu, đính thủ công hình cây biến mỗi thiết kế của bộ sưu tập No.9 gần như trở thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh. Không tập trung nhiều vào trang phục dạ hội, Lúa của Nguyễn Công Trí là tập hợp của các trang phục ứng dụng với quần alibaba, quần cullottes, áo bà ba, quần lửng… Kiểu dáng cổ điển, chất liệu truyền thống cũng góp phần làm nên sự gần gũi, thân thương cho giới mộ điệu như chính tên gọi Lúa của bộ sưu tập.

betsie

Dễ dàng nhận thấy, Công Trí hạn chế sử dụng hoạ tiết trong bộ sưu tập lần này. Anh chỉ sử dụng những tông màu đơn sắc như đen, trắng, vàng với một vài mảng miếng pastel nhẹ nhàng cùng kỹ thuật kết đính thủ công. Nhưng chính sự tối giản ấy lại nâng các thiết kế lên một tầm cao mới làm nổi bật những kết tinh, tay nghề thủ công tinh xảo của những người thợ thủ công.

bestie

Phá bỏ mọi quy chuẩn thường thấy, các người mẫu trong show Lúa trình diễn theo từng tốp. Số lượng người mẫu tăng dần đều từ 1,2 lên đến 3, 4 làm người xem phấn khích và trầm trồ. Lúa còn là sự trở lại của những tên tuổi người mẫu lừng lẫy một thời như Thanh Hằng, Thanh Trúc Trương… Những tên tuổi từng để lại dấu ấn sâu đậm trong làng mốt Việt.

bestie

Lần đầu tiên kết hợp cùng stylist Hoàng Ku, Công Trí còn mang đến nhiều bất ngờ với sự kết hợp phụ kiện mang đậm cảm hứng vị lai. Đây là lần đầu tiên, một nhà thiết kế Việt Nam kết hợp cùng stylist hàng đầu để mang đến cho giới mộ điệu những trang phục đẹp mắt, cá tính và không lẫn vào đâu được. Hoàng Ku là tên tuổi đã làm nên sự thành công của Thanh Hằng, Hoàng Thuỳ Linh. Lưu Hương Giang… nên ở lần kết hợp này, anh không phụ sự kỳ vọng khi góp phần nâng cao tính nghệ thuật và ứng dụng của từng thiết kế của Công Trí.

bestie

Dễ dàng nhận thấy chỉ với 1 vài điểm nhấn, No.9 của Công Trí đã chứng tỏ khả năng biến hoá khôn lường, thích hợp với nhiều phong cách khác nhau. Người ta muốn mộc mạc, Công Trí đã có ngay các thiết kế tựa như áo bà ba, quần ống rộng. Người ta muốn hiện đại, Công Trí đã có ngay những quần alibaba, áo trong suốt cùng các thiết kế nhung, chất liệu đang “làm mưa làm gió” khắp làng mốt thế giới năm 2016.

bestie

Với từng bước chân của người mẫu, những thiết kế như toả sáng cả khán phòng Gem Center. Dễ dàng nhận thấy, khi tận mắt chứng kiến những tác phẩm nghệ thuật thời trang ấy, hàng nghìn khán giả đều trầm trồ tán thưởng. Phải rất lâu rồi, làng mốt Việt mới thực sự có một bộ sưu tập tạo cảm hứng cho công chúng tán thưởng, bàn luận và tự hào đến thế. No.9 - Lúa lần nữa trở thành mốc son, củng cố vị thế nhà thiết kế đầu đàn thời trang Việt của Công Trí.

bestie
bestie

Sau những màn trình diễn mạnh mẽ, sôi nổi; buổi trình diễn Lúa của Công Trí lắng đọng với nền nhạc New Age du dương cùng sự xuất hiện của vedette Thanh Hằng. Sự xuất hiện của Thanh Hằng lại lần nữa khiến cả khán phòng như vỡ oà. Trong trang phục mô phỏng những cánh đồng lúa chín, Công Trí thực sự khiến công chúng yêu thời trang, những người con đất Việt cảm động đến phải đứng lên tán thưởng anh. Hẳn nhiên, là người Việt Nam, ai cũng sẽ cảm thấy thân thương, gần gũi với những cánh đồng lúa cùng ký ức tuổi thơ ngọt ngào. Sự đồng cảm, tình cảm yêu quê hương, tự hào dân tộc lại lần nữa được khơi gợi. Đây chính là những giá trị to lớn Công Trí mang đến cho làng mốt, vượt ra ngoài biên giới thời trang.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top