04/06/2016 15:25

Phụ nữ thời nay lấy chồng già là khôn hay dại?

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Lấy chồng hơn nhiều tuổi ngày nay không phải là hiếm, nhưng bên cạnh các cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu đích thực, vẫn còn nhiều các cô gái lấy chồng già chỉ vì đam mê cuộc sống giàu sang mà không lường trước được kết cuộc.

Không ít các cô gái lúc còn trẻ đã yêu nhiều, yêu hết mình. Sau khi chán ngán với các mối tình rực lửa cùng những chàng trai trẻ, chán cảnh hẹn hò, đưa đón, nhõng nhẽo, nay giận mai hờn ngày kia làm lành... các cô quyết định lấy chồng cho yên bề gia thất.

Nhưng các cô gái trẻ này khôn chán. Các cô chẳng lấy anh chàng sinh viên đẹp trai mới ra trường nhưng chưa xin được việc. Những chàng công chức nhà nước, cũng không phải là đối tượng của các cô. Các cô có tuổi trẻ, nhiều cô có sắc đẹp... nhưng hầu hết các cô chưa thể đứng trên đôi chân của mình, chưa kiếm được miếng mà ăn nếu như... không lấy chồng! 

Phụ nữ thời nay lấy chồng già là khôn hay dại?

Cô Nga gần nhà tôi đang học dở dang năm thứ ba trường đại học Mở Hà Nội, nhưng đã bỏ học để lấy ông giám đốc đã ly dị vợ và có thằng con trai kém cô một tuổi. Cô Mai sau khi làm người mẫu cho một xưởng vẽ vài năm cũng lên xe hoa cùng một ông chủ ba bốn khách sạn tư nhân trong thành phố mặc dù biết ông đã ly dị vợ bốn lần và có với mỗi bà một đứa con. Cô Tuyết Khanh (con gái của bác bạn thân của mẹ tôi) yêu chàng sinh viên trường đại học Y được ba năm. Đến hôm sinh nhật của người yêu, cô gặp ông chú của chàng. Hai tháng sau cô làm đám cưới cùng ông chú của người yêu - một người đàn ông hơn cô gần hai chục tuổi - chủ nhân của một bằng tiến sĩ và một tòa biệt thự trên hồ Tây với đầy đủ tiện nghi và nhiều phòng cho người nước ngoài thuê...

Mẫu số chung của các cô là khi đến với các ông chồng già, các cô đều đã qua vài mối tình. Những người chồng mà các cô chọn đều là những người đàn ông lớn tuổi, có địa vị xã hội, có tiền và phong độ. Các cô cùng chung nhau một niềm hy vọng: "Lấy chồng già hơn mình sẽ được chiều chuộng và cung phụng sung sướng cả đời".

Tuy nhiên, cũng không ít cô gái trẻ lấy chồng già chẳng phải khôn, cũng chẳng phải dại, mà hoàn cảnh đưa đẩy.

Đó là những cô gái ngoan ngoãn, hiền lành, từ trước không được giao du tiếp xúc nhiều với bạn trai, do đó đến tuổi trưởng thành, họ rất khó có bạn trai cùng trang lứa. Tuổi xuân trôi mau, các cô muốn lấy chồng mà chờ mãi không có ai tìm đến. Những cô gái này rất cô đơn, dễ dàng chấp nhận những anh chồng già, thường là người mải làm ăn, nay đã ngoài tứ tuần. Họ đến với các cô như một "vị cứu tinh", cứu các cô ra khỏi tình trạng cô đơn chiếc bóng.

Đó là những cô gái được cha mẹ nuông chiều, lười làm, kém học, chỉ thạo son phấn và ăn diện. Chính vì vậy những chàng trai cùng trang lứa hoặc hơn các cô vài ba tuổi sẽ cảm thấy khó gần và khó phù hợp với các cô gái này. Mùi son phấn, trang điểm của các cô dễ thu hút khứu giác của những người đàn ông lớn tuổi, thường là những người thành đạt, giàu có, đã đôi ba lần ly dị vợ hoặc có lối sống lập dị. 

Phụ nữ thời nay lấy chồng già là khôn hay dại?

Đó còn là những cô gái sống thiếu cha từ nhỏ. Tuy các cô được người mẹ chăm lo đầy đủ, song vẫn thấy thiếu tình phụ tử. Đến lúc trưởng thành, các cô đi tìm tình yêu và mong muốn nhìn thấy ở người yêu một chỗ dựa tinh thần của người cha mà các cô đã thiếu hụt từ nhỏ. Các cô thường cảm động vì sự nhiệt tình, chu đáo, tốt bụng của những người đàn ông chững chạc, từng trải. Còn ngược lại, bên cạnh những cô gái non nớt như vậy, người đàn ông lớn tuổi như lấy lại được sự tự tin của mình, cảm thấy mình là người đàn ông thực thụ, có trách nhiệm che chở dưới con mắt thán phục và "biết ơn" của các cô gái này.

Tuy hoàn cảnh có khác nhau, lý do lấy chồng già không giống nhau, nhưng "mẫu số chung" của các cô gái ấy là đi bên cạnh chồng, người ta hay chào là... hai bố con. Nhưng đó chỉ là chút khó chịu bên ngoài, có thể "nghiến răng" chấp nhận được. Nhưng còn đời sống tâm lý, tinh thần, chuyện chăn gối của họ còn muôn vàn khập khiễng mà chỉ người trong cuộc mới thấm thía, thấu hiểu.

Đấy là chưa kể chỉ 5, 10 năm sau thì người chồng già lúc ấy đã giống như một công trình bị... xuống cấp vậy. Nếu cuộc hôn nhân không phải xuất phát từ tình yêu đích thực sẽ rất dễ xảy ra tan vỡ vì người chồng già đã không còn đủ "phong độ" để đáp ứng được cho người vợ. Các cô gái trẻ nếu có ý định kết hôn cùng người lớn hơn mình nhiều tuổi thì nên cân nhắc, đừng để con cái mình phải chịu cảnh tan đàn xẻ nghé chỉ vì sự ích kỉ của chính bản thân người mẹ.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top