04/14/2016 14:21

Những gương mặt quyền lực của làng thời trang Việt

Linh Xinh - Theo thegioitre.vn Linh Xinh - Theo thegioitre.vn

“Bà trùm” các show truyền hình thời trang Trang Lê, NTK Công Trí… đều là những tên tuổi vốn quen thuộc với các dự án, chương trình thời trang đình đám tại Việt Nam vài năm gần đây.

Trang Lê - “bà trùm” các show truyền hình thời trang

Vài năm gần đây, Trang Lê là một trong những người phụ nữ quyền lực và hoạt động năng nổ bậc nhất làng thời trang Việt. Với hoài bão đưa thời trang nước nhà phát triển, tiến gần hơn đến các kinh đô thời trang, chị là người đứng sau thành công và là người đưa các chương trình thời trang nổi tiếng thế giới như Vietnam’s Next Top Model, Project Runway về Việt Nam.

Chính Trang Lê là người đã phát hiện, bồi dưỡng và đưa những chân dài đình đám như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Quỳnh Trang… đến trình diễn tại 4 kinh đô thời trang New York, London, Paris, Milan. Nhờ có chị, người mẫu Việt mới ngày càng được biết đến và xuất hiện trên các ấn phẩm thời trang hàng đầu thế giới như Vogue, L'Officiel, Harper's Bazaar...

bestie

Đặc biệt hơn, Trang Lê và các cộng sự đã tổ chức nên Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam với sự góp mặt của các nhà thiết kế Việt và thế giới, theo đúng quy chuẩn một Tuần lễ thời trang thế giới. Không dừng lại ở đó, mới đây, chị còn thành lập nên học viện người mẫu BeU Academy để đào tạo nên một thế hệ người mẫu mới, đúng chuẩn người mẫu trình diễn quốc tế và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện đưa những người mẫu, nhà thiết kế Việt bước ra biển lớn.

Nhà thiết kế Công Trí

Nếu hiện tại, phải chọn ra một nhà thiết kế đại diện cho Việt Nam “đem chuông đi đánh xứ người”, có lẽ Công Trí là ứng cử viên hàng đầu.

Trong suốt quá trình hoạt động, tên tuổi Nguyễn Công Trí gắn liền với những bộ sưu tập độc đáo như No.5, No.8 với cảm hứng từ thời trang vị lai. Anh cũng là nhà thiết kế Việt mở màn cho Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2014, và là nhà thiết kế Việt đầu tiên được kết nạp vào Hiệp hội thời trang Châu Á.

bestie

Công Trí vừa có mặt tại Nhật để trình diễn bộ sưu tập thực hiện trên nền lãnh Mỹ A, chất liệu truyền thống Việt Nam từng bị quên lãng, nay được anh phục dựng để giới thiệu với thế giới. Đây cũng là bộ sưu tập sẽ cùng anh mở màn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2016 trong thời gian tới.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam

Có thể với công chúng, Phạm Hoàng Nam không phải là tên tuổi quá quen thuộc, nhưng trong làng giải trí Việt, anh là lựa chọn hàng đầu cho những show diễn thời trang, âm nhạc được đầu tư quy mô, kỹ lưỡng. Hiện nay, anh là một trong những đạo diễn sân khấu “đắt show” hàng đầu Việt Nam. Tên tuổi và tài năng dàn dựng, đạo diễn của Phạm Hoàng Nam được bảo chứng bởi hàng loạt những chương trình thời trang quy mô lớn như: Elle Fashion Show, Biển nhớ của Đỗ Mạnh Cường, Thiên thần và Ác Quỷ của Chung Thanh Phong… đặc biệt là sàn catwalk mô phỏng hình nón lá ở Vietnam International Fashion Week 2014, sàn catwalk mang hình ảnh cây tre Việt Nam 2015.  Đây đều là những show diễn có quy mô khủng, góp phần thay đổi quan niệm của công chúng về một show diễn thời trang.

bestie

Qua bàn tay của Phạm Hoàng Nam, mỗi buổi trình diễn thời trang là sự tổng hòa của mốt, âm thanh, ánh sáng và cốt truyện rõ ràng để làm nổi bật ý đồ của nhà thiết kế. Thời trang với anh là một show diễn trọn vẹn, mang đầy đủ các cung bậc cảm xúc và thời trang là để kể cho độc giả nghe những câu chuyện, thông qua trang phục.

“Bà trùm truyền thông” Trần Nguyễn Thiên Hương

Đại diện của tạp chí thời trang hàng đầu Harper's Bazaar Việt Nam là một trong những gương mặt có công đầu trong việc đưa ngành thời trang nước nhà phát triển. Chị là người đỡ đầu cho hàng loạt các cuộc thi thời trang nổi tiếng như Project Runway, Her World Young Designer... Từ đây, các nhà thiết kế trẻ mới có được bệ đỡ để phát triển sự nghiệp. Cũng từ những chương trình do chị đỡ đầu, làng thời trang mới được biết đến những tài năng thiết kế trẻ, được kỳ vọng sẽ là thế hệ vàng, đưa thời trang Việt phát triển vượt bậc như Hoàng Minh Hà, Phi Phạm, Lý Giám Tiền, Châu Chấn Hưng...

bestie

Không chỉ thế, “bà trùm truyền thông Việt Nam” còn là người đồng hành, góp phần giúp các sự kiện thời trang nhận được sự chú ý của công chúng yêu thời trang và dư luận như Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, hay các sự kiện “đem chuông đi đánh xứ người” của những nhà thiết kế Việt.

Trần Hoàng Dũng (Dzũng Yoko)

Trần Hoàng Dũng được biết đến trong làng mốt ở cương vị Giám đốc nghệ thuật của các tờ tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới như Elle, L’officiel tại Việt Nam. Dưới góc nhìn nghệ thuật, “nặng tình” với văn hóa Á Đông, Trần Hoàng Dũng luôn biết cách cụ thể hóa một nền văn hóa, một tư tưởng thông qua thời trang. Những tác phẩm, những bộ ảnh thực hiện dưới bàn tay “phù thủy” Dũng Yoko đều mang theo vẻ đẹp rất riêng, đậm tính nghệ thuật và nhân văn.

bestie

Không dừng lại ở đó, anh còn là “chủ xị” của dự án nghệ thuật "Những kẻ mộng mơ" gây được ấn tượng và tiếng vang trong làng mốt. Đây là một dự án nghệ thuật kết hợp cùng thời trang, góp phần đưa mốt tiệm cận với vẻ lãng mạn, bay bổng đậm dấu ấn cá nhân chỉ có ở Dũng Yoko. Với dự án này, Dũng Yoko mang tới những sản phẩm được đầu tư nghiêm túc, đầy chất nghệ thuật và bao hàm cả tính ứng dụng. Thông qua dự án này, anh muốn chia sẻ, giúp đỡ và định hướng cho các bạn sinh viên đang theo học ngành thời trang và nghệ thuật Việt Nam, gợi ý về con đường nghệ thuật mới.

Fashionista/biên tập viên thời trang Trần Hà Mi

Trần Hà Mi là một trong những tín đồ thời trang nổi bật tại Việt Nam. Chị cũng là một trong những tín đồ hiếm hoi góp mặt tại Tuần lễ thời trang Paris danh tiếng thế giới. Tên tuổi chị gắn liền với các chương trình thời trang như Elle Fashion Show, Elle Beauty Awards...

bestie

Ngoài việc tạo dựng thành công cho các show diễn, Hà Mi còn được biết đến với việc khởi xướng phong trào “Ủng hộ nhà thiết kế Việt”. Mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện thời trang, thậm chí là Tuần lễ thời trang Paris danh giá số 1 thế giới, Hà Mi đều khoác lên mình các thiết kế của những nhà tạo mẫu Việt. Đây cũng là cách để thế giới và công chúng biết nhiều hơn đến các nhà thiết kế trẻ tại Việt Nam.

Gương mặt NTK trẻ Quảng Trọng Quang Nhật, Nguyễn Tiến Truyển

Quảng Trọng Quang Nhật – Quán quân cuộc thi “The Fashion Star” và Nguyễn Tiến Truyển – Quán quân cuộc thi “Project runway” là hai gương mặt NTK trẻ tài hoa của làng thời trang Việt. Ngay từ khi biết họ tham gia “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016”, những BST của Quang Nhật, Tiến Truyển luôn nhận được sự trông đợi và đón nhận từ các tín đồ yêu thời trang.

bestie

Hai chàng trai với hai cá tính thời trang khác nhau hứa hẹn sẽ mang đến những xu hướng đột phá, táo tạo ngay trên sàn catwalk của “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016”.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top