04/09/2016 14:40

Nếu người cũ quay về muốn làm lại từ đầu, câu trả lời của bạn là...?

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Sau một cuộc chia tay, hầu hết mọi người đều muốn nhanh chóng quên đi người cũ và bắt đầu lại cuộc sống mới. Thế nhưng, nếu lỡ có một ngày người ấy quay lại và muốn nối lại tình xưa, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Quyết định chia tay là điều mà không ai muốn cả. Phải quên đi người đã cùng mình đi qua bao vui buồn, nắng mưa một thời còn thật khó biết bao. Bên cạnh đó, việc bắt đầu lại một cuộc yêu mới, cũng bao nhiêu đó câu tán tỉnh, bao nhiêu đó lần hẹn hò... mọi thứ cứ lặp lại như vòng tuần hoàn vô định. Người ta nói đúng, tình yêu là mãi mãi, chỉ có người yêu là thay khác thôi. Cũng chính vì vậy nên tình yêu mới dần trở nên vô vị. Trong đời mình, ai đó cũng sẽ có một bóng hình khắc cốt ghi tâm, có khi còn duyên nhưng hết nợ nên phải rời tay nhau. Mà cái chuyện duyên nợ trớ trêu ấy, chỉ có ông tơ bà nguyệt mới biết thôi. 

Nhưng nếu như... nếu như một ngày người ấy quay về và nói không thể quên bạn, rằng anh ta đã sai rất nhiều, cầu xin bạn cho cả hai thêm một cơ hội... Liệu bạn có tin vào duyên nợ, có tin ông tơ bà nguyệt dẫn lối để hai bạn trở về gặp nhau? Hãy cùng check qua một vài dấu hiệu xem bạn nên quyết định thế nào mới là đúng nhé! 

Nếu người cũ quay về muốn làm lại từ đầu, câu trả lời của bạn là...?

1. Bạn nói lời chia tay trong lúc tức giận

Lí do yêu nhau thì ít ai để ý, chứ còn lí do chia tay chắc có thể kéo dài cả cây số còn chưa hết. Thật ra, chuyện chẳng đáng gì để xa nhau, có thể cả hai đã quá nông nổi, cái tôi vĩ đại lấn át tình yêu trong sáng. Vậy nên, trong cơn giận dữ bạn quyết định kết thúc mối quan hệ ngay và luôn, không cần cả một lời giải thích. Đến thời điểm hiện tại, nhìn lại mới thấy mình đã trẻ con như thế nào? Nếu như giờ đây, "những đứa trẻ" đó đã lớn, vậy liệu có thể có cơ hội thứ hai để làm lại không? 

2. Theo thời gian, mọi thứ đã thay đổi

Điều thần kỳ nhất của thời gian là thay đổi mọi thứ. Không có gì là không thể xảy ra sau một khoảng thời gian dài, kể cả những khó khăn đã cản bước đôi bạn đến với nhau trong lần yêu đầu. Tôi có biết nhiều cặp yêu nhau từ thời sinh viên - tình cảm rất sâu đậm - nhưng đáng tiếc đa phần đều chia tay sau khi tốt nghiệp. Mỗi người lựa chọn một con đường riêng, không có dấu chân nhau trên con đường lập nghiệp nhưng vẫn luôn tồn tại hình bóng người ấy trong tim mình. Suốt bao năm tháng qua, vẫn chưa ai có đủ sức mạnh làm phai nhòa những kỉ niệm yêu đầu đời ấy. Vậy là, họ đến với nhau lần nữa. Thời gian đã minh chứng cho tình yêu và nó cũng đã thay đổi một người rất nhiều, đủ để thấu hiểu nhau hơn, đủ để biết không ai có thể thay thế một nửa của mình. 

Nếu người cũ quay về muốn làm lại từ đầu, câu trả lời của bạn là...?

3. Vượt qua được nỗi đau trong quá khứ

Sau chia tay, ai cũng sẽ đau khổ vật vã một thời gian. Có người nhanh hồi phục, có người chậm, cũng có người không bao giờ trở lại như trước được. Cảm giác đau khổ khi chịu đựng cô đơn một mình chỉ là một phần một của nỗi đau. Bạn và người ấy đã có một mối tình khắc cốt ghi tâm, vì lí do gì đấy phải rời xa nhau. Cho dù chia xa, cho dù đã cố gắng rất nhiều bạn vẫn không sao quên được những ngày tháng cũ. Bạn chỉ mong mỏi trong vô vọng: "nếu một ngày, ta gặp lại nhau... em nhất định không để anh đi...". Và nếu định mệnh vẫn còn muốn đưa hai bạn về với nhau, bạn sẽ không bỏ qua cơ hội này chứ?

4. Những thay đổi bất ngờ bên trong hai bạn

Một ngày bạn bỗng nhận ra, mình đã thay khác rất nhiều kể từ khi chia tay. Một người hớ hênh, quên trước quên sau, nay bỗng nhiên gọn gàng đến lạ, không cần phải lục tung bàn làm việc chỉ để tìm cục sạc laptop, giờ đây nó đã được cuộn tròn yên vị trên bàn. Anh ấy từ một chàng vô tư vô tâm tuyệt đỉnh, nay trở nên chu đáo đến lạ. Lúc trước luôn bắt bạn đứng đợi trước cửa khi anh ta tới đón, nay có thể ngồi chờ bạn họp hàng tiếng đồng hồ vẫn không mảy may phàn nàn. Có những thay đổi ngay cả bản thân bạn cũng giật mình khi nhận ra. Đó là những mong muốn trước khi cả hai đều hi vọng người kia thay đổi nhưng chỉ là sự tuyệt vọng. Không lẽ sự chia tay này có thể kỳ diệu vậy sao? Thật ra, không hẳn là vậy, mà vì sau chia tay, người ta mới bắt đầu nhận ra sai lầm của mình. Thời gian chỉ là cơ hội sửa chửa sai lầm của họ mà thôi. 

Nếu người cũ quay về muốn làm lại từ đầu, câu trả lời của bạn là...?

5. Thân quen và thấu hiểu

Nói về những điều cũ xưa là nói về kỉ niệm. Nếu xét về kỉ niệm, hẳn là các mối quan hệ mới không thể nào sánh bằng. Những lần đầu tiên luôn ấn tượng hơn cả, càng về sau, mọi thứ cứ lặp lại na ná như lần yêu đầu, chỉ là thay tên người khác, thay chìa khóa nhà khác… nhưng cũng chưa chắc đã đậm sâu. Những gì thân quen luôn cho ta cảm giác an toàn và được thấu hiểu hơn cả. Vì ta không cần giải thích quá nhiều, không cần phải kể lại câu chuyện từ đầu. Thêm nữa, không cần phải ra mắt gia đình, đôi bên có lẽ đã thân thuộc từ lâu.

6. Tin vào định mệnh

Nếu bạn từng nghĩ định mệnh chia cắt đôi ta, thì tại sao không tin vào cơ hội thứ hai, khi cả hai đã đủ trưởng thành để chăm sóc nhau, để cùng nhau viết tiếp thiên tình sử, sau này còn có thể lôi ra kể chuyện dọa bọn trẻ trong nhà. Mọi chuyện xảy ra luôn có lí do đằng sau đó và người cần gặp ắt sẽ xuất hiện đúng lúc.

Nếu bạn tìm thấy mình trong những câu chuyện trên đây, điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa quên được tình yêu đậm sâu dành cho người đó. Bạn có thể e ngại, có thể đắn đo - điều đó cũng dễ hiểu thôi. Nhưng bây giờ bạn đã có kinh nghiệm nhiều hơn một lần yêu với cùng một người. Bạn cũng đủ trải nghiệm đau khổ khi không còn người ấy bên cạnh. Tất cả những gì bạn có thể làm bây giờ là lắng nghe nhịp đập tim mình, và cho nhau một cơ hội nữa. 

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top