04/24/2016 23:04
Nếu không muốn "chồng bỏ chồng chê", đừng ép chàng làm 5 việc sau đây

Nếu không muốn "chồng bỏ chồng chê", đừng ép chàng làm 5 việc sau đây

Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn

Hôn nhân muốn hạnh phúc phải đi kèm với sự thỏa hiệp, mỗi bên nhường nhịn nhau một chút và tìm cách dung hòa với người kia chứ không phải khăng khăng bắt đối phương luôn làm theo ý mình.

Dưới đây là những điều mà phụ nữ không ép buộc chồng thay đổi, vì thực tế, đàn ông và phụ nữ có những sự khác biệt mà bạn cần phải chấp nhận:

1. Buộc chồng thay đổi tính cách

Bestie-vo-chong

Hãy nhớ lại lí do bạn chọn anh ấy làm chồng năm xưa, có phải đó là những ưu điểm mà bạn không thể tìm thấy ở một ai khác? Vì thế đừng bắt anh ấy phải thay đổi và trở thành một phiên bản "chồng nhà người ta" mà bạn đang khao khát.

Những tính cách bạn thích, hãy tìm cách phát huy nó, những điều bạn cho rằng không hẳn phù hợp với mình nhưng không gây hại gì, hãy học cách chấp nhận. Bởi vì anh ấy cũng có những cảm giác như vậy từ phía bạn, và nếu hai bên cứ khăng khăng bắt người kia phải theo ý mình thì hôn nhân không bao giờ bền được.

2. Cấm anh ấy nhìn người phụ nữ khác

Bạn có thể nghĩ đây là một điều bình thường nhưng thực sự nó là một sai lầm. Bởi vì nam giới hoàn toàn có quyền ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp và điều đó không có nghĩa là chồng bạn có ý định phản bội hay thiếu chung thủy.

Đàn ông luôn bị thu hút bởi một người phụ nữ đẹp đi ngang tầm mắt mình. Nó đơn giản chỉ là thưởng ngoạn cái đẹp. Cũng giống như chị em, dù có chồng, có bạn trai nhưng vẫn xuýt xoa, trầm trồ trước một anh chàng điển trai, cơ bắp. Rõ ràng bạn thích ngắm nhìn những anh chàng như tài tử điện ảnh đó nhưng đâu có nghĩa là bạn sẽ bị cám dỗ hoặc lao tới anh ta như thiêu thân đúng không? Vậy thì bạn nên hiểu cho nửa kia của mình

Hãy tin tưởng chồng bạn, giống như tin tưởng cảm xúc của chính mình, bạn có thể thích thú khi ngắm một gã trai đẹp nhưng bạn sẽ không bao giờ vì anh ta đẹp trai mà bỏ chồng.

3. Buộc anh thay đổi sở thích cá nhân

Bestie-vo-chong

Đây là một hành động vô cùng sai lầm và ngay cả khi bạn đạt được nó cũng thấy cuộc sống thật tẻ nhạt. Mỗi người có một sở thích khác nhau và nó hình thành nên sự phong phú, đa dạng trong hôn nhân. Bạn có thể không thích xem bóng đá, cũng như anh ấy không thích xem các bộ phim ủy mị. Điều hai vợ chồng cần làm là tôn trọng sở thích của nhau. Nếu có thể, hãy cùng nhau thử trải nghiệm với đối phương. Tuyệt đối không nên bắt người kia phải thích theo ý mình, đấy là điều không thể và cũng chẳng có lợi ích gì.

4. Bắt anh "tuyệt giao" với bạn bè

Trong hôn nhân, phụ nữ thường có thói quen dành toàn bộ thời gian cho chồng và gia đình, vì thế vợ thường mong đợi chồng cũng phải làm điều tương tự.

Nhưng thực tế, đàn ông rất cần những mối quan hệ ngoài xã hội. Hãy để chồng bạn có thời gian liên kết với bạn bè của mình và không bực bội hay cằn nhằn về điều đó. Chỉ trừ khi anh ấy lạm dụng quá nhiều thời gian, xao nhãng chuyện nhà, còn lại, ai cũng có những mối quan hệ cần phải duy trì. Kể cả chính bạn cũng đừng tự khép lại cánh cửa giao lưu với xã hội chỉ với ý nghĩ mình đã có chồng con.

5. Chọn lựa giữa mẹ và vợ

Bestie-vo-chong

"Anh chọn em hay chọn mẹ?", đây là một trong những câu hỏi tệ hại nhất mà phụ nữ đặt ra cho người đàn ông của đời mình. Bạn sẽ không bao giờ có được câu trả lời thỏa mãn.

Trong cuộc sống đôi khi có những tình huống bạn cảm thấy mình cần phải được bênh vực nhưng điều đó không có nghĩa bắt anh ấy phải lựa chọn giữa mẹ và vợ. Mẹ là người quan trọng trong cuộc đời của bất kì ai, là điều thiêng liêng không bao giờ có thể từ bỏ. Anh ấy có thể yêu vợ nhưng sẽ không bao giờ bỏ rơi mẹ mình, đó là điều chắc chắn. Vì thế đừng đặt ra những câu hỏi kiểu này vì bạn chỉ làm chồng cảm thấy khó xử còn bạn thì bị tổn thương.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng