04/25/2016 15:48
Nếu đã từng ngoại tình, bạn có đủ dũng khí thú nhận với người ấy?

Nếu đã từng ngoại tình, bạn có đủ dũng khí thú nhận với người ấy?

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Đôi khi chúng ta phải đối mặt với những câu hỏi làm thay đổi cuộc đời mình, chẳng hạn như, nếu bạn đã từng ngoại tình, bạn có dám thẳng thắn thú nhận với anh ấy không?

Đắn đo của bạn dĩ nhiên là dễ hiểu. Không ai muốn mình là nạn nhân trong các vụ ngoại tình. Ngay cả những người được đánh giá chính chuyên, chung thủy nhất cũng có thể một lần sa lầy. Bởi hầu hết tất thảy chúng ta chỉ là những con người yếu đuối trước cám dỗ cuộc đời.

Bạn cảm thấy thật hối hận, bạn ghét chính mình nhưng lại không dừng lại được. Càng sa lầy bạn càng cảm thấy tội lỗi và cô đơn. Tại sao tình yêu của bạn lại ra nông nỗi này? Anh ấy rất tốt, bạn không thể tổn thương anh ấy thêm lần nào nữa. Vì vậy, bạn nghĩ bạn cần phải thú nhận, mong anh ấy tha thứ và kéo bạn về phía ánh sáng.

Nhưng khoan, mọi thứ cần đúng thời điểm. Hãy xem xét vấn đề ở nhiều khía cạnh, trước khi bạn đủ can đảm để nói thật lòng mình. Đứng trước những ngã rẽ, ít nhất bạn cũng nên biết mình muốn đi về đâu đã. 

Nếu đã từng ngoại tình, bạn có đủ dũng khí thú nhận với người ấy?

1. Hiểu tính cách con người anh ấy

Không ai có thể bình tĩnh khi nghe lời thú tội của bạn trong trường hợp này đâu. Cho dù bạn chưa làm gì quá đáng, cho dù bạn đang say nắng nhất thời, có những lúc bạn thấy nhớ nhung một người nào đó mà không phải anh ấy. Cho dù mọi thứ vẫn chưa đi quá xa, nhưng chắc chắn người trong cuộc sẽ bị sốc và không chấp nhận được điều này. Nếu anh ấy là một chú nhóc to xác, không hiểu chuyện và thích dùng nắm đấm thay lời nói thì bạn nên xem xét lại việc nói chuyện với anh ấy bằng cách nào để không làm ảnh hưởng tình cảm của hai người. Nên nhớ, bạn là người có lỗi dù bạn không hoàn toàn cố ý, lỗi do con tim bạn không nghe lời mà thôi. 

2. Hiểu rõ hoàn cảnh

Bạn chính là người hiểu rõ cảm xúc của mình nhất. Có thể hai bạn đã yêu lâu và dần trở nên nhàm chán. Do vậy, mới có chuyện nảy sinh tình cảm với người thứ ba. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc, nhưng việc thú nhận này có thể sẽ dẫn đến một kết quả không như ý của bạn. Bạn phải biết mình muốn gì và rõ ràng trong mối quan hệ nhập nhằng này. Có thể bạn sẽ mất tất cả, đây là lần cược lớn nhất cho tình yêu của mình và nó được trả giá bằng lòng tin. Bạn có sẵn sàng để chấp nhận ngay cả khi điều tồi tệ nhất xảy ra?

3. Bạn muốn đi về đâu?

Có một câu nói rất nổi tiếng trong phim “Alice lạc vào xứ sở thần tiên”, khi cô bé hỏi: “Con đường nào tôi nên chọn?”, câu trả lời rất đơn giản: “Nếu cô không biết mình muốn đi đâu, thì con đường nào cũng vậy thôi”.

Sau tất cả những dối trá đó, bạn vẫn muốn chuộc lỗi, và cùng anh ấy đi tiếp đoạn đường tiếp theo; hay bạn vẫn còn bối rối chưa biết nên đi đường nào? Dù gì chuyện cũng đã xảy ra rồi, bạn thú nhận với hi vọng anh ấy sẽ tha thứ - đó chỉ là sai lầm nhất thời của bạn. Điều quan trọng là nói thế nào để anh ấy có thể cảm thông và cho anh ấy thấy được tương lai vẫn còn tươi đẹp của hai bạn.
Học cách tha thứ cho người khác không phải dễ, nhất là những sai lầm tai hại như vậy. Thực tế là mọi người không giỏi trong việc tha thứ cho người khác. Vậy nên bạn hãy khôn ngoan nếu chắc chắn tình yêu của anh ấy đủ mạnh để vượt qua chuyện này. 

Nếu đã từng ngoại tình, bạn có đủ dũng khí thú nhận với người ấy?

4. Anh ấy có sẵn sàng để lại mọi thứ phía sau?

Trong hầu hết các trường hợp thật thà trong tình yêu thường mang hai người đến gần nhau hơn. Mặc dù, cảm giác ban đầu thực sự khó chịu nhưng thời gian sẽ xóa nhòa tất cả, ít nhất bạn đã thật thà thú nhận với anh ấy. Trí nhớ con người không thực sự tốt lắm, mọi chuyện dần sẽ trôi vào quên lãng nếu anh ấy không để tâm. Nếu anh ấy đã tha thứ và quên nó như chưa từng xảy ra giữa hai bạn thì bạn cũng đừng để quá khứ lặp lại thêm lần nào nữa nhé.

5. Bạn có thể sống với bí mật tội lỗi đó mãi không?

Không có thánh nhân nào không có quá khứ, không có tội đồ nào không có tương lai. Bất kỳ ai cũng có thể phạm sai lầm. Chúng ta sẽ học được rất nhiều thứ từ sai lầm đó. Nhưng nếu bạn rơi vào những trường hợp sau, bạn chắc chắn sẽ phải thú nhận càng sớm càng tốt:

- Khi bạn để lại tin nhắn hay bất kỳ bằng chứng cụ thể nào anh ấy có thể nhìn thấy được.

- Một người quen của anh ấy đã biết chuyện bạn ngoại tình.

- Vướng phải các bệnh tình dục mà anh ấy không hề biết.

Cảm giác tội lỗi có thể nhấn chìm bất kỳ con thuyền tình yêu nào. Mỗi ngày nhìn thấy anh ấy, bạn càng cảm thấy day dứt. Anh ấy luôn tốt, luôn chăm sóc bạn và gia đình, ấy vậy mà bạn lại nỡ làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy. Bạn không thể tự nhiên như trước, cảm giác khó chịu cứ dày vò tâm can bạn. Tốt hơn hết hãy thú nhận tất cả! Bạn cần tình yêu và sự cảm thông của anh ấy để giải thoát bạn khỏi ngục tù tội lỗi. 

Đối mặt để giải quyết vấn đề hay giấu nó và trở thành người yêu tốt hơn. Tất cả đều do bạn lựa chọn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng