04/25/2016 17:46

Mẹo phi tỏi giòn thơm không phải ai cũng biết

Red Velvet - Theo thegioitre.vn Red Velvet - Theo thegioitre.vn

Tỏi sẽ nhanh chóng biến từ màu vàng nhạt hấp dẫn sang màu nâu đậm chỉ trong ít giây lơ đãng hay đúng lúc bạn nhận ra là quên thái hành tây để cho vào chảo bước tiếp theo. Vậy phải làm thế nào?

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Thế nhưng bạn thường chế biến tỏi như thế nào? Đun nóng dầu trên chảo, thả tỏi đập giập nhỏ vào, sau vài giây xèo xèo tỏi toả hương thơm và chuyển màu vàng nhạt là lúc bắt đầu cho thực phẩm vào xào tiếp? Thật quá đơn giản! Nhưng thực sự bạn đã làm đúng cách chưa? Hãy xem những bí quyết được chia sẻ dưới đây để không làm giảm công dụng quý của tỏi khi nấu ăn nhé!

Mẹo phi tỏi giòn thơm không phải ai cũng biết

Tỏi sẽ nhanh chóng biến từ màu vàng nhạt hấp dẫn sang màu nâu đậm chỉ trong ít giây lơ đãng hay đúng lúc bạn nhận ra là quên thái hành tây để cho vào chảo bước tiếp theo. Đến đây tỏi dù chưa bị cháy nhưng cũng gần như không còn giá trị với món ăn, lượng vitamin giảm đáng kể, thậm chí khiến món ăn sẽ có vị nồng và hơi ngăm đắng.

Vậy làm thế nào cho đúng đây? Đơn giản lắm. Hãy hi sinh tiếng xèo xèo!

Đây chính là bí quyết của đầu bếp Ý huyền thoại Marcella Hazan. Thay vì ném tỏi lên chảo dầu nóng, hãy bắt đầu nấu tỏi và dầu trên chiếc chảo nguội. Bật bếp và đợi 1-2 phút. Trong 10-20 giây tỏi sẽ bắt đầu ngấm, sôi và giải phóng hương vị vào dầu. 

Bạn cần đảo đều, nấu từ từ đến khi tỏi đạt đúng màu vàng nhạt như bạn muốn cho món ăn hoàn hảo như làm sốt cà chua, xào cải hay bánh mì bơ tỏi.

Mẹo phi tỏi giòn thơm không phải ai cũng biết

Bạn có thể bị mất tiếng xèo xèo hấp dẫn nhưng bù lại món ăn của bạn sẽ có vị ngon hơn đấy!

Hãy nhớ đảo đều tỏi khi nấu vì những mảnh nhỏ cũng có thể biến từ vàng sang màu nâu trong vài giây bạn ngừng tay. Và bạn cũng không quên chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm dùng ngay sau khi phi tỏi nhé! Chẳng thể tệ hơn việc bạn thấy tỏi cháy xém trong khi lại đang hì hủi mở nắp hộp tương cà chua!

Mẹo phi tỏi giòn thơm không phải ai cũng biết

Nếu muốn tỏi phi khô để dành ăn dần thì bạn nhớ cho tỏi ra giấy thấm dầu nhé!

Mẹo phi tỏi giòn thơm không phải ai cũng biết

Hũ tỏi phi ngon giòn nhìn là phát thèm rất phù hợp để nhâm nhi mỗi khi buồn miệng đấy!

Đặc biệt mẹo phi tỏi từ khi chảo nguội cũng rất hiệu quả nếu bạn chưng hành tây và muốn nó mềm, ngọt, vàng đẹp nhưng vẫn giòn và rõ vị. Bạn lưu ý chỉ nên cho thêm tỏi sau khi đã phi gần xong hành vì tỏi sẽ chín khá nhanh.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top