04/11/2016 17:45

Mẹo hay để tẩy vết cháy mà không làm xước xoong nồi

Đông Đông - Theo thegioitre.vn Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Không cần dùng đến nước rửa chén hay những miếng cọ xoong làm từ kim loại, bạn vẫn có thể dễ dàng đánh bật những vết bẩn trong xoong nồi, kể cả các vết cháy.

Trong quá trình nấu nướng, xoong nồi nhà bạn không tránh khỏi những vết cháy trông không đẹp mắt và có thể ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nếu dùng những miếng cọ kim loại để cọ xoong nồi sẽ làm giảm độ bóng và bền, đặc biệt bào mòn lớp chống dính của xoong nồi. Bạn cũng không nên dùng nhiều nước rửa chén vì đây là hóa chất, nếu tráng lại xoong nồi không kĩ có thể ảnh hưởng đến mùi vị món ăn và thậm chí gây độc hại cho cơ thể.

Mẹo hay để tẩy vết cháy mà không làm xước xoong nồi

Dưới đây là những cách tẩy rửa xoong nồi tự nhiên, không độc hại và cũng vô cùng sạch:

1. Rắc muối lên những vết bẩn khó chịu, để một giờ sau bạn hãy cạo rửa, vết dơ sẽ tróc dễ dàng.

2. Trộn 5 thìa bột nở với 5 cốc nước, đun hỗn hợp trên trong xoong chảo bị cháy trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Dùng miếng chùi rửa cọ sạch vết cháy còn bám lại.

Mẹo hay để tẩy vết cháy mà không làm xước xoong nồi

3. Đổ giấm và nước vào xoong nồi cháy rồi đặt lên bếp, đun sôi lên. Khi nước sôi, nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Nhờ có giấm, vết cháy sẽ tự bong. Ngoài ra, dùng giấm cũng giúp khử mùi hôi cho đồ dùng.

4. Vỏ táo cũng giúp làm sạch vết cháy ở nồi, xoong rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản: đặt vỏ táo vào trong những chiếc chảo, xoong… bị biến màu và đổ nước xâm xấp. Đun sôi 15 phút, đến khi những vết biến màu biến mất thì tắt bếp. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa với nước rửa chén cho đến khi sạch. Cách này thường được áp dụng để làm sạch xoong nồi nhôm.

Mẹo hay để tẩy vết cháy mà không làm xước xoong nồi

5. Riêng nồi bằng đất nung hay thủy tinh, bạn chỉ cần cho vào đó một ít vỏ trứng bóp vụn, sau đó cho nước vào lắc, cuối cùng xả lại nhiều lần bằng nước lạnh. Muốn đánh bóng đồ, có thể dùng bông tẩm cồn.

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo giúp giải cứu chị em khỏi những tai nạn thường gặp lúc làm đẹp
Scroll to top