04/13/2016 19:44

Học dân biển cách nướng mực khô ngon đúng chuẩn

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

Trời nắng nóng mà có dĩa khô mực nhắm cùng bia ướp lạnh thì quả thật là thú vị. Cùng học cách nướng mực của dân biển để có món mực khô ngon đúng điệu nhé!

Những miếng mực khô dai dai, càng nhai càng ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người “ghiền” hải sản. Đặc biệt, nếu nướng mực theo cách của “dân xứ biển” sẽ giúp bạn thưởng thức trọn hương vị tươi nguyên, ngon ngọt nhất của mực khô.

Nguyên liệu:

Học dân biển cách nướng mực khô ngon đúng chuẩn

- Mực khô: Để tránh mua phải mực giả, bạn nên chọn mua ở những nơi kinh doanh uy tín. Một cách mua khác an toàn hơn đó là nhờ bạn bè, người thân ở những nơi có biển chọn mua loại mực này rồi chuyển đến nơi bạn sinh sống.

- Cồn 90 độ: Bạn cần có khoảng 300ml cồn cho khoảng 3 con mực (mỗi con nặng khoảng 150 gram)

Cách nướng mực khô “chuẩn dân xứ biển”:

- Bạn tách rời phần thân và râu mực. Cho thân mực vào một chiếc chảo (hoặc nồi) inox; đổ lượng cồn vừa phải lên thân mực rồi lật đi lật lại cho cồn thấm đều vào thân mực. Lưu ý chỉ tẩm một lượng cồn vừa phải, không nên đổ quá nhiều vì như thế sẽ làm cháy mực lúc nướng, ăn rất đắng.

- Châm lửa vào chảo rồi dùng đũa lật đi lật lại phần thân mực cho đến khi nó cong lại và lượng cồn cháy hết (lửa tắt). Lúc đó con mực đã chín.

Học dân biển cách nướng mực khô ngon đúng chuẩn

- Râu mực cũng làm tương tự như phần thân mực.

- Gói mực vào tờ giấy trắng rồi dùng chày đập nhẹ để mực mềm, thơm và dễ xé hơn. Chấm từng miếng mực xé với tương ớt, nhai và cảm nhận vị ngọt tự nhiên tan dần trong miệng.

Học dân biển cách nướng mực khô ngon đúng chuẩn

Xé sợi mực vừa nướng để nhắm với chút bia thì còn gì thú vị bằng!

- Ngoài cồn, bạn còn có thể nướng mực trên bếp than rồi làm theo các bước tương tự như trên để thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món mực khô.

Chúc bạn thành công với món khô mực nướng cồn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo vặt giúp các đồ vật hỏng hóc trở nên “xịn” lại như cũ
Scroll to top