04/12/2016 15:35

Hãy theo đuổi sự hoàn hảo, trai sẽ tự theo đuổi bạn!

Mỹ Lan Mỹ Lan

Cha mẹ, người đời hay nói rằng: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Nhưng sống ở đời thì không chỉ tốt gỗ là được. Là con gái nên theo đuổi sự hoàn hảo, con trai sẽ tự theo đuổi bạn!

Cũng có nhiều người phụ nữ cho rằng chỉ cần tốt gỗ là được, nhưng suy nghĩ ấy là một điều sai lầm. Đặc biệt đối với con gái, một người con gái ngoài tốt tính còn cần phải thật xinh đẹp để tự nâng cao giá trị của bản thân mình trong con mắt của những người khác. Trên đời này, không có một người phụ nữ nào xấu, chỉ có những người phụ nữ không chủ động để làm đẹp bản thân mình lên từng ngày. 

Hãy theo đuổi sự hoàn hảo, trai sẽ tự theo đuổi bạn!

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ điển hình:

"Con gái à, đừng xem phim Hàn rồi tưởng tượng rằng sẽ có một ngày có chàng trai xuất hiện một lòng một dạ yêu bạn dù ngoại hình của bạn có xấu đến đâu. Đành rằng bề ngoài không quan trọng nhưng 'ngoại hình và gia cảnh luôn là thứ người ta đem ra để đánh giá một con người'.

Đâu phải mấy đứa con gái xinh đẹp, lộng lẫy đồng nghĩa với việc tính nết nó xấu đâu. Nên đừng nghĩ là mình tuy xấu nhưng được cái tốt tính. Nực cười, người ta vừa đẹp vừa hiền dịu, tốt tính kìa, không thiếu người như thế đâu. Thử hỏi: giữa hai người con gái tính nết tốt như nhau nhưng một người xinh đẹp, chỉn chu và một người xấu, luộm thuộm thì tớ đảm bảo 10 thằng sẽ có 9 thằng chọn cô gái đẹp, thằng còn lại thì nó không thích con gái. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp.

Trước đây cấp 3 cũng chỉ biết có học, ngày đêm học không hề để ý ngoại hình. Nhà mình cũng không có điều kiện nữa nên cũng không có tiền để mua quần áo đẹp mà hầu như toàn mặc lại của chị gái, mà chị mình lại béo hơn nên thành ra toàn mặc đồ rộng. Hồi đó cũng không để ý gì nhiều, cũng ngây thơ không hiểu vì sao mà mấy đứa bạn có người yêu hết, không ít nhất cũng có người thích tỏ tình này nọ, riêng mình thì không ma nào nhòm. Cũng tự biện hộ: 'Dào ơi, mấy con có bao giờ lo học hành đâu, toàn đi đú đởn gặp thằng này thằng kia đã nào chả có người thích, còn mình ở nhà rồi đến trường không gặp ai nên bọn nó không thấy được vẻ đẹp của mình là đúng rồi' . Đấy, ngây thơ thế cơ mà.

Lên đại học năm nhất, cuộc sống sinh viên cũng có nhiều thay đổi, bắt buộc phải tự lập và gặp gỡ nhiều người hơn. Và cái gì đến cũng đến, mình tìm được người khiến trái tim ngây thơ rung động. Anh ấy tuy không đẹp trai hàng hotboy nhưng thân hình chuẩn, nụ cười toả nắng, học giỏi các thứ, các thứ làm tớ thích đứ đừ. Duyên gặp gỡ cũng nhiều nên tỉ lệ thuận với tình cảm của tớ cho anh ấy. Đến học kỳ 2 năm nhất, tớ quyết định tỏ tình. Hẹn anh ấy ra công viên. 

- Gọi anh ra có việc gì không?

- *đỏ mặt*

- Không nói là anh về à nha.

- *đỏ mặt*

- Thôi. Anh về đây. - Nói rồi quay lưng đi thẳng.

- Em thích anh từ lâu lắm rồi - Mình hét lên (may mà công viên lúc đó vắng).

Lúc đó anh ngạc nhiên lắm, quay lại đứng trước mặt mình và hỏi:

- Giọng vừa rồi là giọng em đó à? Anh có nghe nhầm không?

- Không ạ. Em nói em thích anh. Thích từ lâu lắm rồi.

Anh phá lên cười nhìn thẳng mặt mình và nói:

- Em thích anh? Em nhìn lại mình đi. Da thì đen, gầy trơ xương, đằng trước đằng sau phẳng như nhau, còn cái mặt thì không được nét nào ra hồn cả, ăn mặc thì không ra làm sao. Yêu em, để bạn bè nó cười vào mặt tôi à? Xin lỗi chứ, hotgirl theo tôi hàng đàn tôi còn không để ý, nữa là ngữ quê mùa như em. Không nói gì tôi còn thấy bình thường, nói thích tôi tôi thấy tởm.

Hãy theo đuổi sự hoàn hảo, trai sẽ tự theo đuổi bạn!

Lúc đó mình như chết lặng, không ngờ những lời lẽ đó lại được thốt ra từ anh, một người trong mắt mình luôn dịu dàng và tôn trọng mọi người. Ngày hôm đó, tớ đã ngồi ở công viên và khóc đến tối, khóc vì anh không thích mình thì ít, mà khóc vì bị xúc phạm thì nhiều. Chưa bao giờ mình khóc nhiều đến thế - kể cả lúc thi trượt đại học.

Khóc chán chê, về phòng trọ mình chốt cửa ngồi tự kỉ. Lên facebook lướt thì thấy anh up ảnh chị nào đó, công khai hẹn hò, bạn bè vào chúc mừng nọ kia, lại lần nữa khóc. Ngắm mình trong gương, rồi nhìn lại chị kia. Anh nói đúng thật, chị ấy lung linh vậy mà. Xứng tầm hotgirl còn mình thì đúng là quê mùa. Từ cách ăn mặc, đến kiểu tóc, dáng đi. Tự nhiên trong tớ trỗi dậy một quyết tâm mạnh mẽ: “Mình phải thay đổi”.

Mình lên mạng tìm hiểu rất nhiều về cách dưỡng da, dưỡng tóc từ tự nhiên, cách cải thiện vóc dáng. Không những vậy, còn đọc nhiều sách về ứng xử thông minh để được lòng mọi người khi tiếp xúc. Đọc nhiều và cũng tìm cho mình một hình mẫu riêng không lẫn với ai. Nhìn thấy mấy đứa công nhận xinh nhưng phấn son, kẻ mắt, giày cao gót, tóc nhuộm chói loá tớ thấy không hợp mắt chút nào. Và đứa nào cũng như đứa nào cảm thấy nhàm.

Mình chọn riêng cho mình một phong cách riêng để hướng tới: đó là đẹp tự nhiên và dịu dàng. Cứ vậy, kiên trì làm đẹp mỗi ngày, ngoài thời gian học. Trước đây, thời gian toàn dùng để xem phim Hàn, lướt facebook không mục đích giờ thì mình dành thời gian đó cho việc làm đẹp, yêu bản thân hơn, ngủ sớm hơn. Thấm thoắt cũng 3 năm rồi.

Giờ thì mình đã tự tin vô cùng về ngoại hình của mình: da trắng, tóc đen và dài xoã dịu dàng, dáng cũng được nhiều người khen là chuẩn (được cái mình cũng cao), học hành cũng đứng nhất nhì lớp và quan trọng hơn là khá nhiều anh theo đuổi. Và nực cười nhất là hôm tình cờ gặp lại anh, anh nhìn bằng con mắt kinh ngạc. Anh quay lại nhắn tin, quan tâm, xin lỗi vì ngày trước đã có lời lẽ quá đáng với mình, mình thì vẫn vui vẻ trả lời anh thôi, một thời gian sau thì anh tỏ tình với mình. Mình chỉ cười và nói: “Anh nghĩ anh xứng à?”. 

Hãy theo đuổi sự hoàn hảo, trai sẽ tự theo đuổi bạn!

Các bạn ạ, đừng nhìn người ta xinh đẹp rồi xuýt xoa: 'Con đấy sướng thế, sinh ra đã đẹp sẵn'.

Xin lỗi các bạn chứ, người ta cũng phải cố gắng lắm mới được như vậy, xinh sẵn cũng phải cố gắng giữ gìn, không xinh càng phải chăm sóc bởi vì mỗi người đều là người đặc biệt và duy nhất trên thế giới này, hãy yêu chính mình và tự tin lên nhé. Không có ai xấu cả, hãy đẹp theo cách riêng của bạn".

Bài viết này giống như một lời nhắn nhủ dành cho những người phụ nữ đang có suy nghĩ chỉ làm đẹp tâm hồn mình mà không làm đẹp bề ngoài của bản thân. Có những thứ chỉ có thể tốt đẹp hơn đến với bạn khi có một vẻ bề ngoài đủ ấn tượng hơn trong mắt người khác. Bởi vậy, chẳng có lý do gì cho việc là một người phụ nữ đủ thông minh lại không tự chủ động làm đẹp bản thân từ tâm hồn cho đến vẻ bề ngoài của mình lên mỗi ngày.

Nguồn NEU Confession/Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top