04/16/2016 15:10
Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: "Có nên yêu người quá khác mình?"

Giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: "Có nên yêu người quá khác mình?"

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Rất nhiều cặp đôi cá tính hoàn toàn trái ngược lại yêu nhau đắm đuối. Cũng không ít người, mới nhìn thấy thôi đã không ưa nổi? Vậy khác biệt giữa hai trường hợp ấy là gì?

Liệu người ta có thực sự bị thu hút bởi người hoàn toàn trái ngược mình hay không? Có thể bạn cũng có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng có một điều không thể chối cãi: tình yêu thật sự vi diệu, mình không thể đoán trước mình sẽ rơi vào lưới tình với ai. Thậm chí, với người mà trước đó mình từng nghĩ là không thể nào... 

Yêu người trái ngược với mình sẽ giúp hút nhau hay đẩy nhau xa hơn?

Sự khác biệt cá tinh lúc đầu có thể rất thu hút nhau, làm cho mối quan hệ thực sự thú vị và lãng mạn. Nhưng qua thời gian, cũng chính điều đó tạo ra biết bao nhiêu là rào cản, mâu thuẫn. Lí do “truyền kỳ” nhất khi hỏi một cặp đôi vì sao tình yêu tan vỡ, họ chỉ nói ngắn gọn “không hợp”. Điều này đôi khi làm người ta khó nghĩ, không hợp sao ban đầu yêu nhau dữ vậy? Vậy tốt hơn hết bạn nên chọn người tương tự mình hay chấp nhận người trái tính trái nết với mình đây?

Cho dù lựa chọn của bạn là gì, hãy yên tâm luôn có cách tháo gỡ rắc rối của bạn. Trước tiên, bạn phải hiểu bản chất của vấn đề qua một vài câu hỏi bên dưới đây:

Yêu người giống mình thì dễ chịu hơn?

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại và thay đổi không ngừng, nhưng bản chất con người lại khó thay đổi. Nên bạn nghĩ lựa chọn một người có cá tính và lối sống gần giống mình sẽ là lựa chọn an toàn và hợp lý nhất?

Câu trả lời là không hoàn toàn như bạn nghĩ. Không có điều gì là an toàn tuyệt đối trong thế giới này, thử tưởng tượng bạn ít nói, kiệm lời, nửa kia cũng thuộc họ hàng với hến. Vậy thì hẹn hò nhau chắc chỉ nắm tay, uống sinh tố, ăn hết đồ ăn trong dĩa rồi về, tuyệt nhiên không biết bắt đầu câu chuyện thế nào?

Một nửa khác biệt có thú vị hơn?

Chắc chắn là có, ngay thời điểm ban đầu có thể chính những khác biệt này hút bạn đến gần nhau, tò mò về nhau. Bạn bè xung quanh bỗng nhiên biến thành quân sư quạt mo, chỉ vẽ đủ điều. Hoặc tự dưng bạn có vài tay điệp viên, lén tìm hiểu sở thích, cá tính cả thói quen của người ấy giúp bạn nữa. Bạn cảm thấy cứ như đây là một phần mảnh ghép còn thiếu của đời bạn. Thực tế chưa hẳn màu hồng như bạn nghĩ. Lúc mới yêu, bạn có thể dễ dàng bỏ qua thiếu sót của nhau. Những thiếu sót này đa phần đến từ tính cách nên rất khó sửa. Lâu dần, bạn cảm thấy bực bội vì anh ta mãi vẫn không thay đổi tính nết. Thế là cãi nhau, trách nhau... rồi đến cái kết huyền thoại “không hợp”. 

Yêu người trái ngược với mình sẽ giúp hút nhau hay đẩy nhau xa hơn?

Rốt cuộc làm thế nào để bên nhau cả đời dù tính cách khác nhau?

Không ai hoàn hảo cả, khi bạn biết yêu một người cũng là lúc bạn yêu luôn cả những khiếm khuyết của người ấy. Không cần thề non hẹn biển, không cần những hi sinh to tá - chỉ đơn giản là chấp nhận con người thật còn nhiều khiếm khuyết kia với lòng vị tha của chính mình.

Đừng cố thay đổi một ai, vì điều đó là không thể, trừ phi người ấy tự nguyện thay đổi. Yêu nhau là làm cho cả hai trở thành phiên bản tốt hơn của nhau, những thiếu sót của người này có thể được người kia bù đắp. Chìa khóa vàng chính là việc cân bằng giữa cái tôi vĩ đại và những lợi ích chung của cả hai. Nếu bạn biết người ấy muốn bạn trở nên tốt hơn, ngại gì không thử thay đổi bản thân để mình ngày càng trưởng thành hơn, hòan thiện hơn, thay vì trách móc, chì chiết nhau. Nếu cả hai vẫn cứ cố chấp khư khư giữ quan điểm của mình, sớm muộn gì cũng sẽ chia tay với nỗi thất vọng tràn trề mà thôi. Nhưng nếu bạn dùng tình yêu của mình, hi sinh vì người ấy, điều kì diệu sẽ xảy ra. Không phải tự nhiên mà anh ấy thay đổi mà vì cảm động trước tình cảm của bạn đó chứ. Yêu nhau là vì họ biết nghĩ cho nhau.

Mỗi người đều có “vùng thoải mái” của riêng mình. Chỉ khi bạn “mạo hiểm” bước ra khỏi nơi đó, bạn mới thấy được thế giới rộng lớn thế nào, sặc sỡ ra sao. Mỗi người là một màu cá tính khác nhau. Bạn không cần phải thay đổi màu của mình, nhưng bạn có thể thử pha màu trong một lúc nào đó, để thấu hiểu và để yêu thương người ấy nhiều hơn. Yêu một người giống mình thật ra không khó, cơ bản đã rất dễ hiểu nhau. Nhưng yêu một người trái ngược hoàn toàn bạn cần nhiều hơn sự can đảm, chấp nhận và cả hi sinh sở thích riêng vì lợi ích chung của nhau nữa. người ta bảo rằng: “giống nhau một chút để hiểu nhau, khác nhau một chút để yêu nhau”. Một chút đó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có muốn hay không thôi.

Học cách yêu người yêu mình là bài học mà bạn phải tốn cả đời để học tập. Vậy nên, không quan trọng bạn chọn ai, chỉ cần bạn còn đủ tình yêu, đủ đam mê bạn sẽ học được thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng