04/17/2016 13:08

Em độc thân và quyến rũ theo cách của riêng mình

Đàm Loan Đàm Loan

“Không nhất thiết bên mình lúc nào cũng phải có đàn ông bên cạnh, bởi em độc thân, nhưng em vẫn rất quyến rũ”.

Nhiều người vẫn đang nghĩ và lầm tưởng rằng, độc thân là đang “bị ế”, hay không có ai nhòm ngó tới. Nhưng thực tế cho thấy, chúng ta chỉ chưa tìm được ý trung nhân hay người thực sự xứng đáng với mình vẫn chưa xuất hiện. Và chúng ta không hề xấu đến nỗi không có ai “nhòm ngó”, đôi khi chúng ta còn được rất nhiều người thầm thương trộm nhớ” bởi vẻ đẹp thực sự, đẹp cả về tính cách lẫn ngoại hình. 

Em độc thân và quyến rũ theo cách của riêng mình

Yêu hay không yêu, chọn độc thân hay sẽ kết hôn đó là những cách lựa chọn cuộc sống riêng của mỗi người. Vậy, khi chúng ta bàn về vấn đề độc thân, giới trẻ sẽ nghĩ gì về nó?

Minh Anh (26 tuổi- độc thân), làm giáo viên chia sẻ: “Có người yêu thì sẽ làm sao, mà không có người yêu sẽ như thế nào? Tôi thấy chẳng có gì quan trọng cả, một mình vẫn ổn, tuy có đôi khi cũng thấy hơi buồn khi các dịp lễ, những ngày dành cho nhân tình,… nhưng đâu phải ngày nào cũng đều dành cho họ đâu. Không có người yêu, bản thân một người con gái thoải mái hơn về thời gian, cảm xúc, chán thì vui chơi cùng bạn bè, hay đi đến những nơi mình muốn. Nhưng độc thân thế thôi, chứ không phải là không muốn lấy chồng nhé, chỉ là hạnh phúc đang tắc đường chưa kịp đến thôi”.

Đó cũng chỉ là cách nghĩ của một người chưa yêu, hoặc đang tìm kiếm một nửa của mình. Còn những cô gái đã từng trải, yêu nhiều, đau nhiều lại có cách nghĩ khác. Có thể vì khi đang yêu, họ kì vọng quá nhiều, để rồi nhận lại chỉ toàn nước mắt và thương đau. Từ đó, họ khó có thể tin vào tin yêu, họ chọn cuộc sống cô đơn để giải thoát cho mình phần nào những nỗi đau ấy. Bởi giải thoát cho người khác cũng chính là giải thoát cho mình. 

Em độc thân và quyến rũ theo cách của riêng mình

Yên Ngọc (nhân viên làm bánh), một cô gái còn rất trẻ, nhưng đã từng tổn thương rất nhiều sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cô chia sẻ: “Tình yêu luôn là thứ tình cảm cần thiết mà mỗi người ai cũng đã và sẽ nếm thử, gia vị có ngọt hay đắng, cũng là gia vị của tình yêu. Nhưng nếu bạn đã đủ trưởng thành và chính chắn thì hãy cứ yêu đi, vì cuộc đời cho phép, cứ sai đi vì bạn vẫn còn nhiều thời gian, tuổi xuân thì. Nhưng cũng ta hãy cứ nhớ rằng, dù không có những người đàn ông bên cạnh, bạn vẫn là một người phụ nữ đảm đang, quyến rũ nhất”. Và bây giờ, cô đang sống hạnh phúc cùng với đứa con của mình.

Cuộc sống luôn cho ta cái quyền yêu và được yêu, nhưng không phải ai cũng dễ dàng tìm thấy một nửa hợp với mình. Thế nên, chúng ta cũng đừng quá vội vàng, hấp tấp mà chấp nhận “chọn đại” một người nào đó, khi chưa xác định chắc chắn bản thân mình thấy hợp. Vì yêu chỉ là nhất thời, tình cảm mới là thứ dài lâu.Và em độc thân, nhưng em quyến rũ!

* Tên trong bài đã được thay đổi, đảm bào quyền riêng tư của nhân vật.

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top