04/19/2016 10:52

Đừng cưới vì bố mẹ giục, đừng cưới vì cô đơn…

Mỹ Lan Mỹ Lan

Bạn sẽ làm gì khi đến tuổi mà vẫn chưa có người để cùng nắm tay đến cuối đường? Đợi nhân duyên đến hay "vơ tạm" một người rồi nhắm mắt chờ vận may?

Trong cuộc đời, chúng ta có nhiều sự lựa chọn để yêu người khác nhưng không có nhiều lựa chọn để kết hôn với họ. Người đi cùng ta, nắm tay ta đến cuối đời nhất định phải là người ta tin tưởng, là người bảo vệ, là người lo lắng, yêu thương và chấp nhận, thứ tha cho những lỗi lầm của ta. 

Đừng kết hôn khi chưa sẵn sàng. Ảnh minh họa.

Đừng kết hôn khi chưa sẵn sàng. Ảnh minh họa. 

Có thể đối với người khác, "người đặc biệt" ấy sẽ đến khi họ 22, 23 nhưng với ta, có thể đến 26, 27 tuổi hoặc hơn thế nữa, "hắn ta" vẫn bặt vô âm tín.

Rồi đến cái tuổi ấy, bố mẹ lại giục giã lấy chồng, bạn bè con bồng con bế, riêng ta cứ lẻ bóng đi về. Người bảo ta kén chọn, kẻ ác ý nói ta vô duyên, người không hiểu nói ta khó chiều, kẻ không phải là ta mà cứ như là ta vậy.

Thế nhưng ta chỉ có một cuộc đời, ta chỉ có một tuổi thanh xuân, sao phải vì người khác mà vội lấy chồng?

Đừng cưới vì đã đến tuổi, đừng cưới vì bạn bè đã yên ấm cả rồi.

Đừng cưới vì cô đơn, đừng cưới vì áp lực chồng con.

Đừng cưới vì bố mẹ giục, đừng cưới vì cần một người ở bên trong giây lát, chứ không phải cần một người để ta sống chung cả đời.

Có lẽ điều ta cần nhất lúc này là phải hiểu rõ bản thân mình trước khi gắn bó với ai. Mỗi cô gái đều là một bông hoa đẹp. Cứ thoải mái tận hưởng hương sắc của đời. Cứ làm điều mình cảm thấy thích thú, phấn đấu làm điều mình ước ao, đi đến nơi mình mong muốn, sống trọn vẹn, hạnh phúc.

Tôi tin rằng bạn đủ thông minh để hiểu về những điều đó. Thật ra mỗi nhân duyên trong đời đều đến đúng lúc, vậy thì chúng ta cứ bình tĩnh sống, bình tĩnh chờ thôi.

Nếu như việc chúng ta ngày càng già đi trở thành gánh nặng, vậy thì hãy sống trọn cho ngày hôm nay đi đã. Bởi ai chẳng phải già, ai chẳng cần một bờ vai để dựa vào. Đừng vì người khác mà "chèo lái" bản thân phải sống thế nào, ta kết hôn chứ họ có kết hôn với chồng ta đâu mà cần để ý? 

Ngày kết hôn em phải là người hạnh phúc nhất. Ảnh minh họa.

Ngày kết hôn em phải là người hạnh phúc nhất. Ảnh minh họa. 

Đừng vì gặp sai người nhưng đúng thời điểm mà nhắm mắt bước đi.

Đừng vì gặp đúng người nhưng sai thời điểm mà trách mình.

Đừng nghĩ mình ế, mình già mà vội vàng, bạn sẽ không được hạnh phúc đâu.

Cứ chầm chậm thôi, trải qua mỗi ngày không có người yêu thì cà phê hò hẹn, không có mảnh tình nào thì làm bạn với sách, với phim.

À nhưng nhớ phải chăm sóc mình thật xinh, lúc nào cũng nhất định phải đẹp vì biết đâu ta lại gặp một nửa của mình khi đang đi... đổ rác cũng nên.

Theo Baodatviet

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top