04/25/2016 09:24

Điều trị tiểu đường: Chỉ cần 4 trái đậu bắp mỗi ngày

Bạc Băng Bạc Băng

Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm đang gia tăng chóng mặt ở nước ta. Biến chứng mà tiểu đường gây ra cho người bệnh là rất lớn, thậm chí làm hoại tử và phải tháo các chi.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp kiểm soát tiểu đường đang được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng. Bên cạnh những nguồn tin chính thức, người bị tiểu đường cũng không nên bỏ qua những kinh nghiệm chữa bệnh của người đi trước. Dù chưa được các nhà khoa học nghiên cứu rõ ràng, nhưng đậu bắp là một loại quả được thừa nhận trong thực tế là có thể chữa bệnh tiểu đường.

Bestie tieu duong 2

Đậu bắp là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn người Việt.

Đậu bắp là loại trái có vị ngọt, hơi nhớt, được dùng trong bữa cơm của nhiều gia đình. Chúng mang đến hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng lại chứa ít calo, phù hợp với người có mong muốn giảm cân và người mắc tiểu đường tránh tăng cân. Các nghiên cứu khoa học trên thỏ và chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy hạt và vỏ trái đậu bắp có thể chống lại căn bệnh này bằng cách làm giảm lượng đường trong máu đến mức an toàn.

Phương pháp dùng đậu bắp trị tiểu đường

Bestie dau bap 2

Công thức: 4 đậu bắp + 1 cốc nước

Công thức dùng đậu bắp để trị bệnh tiểu đường cực kì đơn giản, chỉ với 2 nguyên liệu là nước lọc và 4 trái đậu bắp. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp lượng đường trong máu trở về mức an toàn. Dưới đây là tất cả những gì mà bạn phải làm:

Chuẩn bị

- 4 trái đậu bắp tươi

- 1 cốc nước lọc

Thực hiện

- Bước 1: Rửa sạch đậu bắp, cắt bỏ đầu cuống và chóp của trái đậu bắp. Dùng dao thái đậu bắp ra làm đôi theo chiều dài của trái.

- Bước 2: Cho phần đậu bắp vừa cắt làm đôi vào cốc nước lọc đã chuẩn bị trước. Dùng bìa cứng đậy nắp cốc lại và để qua đêm ở nhiệt độ phòng (chừng 27°C).

Bestie dau bap

Bạn thái đọc đậu bắp làm đôi.

Cách dùng

Sáng hôm sau, khi thức dậy, bạn hãy dùng tay vớt phần đậu bắp ra (trước khi vớt nhớ bóp hết phần nước ra). Vứt bỏ phần xác đậu bắp và uống hết cốc nước này. Tuy có thể hơi khó uống nhưng nó hoàn toàn không có mùi vị gì, ngược lại nó rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Nếu chưa mắc bệnh tiểu đường, bạn cũng nên uống nước đậu bắp vài lần trong tuần để ngăn chặn nguy cơ. Hoặc nếu bạn đang mắc căn bệnh này, có thể dùng ngay vì nó không gây phản ứng phụ nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang điều trị bằng thuốc tại các bệnh viện, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc áp dụng nhiều phương pháp "chồng chéo" lên nhau và kiểm tra được phản ứng của cơ thể mình.

Chúc bạn sống vui khỏe.

Theo Phụ nữ & Gia đình

Video có thể bạn quan tâm
Những loại củ quả ít đường dành cho người có vấn đề về đường huyết
Scroll to top