04/14/2016 15:15

Đến Tào Tháo cũng phải chào thua chồng tôi

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Thường thì mọi người vẫn bảo phụ nữ hay ghen, hay lo mất chồng nhưng đối với gia đình tôi thì ngược lại.

Chồng tôi có tính đa nghi, hay ghen nên anh không muốn tôi có bất kỳ mối quan hệ xã hội nào, kể cả những cô bạn gái thân. 

Đến Tào Tháo cũng phải chào thua chồng tôi

Chính vì điều đó mà cuộc sống của tôi hơn 10 năm qua rất ngột ngạt và bí bách. Ngày mới yêu nhau, tôi cũng biết tính anh hay nghi ngờ, cho rằng tôi có người đàn ông khác ngoài anh ấy nhưng ngày đó, tôi thật sai lầm khi nghĩ rằng sau khi kết hôn, anh sẽ yên tâm và tin tưởng bởi tôi đã là một nửa của anh. Nhưng hơn hai năm yêu và quyết định tiến tới hôn nhân, chúng tôi thường xuyên gặp phải muôn vàn sóng gió và những mâu thuẫn lặt vặt chỉ vì tính ghen tuông của anh ấy.

Ngay sau khi kết hôn, việc đầu tiên anh ấy làm là thuyết phục tôi nghỉ việc ở nhà để nội trợ, chăm sóc bố mẹ chồng và chuẩn bị có con. Tôi có bầu ngay sau khi cưới nhưng không đồng ý nghỉ việc vì hiểu được vị thế của người phụ nữ một phần được thể hiện qua công danh, sự nghiệp. Tôi đã tốt nghiệp trường kinh tế với tấm bằng khá, có một công việc ổn định tại một công ty của Nhật với mức lương ổn định. Nhưng anh và bố mẹ chồng đều cho rằng tôi nên ở nhà để giữ cho em bé khỏe mạnh. Thậm chí chồng tôi còn nói thẳng, phụ nữ lấy chồng thì phải theo chồng và gia đình chồng, không còn thời con gái nữa mà bảo tự do quyết định. Anh bảo vợ cứ ở nhà cho yên ấm nhà cửa, chồng đi làm yên tâm, không phải nghĩ ngợi chuyện ngoại tình. Tôi không đồng tình với quan điểm của chồng nhưng nghĩ tới em bé đang lớn từng ngày, tôi chấp nhận nghỉ việc kèm theo điều kiện khi sinh con xong sẽ đi làm trở lại.

Tôi ở nhà, chỉ quanh quẩn làm việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa và đọc sách, hạn chế hẳn khoản giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Phần vì đang bầu bí, phần thì các bạn cũng ngại tôi lấy chồng bận bịu nên ít rủ rê. Thỉnh thoảng trên mạng xã hội hay qua tin nhắn, có mấy cô bạn thân hay nói chuyện, hỏi thăm thôi. Thế nhưng, không ngày nào đi làm về là anh ấy không kiểm tra điện thoại, facebook, e-mail của tôi xem tôi có liên lạc với người yêu cũ hay có người bạn mới nào không. Chỉ đơn giản như nếu có số điện thoại lạ nào mà tôi chưa lưu và danh bạ mà anh thấy gọi đến cho vợ là tra hỏi cặn kẽ: Chủ nhân số điện thoại ấy là ai, ở đâu, có quan hệ như thế nào với tôi. Hay trên mạng xã hội, có ai nói chuyện với tôi là anh vào trang cá nhân của họ, xem xét kĩ lưỡng mà vẫn hỏi tôi những câu hỏi mang đầy tính chất nghi ngờ. 

Sáu tháng sau khi sinh, tôi đi làm trở lại mặc dù cả anh và nhà chồng không muốn. Tôi vẫn làm một công việc của một kế toán nhưng ở công ty mới. Còn trẻ, lại là "gái một con trông mòn con mắt" nên tôi hay lọt vào nhóm những gương mặt đại diện cho công ty đi gặp gỡ đối tác trong những dự án lớn. Mỗi lần như thế là chồng tôi thể hiện thái độ không vui, anh thường bĩu môi, cau mày khó chịu:

- Mang tiếng là đi gặp gỡ để trao đổi công việc nhưng thực chất là đi ăn uống, hát hò chứ gì. Sao em không báo cáo là bận con nhỏ, không đi được?

Đến Tào Tháo cũng phải chào thua chồng tôi

Trong công việc chồng tôi còn khó chịu, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp thì anh "cấm cửa" tôi luôn. Ví dụ như tôi có tham gia "Hội những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ" để học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi con. Hội cũng hay tổ chức những buổi gặp mặt để cho các con chơi đùa, làm quen. Mỗi lần tôi "báo cáo" lịch tham dự là y như rằng, chồng bảo:

- Em thật không biết sắp xếp nơi nào nên đến, bạn nào nên chơi. Quen nhau qua mạng thì có gì tốt mà phải gặp gỡ cho mất thời gian. Tốt nhất là ở nhà, mang con đến lại lây bệnh từ các bạn khác thì khổ cả nhà.

Hôm đi liên hoan ở cơ quan anh cũng đi cùng, do một cô bạn rủ sang nâng ly chúc mừng sếp nên tôi cũng theo sau, cầm ly cho phải phép chứ đang có con nhỏ tôi đâu có uống rượu. Vậy mà anh nhìn tôi đăm đăm khiến mọi người lo sợ thay tôi, họ ý nhị đẩy tôi về. Trong khi đó anh vẫn không thôi hầm hầm, khiến tôi sượng sùng, mất mặt. Nhiều dịp như Tết, hay ngày nghỉ lễ... tôi muốn đi họp lớp, gặp gỡ bạn bè nhưng anh gạt đi bảo toàn những trò vô bổ, dẹp hết. Nói tóm lại là anh hạn chế tới mức tối đa tất cả những mối quan hệ xã hội của tôi.

Hầu như ai cũng bảo tôi may mắn và hạnh phúc khi lấy được người chồng vừa đẹp trai lại có công danh sự nghiệp, kinh tế khá giả nhưng ít ai biết được nỗi khổ của tôi khi chồng quá đa nghi. Sự nghi ngờ của chồng đã và đang khiến cuộc hôn nhân của chúng tôi ngày càng tẻ nhạt...

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top