04/18/2016 19:51

Chuyên gia tiết lộ tư thế "yêu" giúp vòng 3 nảy nở

Hồng Kỳ Hồng Kỳ

Nhờ động tác này, vùng cơ bụng dưới và ở khu vực xương chậu cũng sẽ được củng cố săn chắc hơn. Tư thế này được đánh giá là có tác động tới vòng 3, hông và đùi không thua gì động tác squat trong tập gym.

Mới đây, em gái của cô Kim “siêu vòng 3” Khloe Kardashian đã khiến truyền thông Mỹ xôn xao khi thẳng thắn thừa nhận, bản thân luôn tính toán kỹ lưỡng năng lượng đốt được trong quá trình “yêu”, cũng như những tư thế mà cô ưa chuộng để giúp cơ thể luôn săn chắc, gợi cảm.

Trước những chia sẻ chân thật của ngôi sao truyền hình thực tế, không ít người vẫn bán tín bán nghi về giá trị thực sự của chuyện phòng the trong việc giữ gìn sức khỏe và vóc dáng. Trên thực tế, không ít chuyên gia từng nghiên cứu và đưa ra những nhận định khoa học về chủ đề nóng này.

Bestie Khloe Kardashian

Khloe chăm chút vóc dáng không chỉ trong phòng gym mà cả ở phòng the.

Stacy Berman, một huấn luyện viên thể hình nổi tiếng ở New York (Mỹ), người sáng lập là trung tâm Stacy’s Boot Camp chia sẻ: "Tùy theo mức độ hào hứng của bạn khi ‘yêu’ mà lượng calorie tiêu hao sẽ khác nhau, nhưng thông thường, tư thế yêu truyền thống khá tốt cho cơ vùng bụng, lưng và xương chậu”.

Patti Britton, tác giả của cuốn Nghệ thuật học “Yêu”, nguyên chủ tịch Hiệp hội Tư vấn và Trị liệu Tình d.ục Mỹ cũng đồng ý với quan điểm này. Dù vậy, Britton khuyến cáo, trong tư thế truyền thống, người phụ nữ chỉ nên nâng xương chậu lên thay vì lưng dưới vì có thể dẫn đến chấn thương. Ngoài vùng bụng và lưng, theo Britton, vòng 3 của phụ nữ cũng sẽ nảy nở hơn nhờ tư thế này.

Bestie co gai dep

Không chỉ đốt cháy calorie toàn thân, tư thế này còn đặc biệt sử dụng nhiều cơ vòng 3.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia quốc tế, tư thế đặc biệt tốt cho vòng 3 và vòng eo của phụ nữ là khi phái đẹp chủ động "ở trên".

“Cũng giống như cưỡi ngựa, người phụ nữ phải uốn cong cơ bụng dưới và các cơ ở khu vực xương chậu” – Yvonne K.Fulbright, một chuyên gia về chuyện phòng the, tác giả cuốn Touch me There! cho biết. Theo bà, nhờ động tác này, vùng cơ bụng dưới và ở khu vực xương chậu cũng sẽ được củng cố săn chắc hơn. Tư thế này được đánh giá là có tác động tới vòng 3, hông và đùi không thua gì động tác squat trong tập gym.

bestie dong tac squat

Tư thế yêu đúng cũng hiệu quả chẳng kém gì tập squat.

Chuyên gia Patti Britton khẳng định, tư thế “yêu” khi cả hai cùng đứng được đánh giá là khá khó vì người đàn ông sẽ phải hơi nâng người phụ nữ lên một chút. Tuy nhiên, phần cơ bụng, lưng, xương chậu và cả bắp đùi của cả 2 đều phải hoạt động. Bên cạnh đó, toàn bộ cơ thể đều phải tham gia vào động tác để giữ cho hai người luôn ở tư thế thăng bằng tốt nhất và việc này cũng giúp đốt bớt năng lượng.

Theo Dân Việt

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen gây vô sinh mà bạn không thể ngờ
Scroll to top