04/13/2016 10:52
Chuyện đời danh hài hải ngoại về nước ngồi ''ghế nóng'' Người bí ẩn

Chuyện đời danh hài hải ngoại về nước ngồi ''ghế nóng'' Người bí ẩn

Bi

Quang Minh – Hồng Đào là cặp vợ chồng tạo được thương hiệu lớn trong làng hài hải ngoại. Mới đây, Hồng Đào bất ngờ về nước để ngồi ghế nóng chương trình "Người bí ẩn" cùng danh hài Vân Sơn.

Trở về không phải vì cát-sê

Hồng Đào thỉnh thoảng vẫn về quê hương nhưng chỉ là thăm gia đình, bạn bè, người thân. Riêng lần này, chị về để gặp lại khán giả trong nước, với vai trò ngồi “ghế nóng” chương trình "Người bí ẩn" cùng danh hài Vân Sơn. Có nhiều thời gian lưu lại trong nước, chị ôn lại những kỷ niệm đã cũ, thăm lại chốn xưa, gặp gỡ bạn bè thân hữu. “Người đi xa thích hồi tưởng về những điều đã cũ. Lúc quay lại, chúng đổi khác, trong lòng có chút hụt hẫng. Nhưng, suy đi ngẫm lại, theo thời gian, mọi thứ đổi thay theo hướng tốt lại là điều đáng mừng”, chị nói.

Ở hải ngoại, Hồng Đào là một trong những nghệ sĩ đắt show, và luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Tuy nhiên, trong tâm thức, chị vẫn muốn một ngày nào đó được trở về phục vụ người xem trong nước. Bởi, Việt Nam mới chính là nơi chôn nhau cắt rốn, tạo dựng một danh hài Hồng Đào hôm nay. Khi tham gia chương trình trong nước, chị có cơ hội tiếp xúc, học hỏi anh chị em đồng nghiệp nhiều hơn.

Chuyện đời danh hài hải ngoại về nước ngồi ''ghế nóng'' Người bí ẩn

Hôn nhân Hồng Đào – Quang Minh vẫn trọn vẹn sau 20 năm.

Chúng tôi hỏi chị: “Với một danh hài nổi tiếng ở hải ngoại, trở về nước, ắt hẳn nhà sản xuất phải chi cho chị một số tiền khá lớn?”, Hồng Đào vui vẻ bảo: “Đối với tôi, chương trình này là một cơ hội để hội ngộ với khán giả và anh chị em nghệ sĩ trong nước. Do đó, việc cát-sê cao hay thấp, tôi không đặt vấn đề. Vả lại, trước đây, tôi cũng từng làm vai trò nhà sản xuất. Tôi hiểu, để có một chương trình hoàn chỉnh, đơn vị sản xuất phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Cát-sê người tham gia nhận được chỉ đúng với giá trị mà họ đáng nhận”.

Luôn nhắc con nhớ về nguồn cội

Hôn nhân nghệ sĩ thường, thế nhưng, Hồng Đào và Quang Minh đã “chung một nhà” suốt 20 năm qua. Hồng Đào kể, những năm đầu mới cưới, hai vợ chồng nhiều lúc xảy ra cãi vã, vì không đồng quan điểm sống, và chưa có kinh nghiệm nuôi con. Lúc giận, cả hai không nhìn mặt nhau, không khí trong gia đình trở nên nặng nề. Có lẽ, vì không chịu đựng được, Quang Minh thường là người xuống nước, cầu hòa. Theo thời gian, chị cảm nhận, muốn giữ hạnh phúc gia đình không thể có chuyện gì cũng nổi nóng. Thay vào đó, mỗi lần chồng nóng mình phải biết nhường nhịn, sau đó, ngồi lại trò chuyện, phân tích đúng sai.

Đối với chị, điều quan trọng nhất trong hôn nhân là nhẫn và nhịn. Đã là vợ chồng thì không có chuyện ai hơn ai. Thay vào đó, cả hai phải nhận ra lỗi từ đâu và sửa như thế nào. Cứ như thế, những mâu thuẫn trong hôn nhân lần lượt trôi qua một cách nhẹ nhàng, êm ấm. Chị còn kể, Quang Minh là người “quần là áo lượt”, lại nổi tiếng, nên khi ra ngoài thường được các cô gái để mắt. Anh cũng là người ham vui, nên thỉnh thoảng khiến chị thoáng buồn”.

Chuyện đời danh hài hải ngoại về nước ngồi ''ghế nóng'' Người bí ẩn

Sắp tới, Hồng Đào sẽ ngồi ghế nóng chương trình Người bí ẩn.

Trải qua nhiều biến cố, Hồng Đào nhận thấy, vợ chồng cũng cần có những khoảng lặng riêng, những giây phút riêng cho bạn bè. Sống chung 20 năm, con người của chồng thế nào chị quá hiểu, do đó không còn nghĩ ngợi gì mà như lời chị nói: “Chúng tôi đã đủ già để lười ghen…”.

Lại nhớ có khoảng thời gian khán giả bàn tán về hôn nhân Hồng Đào và Quang Minh đổ vỡ, chị kể: “Vợ chồng tôi như bao nhiêu cặp vợ chồng khác, cũng có lúc cãi nhau. Nhưng, lời đồn về việc hôn nhân đổ vỡ là không chính xác. Chuyện này bắt đầu từ việc tham gia trong một chương trình, MC Kỳ Duyên hỏi quá trình tập các vở diễn. Lúc ấy, ý tôi là nhờ ở chung nhà và gần nhau nên việc tập khá thuận lợi. Thế nhưng, chẳng hiểu sao, tôi lại nói là ở cạnh gần nhà. Từ đó, khán giả cứ ngỡ hôn nhân chúng tôi có vấn đề”.

Hồng Đào tự nhận xét, mình và chồng là hai tính cách khác nhau. Trên sân khấu, chị là một người nóng tính, chua chát, nhưng khi trở về thực tại lại là người bình tĩnh, lý trí, mạnh mẽ. Trong khi đó, Quang Minh lại nghiêng về tình cảm, thích được chiều chuộng, thích dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái… “Cũng có thể, nhờ sự khác biệt này mà chúng tôi gặp gỡ và bù trừ cho nhau. Do đó cuộc sống vợ chồng đến nay vẫn vẹn nguyên”, chị nói.

Nữ danh hài cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Khi được hỏi, “đến bây giờ có hai đứa con gái, chị có nghĩ mình sẽ sinh thêm một bé trai?” nhưng chị nói: “Con nào mà chẳng là con. Đối với tôi, hai cháu Vicky và Sophia là món quà tuyệt nhất rồi, đâu cần phải có thêm con trai làm gì?”. Ngoài thời gian tập, đi diễn, vợ chồng chị dành hết cho việc chăm sóc, dạy dỗ con cái. Mặc dù hai bé sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng chị rất coi trọng việc dạy tiếng Việt. Hiện tại, cả hai bé nói tiếng Việt rất sõi, và mỗi khi về nhà đều giao tiếp bằng tiếng Việt. “Bất kể đi đâu, làm gì, đã là người Việt thì phải nhắc nhớ cho con cháu biết nhớ về cội nguồn. Tôi sợ cảnh, con cái khi trở về quê không thể hiểu được bà con, họ hàng nói gì và không thể giao tiếp với họ”, chị trăn trở.

Diễn hài càng thật càng thành công

Nói về, bí quyết giữ chân khán giả và những lời khuyên đối với các diễn viên hài trẻ, Hồng Đào chia sẻ: “Vợ chồng tôi luôn đặt ra yêu cầu kịch bản phải phù hợp, gần với cuộc sống nhất. Thực ra, cuộc sống có quá nhiều thứ, chỉ cần chú ý quan sát là có thể trở thành một kịch bản hay mang lên sân khấu. Riêng về diễn hài, càng thật bao nhiêu thì càng thành công. Khi bước lên sân khấu, diễn viên cứ sống trọn cho nhân vật, sống cùng nhân vật. Nếu bước lên sân khấu với suy nghĩ chỉ cần chọc cười khán giả là được, thì chắc chắn diễn viên ấy sẽ thất bại”.

Theo Nguoiduatin

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng