04/11/2016 17:31

Cách tỉa và vẽ lông mày cực dễ cho người mới tập trang điểm

Linh Xinh Linh Xinh

Đối với nhiều bạn mới làm quen với việc trang điểm thì vùng mắt có lẽ là nơi khó thực hiện nhất. Cách tỉa và vẽ lông mày đơn giản cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn từng bước hoàn thiện kỹ năng này.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần xác định hình dáng lông mày mà mình thích là gì: bình thường, ngang hay vòm cung… Các bạn dùng 1 vật thẳng (như cây nhíp hay cây chì vẽ lông mày) đo 3 đường thẳng, đo xong đường nào thì dùng chì chấm làm dấu lại: Một đường từ cánh mũi, thẳng về phía trán, cắt ngang khóe mắt, sẽ xác định được điểm đầu của lông mày. Một đường từ cánh mũi, xéo về phía xương lông mày, cắt ngang con ngươi, sẽ xác định được điểm giữa của lông mày. Một đường từ cánh mũi, xéo về phía thái dương, cắt ngang đuôi mắt, sẽ xác định được điểm kết thúc của lông mày.

bestie

Nối các điểm này lại với nhau. Sau khi xác định dáng lông mày thì chúng ta cần làm cho nó gọn gàng hơn, có nét vẽ thêm vào những chỗ thiếu. Bằng những vật dụng sau (có thể giản lược 1 vài món nếu bạn thấy không cần thiết): Phấn mắt (hoặc bột tán lông mày), Cọ xoắn dùng để chải lông mày, Nhíp Cọ xéo dùng để tán phấn mắt (nhưng nếu bạn mua bột tán lông mày thì trong hộp có cọ luôn rồi), Gel tạo nếp (dùng gel nha đam hay mascara cũng được nè) Dao cạo mày (nên mua loại gập vì loại có nắp đậy dễ bị lờn sau vài tháng sử dụng), Kéo nhỏ.

bestie

Bước 2: Dùng cọ đầu xoắn để chải lông mày ra dáng đúng nhất.

bestie

Bước 3: Dùng dao cạo lông mày cạo đi phần lông mày thừa ra, giúp định hình lông mày.

bestie

Bước 4: Dùng cọ xoắn chải ngược lông mày lên trên và dùng kéo nhỏ cắt đi phần thừa ra. Bước này giúp lông mày bớt đậm, bớt rậm. Bạn nào lông mày nhạt rồi thì bỏ qua nha.

bestie

Bước 5: Dùng nhíp nhổ phần lông mày thừa ra bên dưới, những sợi mà bạn chắc chắn không cần.

bestie

Bước 6: Dùng cọ và phấn mắt tô thêm vào những chỗ lông mày còn thiếu hoặc quá nhạt.

bestie

Bước 7: Dùng gel chải để lông mày vào nếp. Ai có lông mày mọc nhiều hướng thì áp dụng còn không thì không cần thiết. Có thể dùng mascara để chải cho lông mày có màu nâu hoặc định hình lông mày.

bestie

Và đây là kết quả. Hãy cùng xem trước và sau khi trang điểm khác nhau thế nào nhé!

bestie

Trước……

bestie

Sau khi trang điểm

Trông thật khác biệt phải không nè. Chúc các bạn gái thực hiện thành công nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo "chữa cháy" thần tốc giúp chị em cải thiện ngoại hình trong nháy mắt
Scroll to top