04/04/2016 21:57

Cách chế biến dầu gội thảo dược 100 đường lợi từ chuyên gia gốc Việt

Linh Xinh - Theo thegioitre.vn Linh Xinh - Theo thegioitre.vn

Chuyên gia chế biến mĩ phẩm người Mỹ gốc Việt cho biết dầu gội làm từ thảo dược không hoá chất luôn cháy hàng. Và thật có tâm khi không kịp làm bán, cô sẵn sàng chia sẻ công thức để mọi nàng đều đẹp.

Bạn lo lắng về những hoá chất độc hại trong các sản phẩm chăm sóc tóc? Bạn muốn sử dụng sản phẩm 100% thiên nhiên mà vẫn tiết kiệm khi các sản phẩm organic có giá không hề thấp? Vậy thì bạn hãy một lần thử tự làm dầu gội thảo dược bằng cách đơn giản sau.

bestie

Nguyên liệu:

bestie

Lá hương nhu

bestie

Lá chanh

bestie

Bồ kết

bestie

Cỏ mần trầu

bestie

Sả

bestie

Vỏ bưởi

 

Thực hiện:

- Phơi khô các thảo dược trên rồi cho hết vào 1 nồi và đun lửa nhỏ với nước đầy trong vòng 45-60 phút cho đến khi nước sắc lại thành cỡ 1/3 nồi là được.

- Dùng nước sắc được pha với castile soap (mua loại organic từ 100% dầu dừa hoặc olive) với tỉ lệ 10 phần nước thảo dược: 1 phần castlie soap.

- Tóc quá khô có thể cho thêm 3-5% tỉ lệ dầu argan oil, macadamia oil (2 loại dầu tốt cho tóc) và vài giọt vitamin E. Trộn tất cả hỗn hợp dung dịch trên vào 1 chai sạch. Lắc đều lên rồi sử dụng.

bestie

Muốn trữ lâu hơn, các bạn có thể mua chất bảo quản potassium sorbate kết hợp với sodium benzoate (mỗi loại tỉ lệ 0.1% trên tổng khối lượng sản phẩm). Đây là chất bảo quản đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nên có thể an tâm cho sức khoẻ. Tuy nhiên, chất bảo quản này khá yếu với mold (nấm mốc) và vi khuẩn nên không thể để được quá lâu. Chỉ nên để tối đa là 2 tuần ở nơi không khí thoáng mát.

Bạn nào muốn 100% thiên nhiên không chất bảo quản thì chịu khó nấu thảo dược mới cho mỗi lần gội.

Sản phẩm rất an toàn cho trẻ em hoặc người bi bệnh ung thư, mùi thơm tự nhiên từ thảo dược và giúp tóc khoẻ, kích thích tóc mọc nhanh, phục hồi hư tổn. Trong vài lần gội đầu tiên sẽ cảm thấy hơi khô, tuy nhiên đó là cảm giác bình thường khi bạn dùng dầu gội 100% thiên nhiên do tóc bạn vẫn còn quen dầu gội công nghiệp vốn chứa nhiều thành phần hoá chất (như silicone) tạo cảm giác trơn mượt giả tạo sau khi gội xong. Sau vài lần bạn sẽ thấy tóc mềm mượt và bóng khoẻ hơn.

Bài viết được chia sẻ từ chuyên gia điều chế mĩ phẩm của Skinna.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top