04/15/2016 22:39

"Bóc mẽ" sự thật vì sao chàng không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn Dew Nguyễn - Theo thegioitre.vn

Kiểu yêu trong “bóng tối” này có thể khá thú vị, nhưng đâu là nguyên nhân thực sự đằng sau những bí mật được giấu kín ấy?

Người ấy vừa chia tay

Bestie-che-dau-tinh-yeu

Thường thì sau khi chia tay, người ta rất đau khổ, chán chường và phải mất một thời gian dài để “bình phục”. Chính vì vừa mới trải qua một cuộc tình đổ vỡ nên anh ấy muốn giữ bí mật mối quan hệ với bạn bởi nhiều lí do tế nhị. Có thể chàng sợ bạn và chính mình sẽ gặp rắc rối từ những điều tiếng xung quanh kiểu như: “Chưa gì đã có người yêu mới” hay “Chắc cũng chỉ là người lấp chỗ trống thôi”… Chính vì vậy, chàng đợi lúc thích hợp mới công khai tình cảm để tránh hiểu lầm đáng tiếc.

Vũ Đức (ĐH Bách Khoa Hà Nội) tâm sự: “Mình có bạn gái mới sau khi chia tay người cũ không lâu. Mình giữ kín chuyện này vì lo lời bàn ra tán vào khiến người yêu mình suy nghĩ nhiều. Mình yêu cô ấy là thật lòng nhưng có lẽ cần thời gian, khi mọi chuyện đã ổn định, lúc ấy để mọi người biết cũng chưa muộn”.

Anh ta đang lừa dối bạn

Mọi thứ với chàng đều ổn cho đến khi bạn ngỏ lời muốn giới thiệu anh ấy với gia đình, bạn bè. Chàng viện đủ mọi lí do trốn tránh. Thêm nữa, người yêu bạn thường không thích đưa bạn tới những nơi đông người, dễ bị bắt gặp và không muốn bạn "điều tra" điện thoại của chàng. Khi mối quan hệ giữa hai người có quá nhiều bí mật như thế thì bạn nên đặt dấu chấm hỏi về nửa kia. Liệu chàng có lừa dối bạn vì mục đích nào đó?

Lan Anh (20 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) đã bí mật điều tra bạn trai khi nhận thấy anh ta không bao giờ để cô gặp gỡ bạn bè của mình. Cuối cùng cô phát hiện, anh chàng cùng lúc hẹn hò 2 người con gái. Cả cô và cô gái đó đều không hề biết tới sự tồn tại của người kia. "Biết sự thật, mình đã chia tay ngay lập tức. Dù buồn và thất vọng nhiều nhưng vẫn thấy mình may mắn vì đã thoát khỏi một kẻ cơ hội, dối trá, bắt cá hai tay" – Lan Anh chia sẻ.

Chưa chắc chắn

Bestie-che-dau-tinh-yeu

Khi yêu, bạn chỉ muốn nói với cả thế giới rằng bạn yêu anh ấy nhưng người yêu bạn lại luôn giữ kín mối quan hệ giữa hai người. Có thể, lí do cực kỳ đơn giản là anh ấy chưa chắc chắn về tình cảm của mình. Chàng còn khá thận trọng với suy nghĩ: "Biết đâu chỉ là cảm xúc nhất thời? Cứ chờ cho chắc chắn đã rồi hãy công khai”.

Bạn nên cho anh ấy thời gian để kiểm chứng, lắng nghe trái tim mình. Sau đó, hai người cần có một cuộc nói chuyện thật nghiêm túc về mối quan hệ hiện tại. Nếu anh ta vẫn không muốn công khai, tốt nhất bạn hãy dừng lại. Càng kéo dài tình yêu trong sự bí mật, bạn càng khó chịu, bất an và người chịu nhiều tổn thương, thiệt thòi không ai khác chính là bạn.

Bạn và anh ấy đã quen nhau từ lâu

Khi hẹn hò với một anh chàng là đồng nghiệp, bạn học… chuyện công khai tình cảm của hai người không hẳn là cách hay bởi bạn và chàng còn nhiều mối quan hệ ràng buộc khác.

Hoàng Đại (ĐH Xây Dựng) chia sẻ: “Mình và người yêu là bạn thân thời cấp 3. Mỗi đứa một tính cách lại hay cãi nhau chí chóe. Chúng mình mới yêu nhau được một thời gian nhưng vẫn giữ kín với bạn bè. Mình sợ mọi người khi biết tin sẽ ngạc nhiên: "Không tin được mày với nó lại yêu nhau", rồi thắc mắc: "Hai đứa trái tính nhau thế mà cũng thành một cặp được à". Tụi mình không muốn bị đẩy vào tình huống khó xử".

Tạm kết

Có nhiều lí do để chàng giấu kín mối quan hệ với bạn. Nếu nhận thấy dấu hiệu đáng nghi ngờ từ người ấy, tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ. Chấp nhận yêu không công khai chỉ khi bạn tin tưởng tuyệt đối nửa kia của mình. Cân nhắc những lí do của chàng có chính đáng hay không để có quyết định đúng đắn cho tình yêu của mình, bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top