04/12/2016 11:09

Biết đàn ông thích yêu bằng mắt sao còn chưa biết yêu bản thân mình?

Dung leaf - Theo thegioitre.vn Dung leaf - Theo thegioitre.vn

Có ai phủ nhận rằng họ ghét cái đẹp đâu. Vậy hãy cứ đẹp đi. Không có cái luật nào đề ra là bạn không được làm đẹp cả. Đẹp cho mình chính là tôn trọng người đối diện.

Tôi cũng như những người phụ nữ khác - khi đã lập gia đình, việc làm đẹp đôi khi trở nên xuề xòa, qua loa… mà quên mất rằng chồng mình cũng là đàn ông - họ cũng thích những cái đẹp. 

Những người phụ nữ của gia đình thực ra họ thấy nhu cầu làm đẹp cho bản thân là không cần thiết, họ chỉ biết rằng cần làm đẹp cho chồng, cho con - đó chính là sai lầm của người phụ nữ. 

Đàn ông nào cũng yêu bằng mắt

Sau một khoảng thời gian dài mê mệt nhau rồi cũng đến lúc những cảm xúc đó chững lại. Họ yêu nhau thắm thiết, yêu cuồng loạn, nhưng khi đã lập gia đình, có con cái - tự nhiên tình yêu đó không còn mãnh liệt, bùng cháy như thuở mới yêu nữa. Trách nhiệm được ưu tiên hàng đầu, tình yêu dồn hết vào con cái, vợ chồng xem nhau như điều bình thường cần phải có. Người phụ nữ lúc này thật bận rộn, bận rộn tới nỗi không còn thời gian để tâm sự, tỉ tê cùng chồng như trước nữa. Xoay đi xoay lại là hết ngày, chợ búa, con cái, bếp núc…

Sự hi sinh và tình yêu của phụ nữ như vậy đấy. Bạn lo cho chồng từng bữa ăn, là từng nếp quần, nếp áo... Nhìn những anh chồng lúc đó thật hấp dẫn, làm xuyến xao bao trái tim những cô gái ngoài xã hội. Họ được bạn chăm sóc kĩ càng, bóng mượt từ đầu tới chân vậy mà không phong độ sao được. Bạn nhìn lại mình xem: tóc tai rối bời, quần áo luộm thuộm, nhìn lôi thôi nhếch nhác. Bạn nhìn vô gương chắc còn không nhận ra chính mình ấy chứ. Biểu chồng không chê không chán sao được.

Chồng thương chồng hiểu không sao, chứ ông chồng nào mà vô tâm còn quay ra chê vợ nữa ấy. Tôi được kể biết bao câu chuyện nào là thằng A nó chê vợ nó sồ sề, thằng B chê vợ nó lôi thôi… chưa kể một số ông chồng có vợ sinh xong da rạn nứt, người béo ục ịch về không muốn gần gũi vợ nữa. Nhìn là chán rồi…

Lúc còn son trẻ thì diện đủ kiểu đến nỗi các cụ phải chẹp miệng nói là “điệu”. Thời gian làm đẹp không giới hạn. Bạn có thể miệt mài xay trái cây, mua sữa chua về làm mặt nạ. Bạn thức tới khuya chỉ vì kiểu tóc này đẹp cần có thời gian. Bạn lục lọi từng ngóc ngách, ngõ hẻm của con chợ để tìm được bộ đồ ưng ý nhất. Ấy vậy mà giờ đây nhìn bạn chẳng khác gì như những bà cô già. Có một số người biết làm đẹp thì tôi không nói, cũng có một số chị em diện đủ kiểu vì sợ chồng bỏ chồng chê, trát kem trát phấn lên mặt nhìn thật gớm ghiếc, nhìn họ cứ như nặng thêm mấy chục cân vì son phấn ấy. Người đàn ông chỉ biết lắc đầu, ngán ngẩm. 

Đàn ông nào cũng yêu bằng mắt

Phụ nữ có chồng có con rồi nhất định không được để mình quá  xuề xòa, lôi thôi nhếch nhác. (Ảnh minh họa).

Đẹp ở đây là sự gọn gàng, chỉn chu, ngăn nắp chứ phải trét cả tạ phấn son lên người, ăn mặc diêm dúa để níu kéo tuổi xuân nhưng nhìn họ lúc đó đúng là “cưa sừng làm nghé rồi”. Đẹp đúng hoàn cảnh, thực tế. chứ đừng đẹp theo kiểu đua đòi. Đứng trước gương rồi hãy thay đổi từ bây giờ đi. Cố gắng tìm lại chính mình vì sự hi sinh trước đây nhé.

Có thể bạn nói: “Tôi yêu chồng con, tôi không cần đẹp, chồng vẫn yêu tôi lắm! Việc gì tôi phải thay đổi. Nghe thật nhảm nhí!”. Nhưng bạn ơi xã hội bây giờ nhiều cám dỗ lắm, bạn diện cho chồng bạn như thế, còn bạn thì sao? Ra đường hai vợ chồng bạn đi với nhau nhìn thật khập khiễng, có người ác miệng còn kêu như hai mẹ con ấy chứ. Chồng bạn phong độ như thế có biết bao cô gái ngoài xã hội dang tay gọi mời. Mà nói thật, nhìn người đẹp bao giờ cũng thích hơn, cái gì lạ bao giờ cũng ngon hơn những thứ đã quá cũ kĩ, quá đỗi bình thường rồi. Chồng bạn chung thủy, có bản lĩnh, vượt qua cám dỗ là một niềm hạnh phúc nhưng…đời ai biết được chữ ngờ. Tối về tỉ tê ngọt nhạt với bạn để bạn "phục vụ", bạn chiều chuộng. Liệu ai biết được rằng ở ngoài kia anh ta làm những gì? Bạn có theo đuôi anh ấy cả ngày đâu. Tôi không quy chụp tất cả đàn ông đều như vậy nhưng là phụ nữ đừng hi sinh nhiều quá, chịu thiệt thòi nhiều quá. Yêu bản thân mình chút đi. Đẹp không những mục đích giữ chồng mà còn bạn tự tin ở ngoài xã hội.

Nhiều ông chồng không bao giờ muốn đưa vợ đi cùng ra chốn đông người, tìm đủ lí do để vợ không đi theo. Không muốn đưa vợ gặp gỡ, giớ thiệu với bạn bè. Bạn có suy nghĩ không? Tại sao lại như vậy nhỉ?

Cứ đẹp đi xem lúc đó chồng bạn thay đổi thế nào nhé.

Đàn ông nào cũng yêu bằng mắt

Không có người phụ nữ xấu mà chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp thôi. Không cần phải chưng diện theo mốt đâu, chỉ cần bạn gọn gàng, tươm tất, biết sơ sơ về làm đẹp là được. Ngoại hình quyết định vị trí của bạn ngoài xã hội đấy. Nhưng cũng đừng vì chăm chỉ làm đẹp quá mà quên mất chăm sóc tổ ấm của mình. Hãy yêu gia đình và yêu lấy bản thân mình.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top