03/31/2016 23:30
"Bí kíp" để có nhiều lượt like trên facebook mà không phải mua

"Bí kíp" để có nhiều lượt like trên facebook mà không phải mua

Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Khi mọi người lập ra một trang trên facebook thì ai cũng muốn trang của mình được nhiều người biết đến. Vậy làm thế nào để có được nhiều like trên facebook?

Facebook từ lâu đã là một thế giới thu nhỏ kết nối mọi người lại với nhau, ở đó chúng ta có thể chia sẻ những vấn đề cá nhân, xã hội, giải trí, thậm chí là có thể kinh doanh, kiếm lợi nhuận từ Facebook. Và để làm được những điều đó, điều quan trọng là phải làm sao để nhiều người biết tới những thông tin ấy bằng cách nhấn nút like.

1. Cập nhật status vào giờ “vàng”

Thay vì cập nhật status mọi lúc, mọi nơi, bạn nên cân nhắc chọn những thời điểm có nhiều người online trong ngày. Cách này sẽ giúp status vừa viết ra ngay lập tức hiển thị trước mắt một lượng lớn người dùng đó. Và hiển nhiên cơ hội để status được thích và bình luận sẽ cao hơn.

Theo thống kê của Facebook về lưu lượng người dùng thì 11 giờ sáng, 3 giờ chiều và 8 giờ tối là những thời điểm có nhiều người online nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cập nhật status vào khoảng 8 đến 9 giờ sáng, đó là khoảng thời gian giúp bạn viết nên những status hay hơn so với buổi trưa và buổi chiều. Lưu ý, những cập nhật vào lúc đêm khuya hay sáng sớm tinh mơ rất khó tạo được hiệu ứng mạnh.

2. Chú ý đến đối tượng trong Faceboọk của mình

Nếu chia sẻ những vấn đề quá xa vời với những người bạn Facebook của mình, họ sẽ chỉ đọc cho biết chứ cũng không hào hứng để trả lời hay thậm chí là nhấn nút Like.

3. Luôn đăng bài kèm theo hình ảnh

Tại sao những status đi kèm hình ảnh đều có lượt like cao hơn bình thường? Facebook giải thích đơn giản rằng, không phải ai cũng đủ nhẫn nại để đọc hết một status toàn chữ với chữ, do đó nếu bạn đính kèm một hình ảnh ý nghĩa, có thể phản ánh nội dung status thì mọi người chỉ việc nhìn nó và nhấn nút “Like” nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, mỗi status viết ra nên đính kèm một bức ảnh có liên quan, đừng tung ảnh "tự sướng" quá nhiều, có thể bạn sẽ bị ghét đấy!

4. Hạn chế chia sẻ link, video

Ngược lại với hình ảnh, việc chia sẻ đường dẫn đến một bài báo hay trang web nào đó sẽ rất ít người quan tâm. Mặc dù có thể nhận được những phản hồi tích cực từ bạn bè nhưng chỉ khi đó là những vấn đề mà họ quan tâm, và đó không phải là cách hay nếu bạn muốn “câu” like.

Tất nhiên, nếu quyết định chia sẻ một bài báo thì bạn cũng nên viết ra vài dòng chính kiến cá nhân, hoặc mượn tạm một đoạn trong bài viết, như thế sẽ hiệu quả hơn nhiều. 

5. Thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa bắt mắt

Đoạn thông tin của bạn dù có hấp dẫn tới mấy cũng không thể thu hút được sự chú ý lập tức từ người xem. Ví dụ bạn muốn truyền tải một thông điệp và mong muốn thu hút được sự quan tâm lớn, có lẽ bạn nên sử dụng ảnh đại diện đẹp, độc đáo hoặc có nét riêng của chính bạn, có như thế người đọc sẽ cảm thấy thích thú và luôn muốn đọc những gì mà bạn chia sẻ.

6. Viết một status về một vấn đề mà mọi người đang quan tâm

Để có được nhiều like trên facebook bạn hãy viết về những điều mà mọi người đang rất quan tâm hiện nay. Nếu đăng được một status hay thì sẽ có nhiều người đọc và không tiếc gì một like cho bạn.

Còn đối với bạn bè của bạn, nếu lâu lâu đăng một bức hình lạ về bản thân thì chắc chắn không ít người dừng lại xem và like.

7. Tạo ra những sự kiện đặc biệt

Biết tạo ra những sự kiện thu hút mọi người tham gia đóng góp hay bình luận, chia sẻ. Ví dụ như những câu hỏi hay, những câu đố vui hay những bài viết đặc biệt về một điều gì đó.
 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng