04/21/2016 13:21

Bé gái 6 tuổi dậy thì sớm, vòng 1 phổng phao chỉ vì ăn món này

Bảo Văn Bảo Văn

Chỉ vì muốn con được phát triển toàn diện với món ăn luôn được xem rất bổ dưỡng này mà cuối cùng cha mẹ phải choáng váng khi phát hiện ra sự thật đau lòng.

Mới đây, câu chuyện về bé gái 6 tuổi có tên là Tong Linlin, sống tại Nam Kinh, Trung Quốc, đã gây xôn xao dư luận trong vùng. Từ lúc 4 tuổi, cô bé này đã rất thích ăn một món đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao của địa phương là trứng vịt lộn. Ban đầu, để áp ứng sở thích của con gái, mẹ đã luôn mua cho em. Tuy nhiên, gần đây người mẹ đã sững người vì phát hiện sự thật không thể tin nổi.

Bestie trung vit lon 2

Trứng bịt lộn vẫn được coi là món ăn đặc sản tại một số nước phương Đông và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn cả quả còn có tác dụng rất tốt vể mặt thể chất.

Bestie trung vit lon 3

Linlin cũng rất thích ăn món này ngay từ khi mới chỉ 4 tuổi. Thế nhưng, điều không ngờ là trứng vịt lộn lại vô tình trở thành nguyên nhân khiến cô bé dậy thì sớm.

Đặc biệt, 2 tháng gần đây ngực của em bất ngờ phát triển rất nhanh, thậm chí núi đôi cũng to dần như quả bóng bàn. Đến lúc này, cha mẹ Linlin mới giật mình.

Bestie day thi som 2

Bé gái phát triển vòng 1 bất thường chỉ vì món ăn quen thuộc. (Ảnh minh họa)

Một chuyên gia cho biết: “Trứng vịt lộn chứa nhiều estrogen và progesterone. Vì vậy, nếu ăn nhiều trong một thời gian dài thì hóc-môn giới tính trên tuyến yên sẽ phản ứng rất mạnh mẽ gây nên các đặc điểm sinh d.ục thứ phát”. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng việc phát hiện bệnh sớm sẽ là cơ hội để điều trị hoặc kìm hãm kịp thời.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng cho hay việc trẻ tiếp xúc quá nhiều với các hóc-môn giới tính ngoại sinh có thể làm bé có những dấu hiệu dậy thì giả. Vì vậy, cha mẹ nên cố gắng hạn chế những tác động này như việc ăn uống trái cây không đúng mùa, đậu tương và nhiều sản phẩm khác.

Bestie dau nanh

Đậu tương cũng có thể gây dậy thì sớm.

Người mẹ của Linlin đã vô cùng hối hận vì việc làm của mình đã vô tình gây hại cho con. Đặc biệt, đây chính là một bài học đáng lưu ý đối với tất cả các bậc phụ huynh khi chăm sóc con cái.

Theo Một Thế Giới

Từ khóa:  chuyện mẹ con,
Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top