04/12/2016 16:45

Bất ngờ 4 tuýp người có ảnh hưởng lớn tới "chuyện ấy" của bạn

Thanh Minh Thanh Minh

Trước giờ cứ tưởng tình ái là chuyện cá nhân, nào ngờ khả năng chăn gối của bạn cũng bị tác động rất nhiều bởi một vài người xung quanh đấy nhé. Nếu không thể chia sẻ cùng ai những thắc mắc của mình, bạn hãy đọc bài viết sau đây.

1. Cha mẹ

Bestie bo me

Những gene bạn được thừa hưởng từ cha mẹ sẽ ảnh hưởng tới tính cách, mối quan hệ và động lực tình d.ục của bạn. Nếu cha hoặc mẹ bạn có d.ục tính thấp, có thể bạn cũng vậy. Nếu bạn lớn lên với những ông bố bà mẹ luôn hà khắc trong “chuyện ấy”, thì chắc chắn đời sống tình d.ục của bạn cũng sẽ khác với những người có cha mẹ ăn mặc thoải mái trong nhà và dặn bạn phải mang theo "áo mưa" mỗi khi đi chơi. Việc cha mẹ đối xử thế nào với nhau trong chuyện tình cảm cũng có một phần tác động.

2. Người tình cũ

Bất ngờ 4 tuýp người có ảnh hưởng lớn tới

Hầu hết ai cũng có một hình bóng xưa nào đó lẩn khuất trong trí óc. Việc người này khiến bạn cảm nhận thế nào về cơ thể mình cũng tác động tới chuyện bạn nhận thấy bản thân mình ra sao trên giường.

Một người tình cũ đầy yêu thương, trìu mến sẽ khiến bạn luôn cảm thấy an toàn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp tục có những mối quan hệ thỏa mãn và yêu thương khác. Còn một người tình vũ phu thường xuyên chỉ trích cũng sẽ tạo nên một kịch bản tương tự.

3. Những thần tượng gợi cảm

Bestie pham bang bang

"Chuyện ấy" trên phim ảnh thường tạo cho bạn cảm giác phòng the là chốn thiên đường nơi mọi thứ, mọi con người đều hoàn hảo. Còn trong thực tế, hầu như chẳng có cuộc “mây mưa” nào là trọn vẹn. Nhưng vấn đề là chúng ta chẳng bao giờ được chứng kiến người thực việc thực, nên khái niệm hoàn toàn dựa trên những gì phim ảnh tạo ra.

Cho dù chúng ta biết rõ rằng cuộc sống không như phim, nhưng nếu xem "cảnh nóng" nhiều quá, tiềm thức của bạn cũng bắt đầu tin vào nó. Và từ đó bạn bắt đầu ghen tị và tự hỏi tại sao mình lại không được như vậy. Kết quả là bạn sẽ xuất hiện một cảm giác bất mãn và tự ti về bản thân.

4. Bạn bè

Bất ngờ 4 tuýp người có ảnh hưởng lớn tới

Chúng ta thường đánh giá bản thân dựa trên chuẩn mực chung để tìm ra thứ hạng của mình. Nếu bạn ngồi trong một quán cafe và cô đồng nghiệp kể lể người yêu của mình tuyệt vời thế nào, thì thể nào bạn cũng cảm thấy ghen tị khi bạn trai mình chẳng làm được như thế. Nhưng vấn đề là liệu bạn có biết chắc cô ấy đang nói sự thật?

Theo các chuyên gia, chúng ta thường phóng đại về cuộc sống của mình khi mới gặp ai đó, chỉ để chứng tỏ mình không thua kém ai. Cũng tương tự khi đã trở thành bạn bè thân thiết, ta lại phóng đại rằng tình hình bi đát đến mức nào, để nhận được sự cảm thông và chia sẻ.

Vượt qua sự tác động như thế nào?

Chẳng lẽ bạn lại chịu đau khổ khi những người xung quanh không mang lại cảm hứng cho bạn? Các chuyên gia tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống gối chăn nếu làm theo những lời khuyên sau.

Bestie co gai dep 2

1. Nhận ra những ảnh hưởng mà bạn đang gặp phải từ những nhóm người trên, và tìm cách thay đổi nó.

2. Tự giáo dục mình về giới t.ính. Trang bị cho mình những kiến thức giới t.ính lành mạnh và tránh xa những nguồn thông tin độc hại.

3. Tăng cường lòng tự trọng. Tiếp xúc với những người mang lại cho bạn sự tự tin và giúp bạn nhận ra những điểm mạnh ở chính mình.

4. Đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ. Nếu bạn cảm thấy mọi việc quá phức tạp hay vượt khỏi tầm kiểm soát, hãy đi gặp bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý.

Theo Thế giới Phụ nữ

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top