04/27/2016 16:22

Bạn đã sẵn sàng để "sang một trang mới" trong cuộc đời?

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để chắc chắn rằng bản thân đã sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân nhé!

1. Đây có phải hôn nhân do chính bạn muốn?

Bestie-hon-nhan

Bạn kết hôn với đối phương là do tình cảm đã đủ “chín” và muốn gắn kết với nhau xây dựng một gia đình thực sự hay chỉ kết hôn theo ý của cha mẹ, lí do tuổi tác hay vì một một lí do nào khác? Điều này rất quan trọng trong một cuộc hôn nhân bởi nếu ngay từ đầu đã đặt quá nhiều mục đích thì đây chỉ là mối quan hệ đáp ứng đủ yêu cầu cần - đủ, và chắc chắn không phải là một nền tảng vững chắc để bạn xây dựng một cuộc hôn nhân.

2.  Hai bạn có thực sự hiểu nhau?

Không nhất thiết phải cần quá nhiều thời gian để thực sự hiểu về một người nào đó nhưng trước khi diễn ra một hôn nhân thì ít nhất bạn cũng hiểu rõ một phần tính cách cũng như cuộc sống của đối phương. Để có được sự thấu hiểu ấy cả hai cần trải qua những chuyến đi chơi xa, làm việc và giải quyết những khó khăn cùng nhau

3. Hai bạn đã bao giờ cùng bàn với nhau về tương lai?

Bestie-hon-nhan

Cả hai đã bao giờ ngồi lại với nhau và cùng bàn về một tương lai sau khi kết hôn, về việc đi làm và những dự định sau này khi trở thành một gia đình. Cuộc hôn nhân sẽ thực sự tuyệt vời nếu như cả hai người không chỉ nhìn vào nhau mà còn cùng nhìn về phía trước.

4. Cả hai đã cùng nhau nói cho đối phương nghe hết những suy nghĩ của mình?

Việc nói cho đối phương những suy nghĩ của mình sẽ thể hiện mức độ tin tưởng của bạn dành cho người đó. Khi nói cho nhau biết về tình cảm cùng những suy tư của mình đồng nghĩa với việc hai bạn đã rất chân thành và hiểu nhau, một điều rất đang mừng đối với mối quan hệ nghiêm túc.

5. Bạn đã sẵn sàng bỏ bớt cái tôi của mình để dung hòa với đối phương?

Bestie-hon-nhan

Khi yêu, các cặp đôi không tránh khỏi những lúc cãi vã, giận hờn, thậm chí chia tay vì những lí do hết sức ngớ ngẩn. Vì vậy, chỉ khi cả hai có thể sẵn sàng gạt bỏ bớt cái tôi của mình để cải thiện mối quan hệ theo hướng tích cực thì mới nên nghĩ đến chuyện kết hôn.

6. Chồng/ vợ sắp cưới có làm cho bạn có cảm giác của một “bến đỗ yên bình”?

Một điều rất quan trọng để tạo ra một tổ ấm đó chính là cảm giác yên bình mang lại cho nhau. Đây là lí do vì sao, sau mỗi giờ làm bạn chỉ muốn ngay lập tức về với ngôi nhà nơi có người mình thương yêu đang mỉm cười. Nếu đối phương là người mang đến cho bạn cảm giác ấy thì còn chờ gì nữa mà không "tiến thêm một bước" nào!

Theo Báo Phụ Nữ

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top