04/17/2016 14:30

9 dấu hiệu kiểm tra xem chàng ở bên bạn là vì tình yêu hay chuyện ấy?

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Ranh giới giữa tình yêu và "chuyện ấy" rất mờ nhạt, vậy làm sao để bạn có thể xác định bạn hay anh ấy đang nghiêng về phía nào nhiều hơn? Anh ấy đến với bạn là vì tình yêu thật sự hay chỉ do nhu cầu sinh lý?

Cuộc chiến tình yêu và "chuyện ấy" có lẽ là cuộc chiến khốc liệt nhất trong nội tâm những người đang ở trong một mối quan hệ. Đam mê ở cả hai phía đều mạnh mẽ như nhau. Đôi khi làm người trong cuộc hồ nghi về chính mình hay người ấy của mình. Giống như việc đốt lửa trại, bạn cần "chuyện ấy" như ngọn lửa mồi cho các khúc gỗ lớn hơn cháy. "Chuyện ấy" đến nhanh, mạnh mẽ bắt lửa nhưng mau tàn. Tình yêu đích thực như khúc gỗ lớn, cháy đều, bền vững nhưng mất thời gian để bắt lửa. Cả hai nhu cầu về sinh lý lẫn tâm lý luôn cần được đáp ứng trọn vẹn cho một mối tình hoàn hảo.

Nếu anh ấy xuất hiện quá nửa các dấu hiệu dưới đây, điều đó cho thấy bản năng cần tình d.ục trong anh ta chiếm ưu thế hơn hay là tình yêu chân thành. 

9 dấu hiệu kiểm tra xem chàng ở bên bạn là vì tình yêu hay chuyện ấy?

1. Mọi thứ đều dẫn về giường ngủ

Khi mối quan hệ của một người được xây dựng dựa trên ham muốn, động lực chính gắn bó của họ với tình yêu chính là chuyện gối chăn. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi thứ anh ấy làm, những điều ngọt ngào và lãng mạn luôn có một động cơ kín đáo dẫn về phía giường ngủ.

Tình yêu chân thành thì khác, họ vẫn bên nhau, yêu nhau cho dù chuyện “yêu” đôi khi không được như ý muốn.

2. Tập trung quá nhiều vào ngoại hình

Khi đang trong cơn khát "chuyện ấy", người ấy sẽ luôn đảo mắt tìm kiếm đối tượng phù hợp và khả thi nhất trong chuyện gối chăn nhiều hơn là tìm hiểu tính cách, sở thích cá nhân của người ấy. Anh ấy sẽ luôn tìm cách thu hút bạn bằng cách thay đổi ngoại hình, táo bạo hơn cùng những cú liếc mắt đầy ẩn ý. Hoặc sẽ khao khát bạn cũng ăn diện đẹp, gợi cảm để thỏa mãn anh ấy.

Tình yêu thì khác, họ không quá bận tâm nếu lỡ bạn có nhếch nhác ra ngoài chỉ để tranh thủ thời gian bên nhau. Đối với những người yêu nhau, trong mắt họ, bên dưới vẻ ngoài kém hấp dẫn luôn là một tâm hồn đẹp.

3. Bạn đốt cháy giai đoạn bạn bè

Hầu hết, các cặp yêu nhau đều trải qua giai đoạn bạn bè, tìm hiểu nhau. Những người bỏ qua thử thách trong giai đoạn bạn bè thường dắt tay nhau đi thẳng tới giường ngủ chỉ có thể là ham muốn không hơn không kém. Tình bạn là bước đệm cho một tình yêu sâu sắc, vì nó là cơ hội kiểm tra tính tương thích của hai cá thể. Thậm chí, khi rơi vào những lúc khó khăn, tình bạn này có thể là nền tảng cho một tình yêu lãng mạn.

4. Anh ấy thực sự không hiểu con người bạn

Như đã đề cập, nếu ham muốn là ưu tiên hàng đầu thì chẳng ai muốn mất thời gian tìm hiểu đối phương làm gì. Do đó anh ấy chẳng cần quan tâm kỳ vọng của bạn cho mối quan hệ này là gì khi phần lớn thời gian vui vẻ của anh ấy là ở trên giường. 

9 dấu hiệu kiểm tra xem chàng ở bên bạn là vì tình yêu hay chuyện ấy?

5. Anh ấy có nhiều bí mật giấu bạn

Khi yêu ai đó chân thành, họ sẵn sàng chia sẻ mọi bí mật sâu thẳm nhất của mình mà không hề e ngại. Nhưng khi một người bị điều khiển bởi ham muốn, họ sẽ luôn cảm thấy không an toàn và che giấu nhiều bí mật cho riêng mình. Sự tin tưởng với đối phương vô cùng hời hợt, anh ấy cảm thấy nếu chia sẻ quá nhiều sẽ dễ làm bản thân tổn thương.

6. Rất hiếm khi thân mật sau khi “hành sự” xong

Trong cuộc vui, có thể cả hai rất hòa hợp nhau, nhưng sau khi ai nấy đã “về đích” thì anh ấy chẳng còn bận tâm bạn như thế nào nữa. Rất hiếm khi hai bạn có những cử chỉ thân mật vào buổi sáng khi thức dậy. Khi yêu, những điều ngọt ngào không thể thiếu, và nó hoàn toàn tự nguyện không gượng gạo.

7. Anh ấy không muốn cam kết điều gì

Một người khi ham muốn lấn chiếm tình yêu sẽ cảm thấy ít muốn gắn bó hay cam kết cho một mối quan hệ lâu dài. "Chuyện ấy" có thể đốt cháy rất nhanh và tàn cũng nhanh không kém. Trong khi tình yêu chân thành như khúc củi lớn có thể không mạnh mẽ bằng nhưng bền vững và cháy lâu hơn. Một mối quan hệ chỉ dựa vào ham muốn thể xác sẽ nhanh chóng bị thay thế khi có đối tượng khác thú vị hơn.

8. Anh ấy không có kế hoạch cho tương lai

Không giống như một mối tình trưởng thành theo năm tháng, những người khao khát "chuyện ấy" nhiều hơn - họ không bao giờ có những dự định cho tương lai của cả hai. Hai bạn sẽ trở thành hai nửa dễ dàng bị tách rời, bên cạnh đó là những dự định chóng vánh, sớm nở tối tàn, hoàn toàn không có một chút ý niệm về tương lai, hoặc tương lai là viễn cảnh gì đó mờ mịt.

9. Cả thèm chóng chán

Sự trớ trêu lớn nhất của mối quan hệ dựa trên ham muốn thể xác là sự nhàm chán. Cuộc vui nào cũng tàn, anh ấy sẽ nhanh chóng thay thế bạn bởi người khác. Phiêu lưu tình ái chỉ làm anh ấy hao tổn sinh khí mà chẳng mấy khi có kết quả tốt đẹp. Những người yêu nhau thì khác, cho dù tuổi tác hay thời gian có làm họ mất đi vẻ ngoài gợi cảm cũng khó có thể làm phai nhạt tình yêu của họ.

"Chuyện ấy" chỉ là một phần của tình yêu, không phải là tất cả. Chúng ta chỉ bị cuốn theo đam mê bản năng lúc ban đầu. Một tình yêu sâu sắc có thể dẫn hai người đi xa hơn, bền vững hơn ngay cả khi răng long đầu bạc, chả còn mấy sức mà nghĩ đến ham muốn, vẫn không phai mờ tình cảm. Thậm chí, qua năm tháng tình yêu ấy còn sâu đậm hơn lúc ban đầu.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top