04/06/2016 14:47

8 thói quen âm thầm hủy hoại tình yêu mà bạn không biết

Pha Lê - Theo thegioitre.vn Pha Lê - Theo thegioitre.vn

Trong chuyện tình cảm, đôi khi chúng ta đều có những thói quen “dễ thương mà thương không dễ” này, vấn đề là nhiều khi “chính chủ” còn không nhận ra mình đang tổn thương người khác như thế nào?

Thói quen là những hành động chúng ta lặp đi lặp lại nhiều lần đến một ngày không nhận ra nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mình, mình chỉ làm mà không hề đắn đo suy nghĩ. Bên cạnh những thói quen tốt thì chúng ta cũng tồn tại không ít những thói quen xấu, và nó không những ảnh hưởng đến bản thân ta mà còn làm ảnh hưởng các mối quan hệ xung quanh khác nữa. Bạn có thể không hoàn toàn có thể thay đổi thói quen xấu của mình, nhưng ít nhất cũng “nhận diện” nó trước khi những chuyện vặt này làm tiền đề cho một cuộc chia tay không báo trước

8 thói quen âm thầm hủy hoại tình yêu của mình mà bạn không biết

1. Quên nói cảm ơn

Thật đáng yêu khi một cô gái lúng túng vì không biết cảm ơn người yêu thế nào, nhưng sẽ thật khó coi nếu cô ấy cứ liên tục phớt lờ hoặc "quên" lời cảm ơn vì những điều ngọt ngào mà anh ấy dành tặng thì liệu những ngọt ngào đó có kéo dài không?

Không ai có nghĩa vụ phải luôn tốt với bạn, cho dù là người yêu. Một lời cảm ơn là sự thừa nhận công sức, cũng như sự quan tâm của anh ấy dành cho bạn. Vậy nên, đừng quên đáp lại yêu thương của anh ấy bằng một lời nói nhẹ nhàng hoặc cử chỉ âu yếm đủ để anh ấy cảm thấy vui.

2. Thích ban phát tình cảm

Ngược lại, nếu bạn là người cứ ăn xong rồi chạy đi chăm chăm chút chút cho người yêu thì sao? Bạn có cảm thấy khó chịu khi những quan tâm của mình chả được người ấy để ý nữa huống gì là lời cảm ơn. Có lẽ người ấy đã không nhận ra bạn thực sự quan tâm họ thế nào? Hoặc cách bạn thể hiện yêu thương không giống như những gì người ấy muốn. Bạn chỉ cần điều chỉnh một chút cách quan tâm, nói cho người ấy biết tình cảm của bạn, hỏi xem người ta thích gì, cần gì? Không phải bạn có gì ban phát nấy, người ta đều sẽ vui vẻ nhận đâu.

3. Thích thử lòng đối phương

Lúc mới cưa cẩm, các nàng rất thích chơi trò thử lòng các chàng, thậm chí còn nhờ luôn cả con bạn thân hotgirl để nhử mồi. Anh nào tâm lý không vững dễ chết đứng với mấy trò oái ăm này lắm. Nhưng nói gì thì nói, khi đã yêu nhau lâu mà bạn không đủ tin tưởng, vẫn cứ thích chơi trò thử thách này thì thật là khó chịu.

Người ta hay nói "chơi dao có ngày đứt tay", nếu bạn liên tục kiểm định anh ấy bằng mấy trò mạo hiểm trẻ con này có khi còn chuốc đau thương vào mình.

4. Đổ lỗi cho nhau

Thói quen nhỏ rất phổ biến này cực kì nguy hiểm. Bạn không bao giờ nhận sai, luôn có ai đó để bạn đổ lỗi, luôn có một lí do gì đấy để bạn biện hộ cho sai lầm của mình. Lâu dần, bạn trở thành người "không bao giờ sai, không bao giờ biết lắng nghe" và cũng không còn ai bên cạnh luôn. 

8 thói quen âm thầm hủy hoại tình yêu của mình mà bạn không biết

5. Nói chuyện cộc lốc

Giao tiếp là cách để truyền tải yêu thương, những cô nàng có thói quen nói chuyện cộc lốc kiểu "có-không" hay "Uhm" dễ làm người ta phát cáu. Khi anh ấy cố gắng trò chuyện với bạn, cho dù bạn đang có khó chịu gì trong người đi nữa thì cũng hãy nhẹ nhàng hẹn một thời gian khác khi bạn thoải mái hơn, chứ đừng cộc lốc hay hằn học nhau.

6. "Diễn" ở nơi công cộng

Bạn hét lên giữa đường, có vẻ như là oan ức lắm! Bạn muốn lôi kéo sự chú ý của đám đông để anh ấy phải xấu hổ trước những gì anh ấy có lỗi với bạn. Cho dù kịch bản là gì đi nữa việc "diễn" nơi công cộng không bao giờ là hay cả. Những tổn thương mà bạn gây ra lúc đó có thể không bao giờ hàn gắn được. Đời không trả cát-sê nên dù có mê cũng đừng nên diễn quá!

7. Bạn dễ dàng bị kích động và không nghe giải thích

Xuất phát điểm của việc này là cái tôi vĩ đại. Chỉ cần có ai chạm vào nó, bạn dễ dàng nổi đóa và cho dù là gì đi nữa bạn cũng không muốn nghe giải thích. Những điều bạn thấy, bạn nghe là đúng, còn cần gì giải thích tới lui cho mệt.

Nhưng cô gái ơi, có những điều mắt thấy tai nghe nhưng nó chưa phải là sự thật như bạn nghĩ. Nếu bạn cứ luôn bảo thủ trong suy nghĩ như vậy thì có lẽ sẽ phải cô đơn lâu đấy. 

8. Thời gian dành hết cho người yêu

"Người yêu luôn là quan trọng nhất, bạn bè vẫn luôn ở đó đợi mình mà" - đó là một trong những sai lầm phổ biến nhất của các cặp đôi. Họ dành hết thời gian rảnh cho người yêu, quên mất không gian sống cá nhân và bạn bè của họ. Không nhất thiết phải luôn kè kè bên cạnh mới là yêu nhau thắm thiết. Bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân, gia đình và các mối quan hệ khác. Chỉ có như vậy cả hai mới được làm mới bản thân, có nhiều câu chuyện để kể hơn là thế giới chỉ có hai người.

Có những thói quen nhỏ rất dễ thương mà bạn thường làm khi mới quen nhau. Nhưng khi nó tồn tại lâu trong mối quan hệ của bạn thì không còn dễ thương tí nào, mà chỉ dễ làm tổn thương nhau cho dù bạn yêu rất nhiều. Chỉ cần nhận dạng chúng càng sớm càng tốt để chúng không có cơ hội hủy hoại tình yêu của bạn một cách âm thầm mà bạn không hề biết.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top