04/13/2016 11:50

8 kiểu tình yêu nên đi đến kết thúc

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Nếu một cách cửa này đóng lại, một cách cửa khác sẽ mở ra. Chính vì thế, bạn không việc gì phải sợ hãi nếu rơi vào những mối tình không lối thoát. Hãy nhớ rằng, chúng ta luôn luôn có sự lựa chọn, bạn nhé!

Tình yêu của bạn sẽ rơi vào ngõ cụt nếu gặp phải những trường hợp sau đây. Hãy suy nghĩ thật sáng suốt để tìm cho mình một lối thoát an toàn bạn nhé!

1. Lửa gần rơm

Bestie-cham-dut

Bạn và đối phương phân chia một số công việc, thường xuyên cùng nhau tăng ca, đến một lúc bạn bỗng cảm thấy đã yêu anh ấy. Bạn nghỉ phép ba tuần, trong thời gian đó quen biết một người con trai khác, bạn lại cảm thấy hình như mình đã bị sa vào lưới tình. Nhưng sự thật là. tiếp xúc với ai trong một thời gian ngắn chỉ là một chút gắn bó nhất thời, thứ tình cảm đó không thể duy trì lâu dài. Bởi vì một thời gian ngắn, rất khó để bạn hiểu hết tính cách của đối phương.

2. Bạn yêu khả năng tiềm tàng của đối phương

Bạn yêu khả năng tiềm tàng của đối phương chứ không phải yêu con người thực tại của anh ấy, cái bạn yêu là năng lực chưa có, vậy thì anh ấy thực ra chưa phải là người bạn đời của bạn mà chỉ là đối tượng cho bạn cải tạo.

Nếu bạn luôn hy vọng chỉ có thay đổi anh ta, mới làm bạn hài lòng, vậy thì đó không phải là yêu, mà là một canh bạc, đem niềm vui của hai người làm tiền cược. Bạn yêu một ai đó, cần tôn trọng con người thực tại của họ, đừng yêu những gì không thuộc về họ. Bạn muốn mối quan hệ của mình kéo dài, vậy bạn cần cảm thấy hài lòng với con người hiện tại của anh ấy.

3. Chạy theo đối phương

Khi đang yêu, bạn cảm thấy đối phương rất phù hợp, nhưng anh ta lại không coi như vậy, khi không gặp anh ấy bạn thấy nhớ nhung, nhưng không gặp bạn anh ta vẫn bình thường, chẳng có gì khác biệt, như vậy có nghĩa là gì?

Nếu hai bạn không đồng tâm, thì liệu có thể đồng hành không? Có nhiều lúc người này yêu người kia nhiều hơn một chút, nhưng trong tình yêu bền vững luôn có sự luân lưu, hai người luân phiên đóng vai người theo đuổi và bị theo đuổi. Nhưng nếu có một người luôn vào vai kẻ theo đuổi, thì tình yêu đó không bền vững, sớm muộn cũng tan vỡ.

4. Muốn giúp đỡ đối phương

Bestie-cham-dut

Bạn cảm thấy đối phương đáng thương. Bạn nghĩ mình có thể giúp anh ấy phấn chấn lại. Và bạn sợ anh ta sẽ không thể chịu đựng được khi bạn nói chia tay. Nếu đúng như vậy thì bạn đang đóng vai “người cứu hộ” đấy.

Bạn cần ghi nhớ điều này: “tôn trọng”. Khi bạn yêu ai bạn cần tôn trọng người ấy, bạn đời của bạn không cần sự thương hại mà cần bạn thật sự thấu hiểu anh ấy.

5. Bạn bị hấp dẫn bởi hình dáng bên ngoài

Mỗi người đều như vậy, đúng không? Nếu phát hiện bạn bị đối phương hấp dẫn vì một vài điểm đặc biệt nào đó, bạn nên tự hỏi mình, nếu đối phương không có đôi mắt biết nói, giọng nói như thôi miên, một cơ thể cường tráng... liệu bạn còn thích ở bên anh ấy không?

6. Sùng bái như thần tượng

Nữ minh tinh trẻ sùng bái đạo diễn, sinh viên sùng bái giáo sư, thư ký sùng bái ông chủ… khi sùng bái một ai đó, rất khó duy trì lâu dài, bởi vì hai người không thể đối xử bình đẳng với nhau.

7. Vì muốn nổi loạn

Bestie-cham-dut

Nếu những người bạn yêu đều khiến bố mẹ không vừa lòng, rất có thể bạn sẽ nổi loạn, nhất định chứng minh cho bố mẹ thấy điều ngược lại, khi đó bạn sẽ không tỉnh táo để kiểm soát sự lựa chọn của mình. Bạn đến với người ấy thật sự không phải vì tình yêu, như vậy mối quan hệ của hai người sẽ chẳng đi đến kết quả gì.

8. Đối tượng không có tự do

Chọn lựa một người bạn đời trước tiên cần tìm hiểu xem họ có “quyền tự do” hay không. “Tự do” có nghĩa là họ chư bị ràng buộc bởi những mối quan hệ khác ngoài bạn, ví như chưa đính hôn, chưa lập gia đình hay kể cả việc bạn là người duy nhất anh ta yêu.

Nếu yêu phải những người đàn ông "bị trói chân", tốt nhất bạn nên sớm chia tay. Quyền chọn lựa nằm trong tay bạn, trách nhiệm ở chính bản thân bạn. Nếu đối tượng của bạn rơi vào một trong những trường hợp trên, vậy đừng nên lãng phí thời gian, vẫn còn nhiều chàng trai tốt khác đang đợi bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top