04/13/2016 17:34

7 điều cấm nói với... gái ế

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Nhiều lúc bạn rất muốn thể hiện sự quan tâm với một cô gái còn độc thân, nhưng hãy nhớ rằng có những điều không nên, và không bao giờ nên nhắc trước mặt nàng để tránh cho đối phương cảm giác khó chịu.

"Em đừng lo, kiểu gì cũng sẽ lấy được chồng mà"

Đây có lẽ sẽ là câu nói gây khó chịu nhất với một cô nàng hiện tại vẫn cô đơn. Có thể bạn đang muốn thể hiện sự an ủi với cô ấy, rằng cuộc sống này thiếu gì đàn ông, rằng thế giới có hàng tỷ người, sớm muộn gì nàng cũng sẽ tìm được hạnh phúc cho mình. Tuy nhiên, cách diễn đạt không khéo léo đôi khi lại phản tác dụng. Cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn đang ám chỉ cô ấy kém cỏi và kết hôn chỉ được coi như một sự vớt vát.

Phụ nữ ngày nay có khá nhiều lựa chọn trong cuộc sống, và đàn ông không phải là mối quan tâm lớn nhất của họ, vậy nên việc một anh chàng thích hợp nào đó chưa đến bên họ đâu có gì là quá to tát đâu. 

7 điều cấm nói với... gái ế

"Này, em có bao giờ nghĩ đến chuyện hẹn hò trực tuyến không?"

Nếu bạn ở Mỹ hay vài nước phương Tây, câu hỏi này có thể là rất bình thường, tuy nhiên nếu đứng trước một cô nàng mang tư tưởng phương Đông chính hiệu, rất có thể bạn sẽ nhận lại ánh nhìn khó chịu. Một vài nữ giới cho rằng một mối quan hệ nghiêm túc phải bắt nguồn từ những cuộc hẹn hò nói chuyện công khai, với người thật việc thật chứ không đơn thuần chỉ là vài bức ảnh hay dòng tin nhắn qua mạng internet. Nên nếu không khéo, câu nói này của bạn sẽ bị hiểu nhầm thành: "Cô ế đã quá lâu rồi đấy, tìm đại ai đó mà hẹn hò đi".

"Nếu tôi là người khác, tôi sẽ yêu em"

Nếu bạn là một chàng trai, câu nói này đã nói rõ rằng bạn đang muốn ám chỉ đến việc cô ấy không phù hợp với con người hiện tại của mình. Nói cách khác, nó tương tự như là: "Xin lỗi bạn không phù hợp với tôi, tôi không muốn làm bạn tổn thương nhưng đừng cố gắng nữa". Và với một cô nàng đang cô đơn thì bị từ chối, dù khéo léo đến đâu cũng không hề mang lại cảm giác dễ chịu.

"Đó có phải là bạn trai của cô không?"

Vâng, tất nhiên là bạn cô đơn đã lâu và mọi người có ý tốt muốn quan tâm, chúc mừng khi bạn tìm được người đàn ông đích thực. Nhưng, nếu khi bạn đi cùng bất kì một người đàn ông nào, từ anh em trai, bạn đồng nghiệp thậm chí đến chú của bạn mà mọi người xung quanh cứ luôn miệng hỏi đó có phải người yêu/bạn trai không thì có lẽ không một cô nàng nào chịu nổi. Làm ơn, khi nào xác định được mối quan hệ rõ ràng chúng tôi sẽ tự nói mà, không cần thiết phải khiến nhau khó xử vậy đâu. 

7 điều cấm nói với... gái ế

"Cô có nghĩ đến việc đông lạnh trứng hay xin con nuôi không?"

Đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống một cô gái ngoài ba mươi tuổi nhưng vẫn mải mê với công việc và chưa lấy chồng, bạn rất muốn quan tâm và đưa ra lời khuyên. Dù sao thì phụ nữ cũng phải sinh con đẻ cái, không chồng cũng được nhưng nhất định phải có một đứa con để nương tựa, đúng không? Hãy cân nhắc thật kĩ, nếu mối quan hệ giữa hai người không quá thân thiết, câu nói này sẽ khiến nàng cảm thấy mình không được tôn trọng và bị can thiệp đời tư quá nhiều. Nàng muốn làm gì là việc của nàng, khi bản thân cô ấy chưa lo thì đâu cần ai lo hộ.

"Con gái chưa chồng như bom nổ chậm"

Đây là câu nói rất kinh điển khi các bậc làm cha làm mẹ than vãn về một cô nàng mãi không động tĩnh gì chuyện yêu đương. Nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí của cô ấy, khi gặp ai cũng phải nghe câu thúc giục này, bạn sẽ thấy họ bị áp lực như thế nào. Còn nhiều thứ cho phụ nữ phấn đấu, đâu phải cứ chưa lấy chồng đã vội quy kết là ế.

"Giờ em vẫn độc thân là do em kén chọn/ cứng nhắc quá đấy"

Thử đoán xem cô ấy sẽ nghĩ gì sau khi nhận được câu nói này. "Cứng nhắc, đồng ý thôi, thế chẳng lẽ phụ nữ chúng tôi muốn tìm một nơi tin tưởng để dựa dẫm cả đời mà không được quyền kén chọn?''.

Ai cũng mong muốn tìm được một người phù hợp với bản thân để sát cánh bên nhau, bạn không là cô ấy làm sao bạn có thể hiểu được nàng đã cố gắng như thế nào. Nhân duyên của mỗi người là khác nhau, nên đừng vội quy chụp một cô nàng còn độc thân là khó tính, chỉ là anh chàng trong mộng của nàng chưa kịp xuất hiện mà thôi.

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top