04/11/2016 14:25

7 điều các cô gái sắp bước qua "tuổi băm" dễ mắc phải khi hẹn hò

Minchou - Theo thegioitre.vn Minchou - Theo thegioitre.vn

Hẹn hò cũng có những nốt thăng trầm, vấn đề không phải bao nhiêu tuổi, mà là bạn thực sự để tâm cho mối quan hệ ấy như thế nào?

Lúc còn ở giảng đường Đại học, mọi thứ với bạn lúc nào cũng lung linh màu hồng, chuyện tình cảm thì cứ nhẹ nhàng, ngốc xít như bao người. Nhưng đến khi bạn bắt đầu có công việc đầu tiên, mọi thứ dường như thay đổi, bắt đầu những chuỗi ngày chóng mặt với guồng máy công việc, xã hội. Tất cả mọi thứ kéo bạn trở về thực tế, không còn thời gian để ngồi mơ mộng như cô sinh viên ngày nào nữa.

Trải qua vài lần thất bại với đôi ba mối tình, bạn dần định hình cá tính cũng như tiêu chuẩn về tình yêu riêng cho mình. Bạn nghĩ mình đã dày dặn kinh nghiệm hơn, không dễ mắc sai lầm như trước. Nhưng thật ra trong tình yêu vẫn có rất nhiều thứ mà bạn chưa từng trải nghiệm qua - bởi mỗi chàng trai là một tính cách khác biệt. 

7 điều các cô gái sắp bước qua "tuổi băm" dễ mắc phải khi hẹn hò

Dưới đây là 7 điều mà các cô gái sắp bước qua hàng băm dễ mắc phải khi bắt đầu hẹn hò với người mới.

1. Quá đặt nặng lời nói của người khác

Biết lắng nghe là một đức tính tốt, nhưng không nhất thiết phải nghe lời thiên hạ. Đồng ý là bạn đã có tí... lớn tuổi, lại đang chậm hơn người khác trong cuộc đua cưới chồng sinh con. Nhưng cuộc đời là của bạn và thiên hạ dù có nói gì đi nữa cũng không hề chịu trách nhiệm với cuộc đời này của bạn đâu. Lỡ mà bạn chọn sai người thì cũng tự mà chịu, cùng lắm họ chỉ xuýt xoa vài câu thương hại. Vì vậy, không nên sợ áp lực xã hội mà vơ đại anh nào đó nhé.

2. Nôn nóng đặt vấn đề hôn nhân với người yêu

Những năm sinh viên, chưa bao giờ bạn bận tâm về vấn đề này, bạn cứ vô tư yêu, vô tư sống. Nhưng bây giờ bạn cảm thấy mình đã không còn quá trẻ để cứ rong chơi nữa, tuy nhiên nếu vì lý do này mà bạn quá nóng vội hối thúc anh ấy chuyện cưới xin, thì rất có thể bạn sẽ làm hỏng cả một chuyện tình đấy. Đàn ông không muốn lập gia đình quá sớm, thái độ hấp tấp của bạn càng dễ nảy sinh mâu thuẫn và đẩy anh ấy đi xa.

3. Hẹn hò với người trẻ hơn

Tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng không phải thời gian đang đợi chờ bạn, mà bạn phải đợi cậu ta trưởng thành. Chưa nói đến vấn đề tài chính, những chàng trai trẻ luôn có sức hút riêng, nhưng sẽ là gánh nặng của bạn vì anh ta chẳng giúp gì được, thậm chí cả việc đơn giản như hiểu bạn, an ủi hay vỗ về bạn. Hãy chắc chắn anh ta là một người đàn ông đích thực, có thể làm chỗ dựa, ít nhất về mặt tinh thần cho bạn. 

7 điều các cô gái sắp bước qua "tuổi băm" dễ mắc phải khi hẹn hò

4. Ngại bị phán xét khi cặp kè với “đại gia”

Vậy những người đàn ông lớn tuổi hơn bạn thì sao? Dĩ nhiên, cái nào cũng có tính hai mặt của nó. Xã hội bây giờ cứ thấy cô nào trẻ đẹp đi chung với một anh hơi “chú” một tí, thể nào cũng mặc định “kiều nữ với đại gia”. Chưa kể đàn ông lớn tuổi thường đã lập gia đình một lần, có thể còn có con riêng. Nếu bạn thật sự yêu anh ấy, chấp nhận hết những khó khăn, lời ong tiếng ve bạn có thể sẽ tìm thấy bến đỗ của mình. Dù sao, anh ấy đã có kinh nghiệm hơn bạn về hôn nhân.

5. Hẹn hò "để dành"

Bạn hẹn hò với vài người để lựa chọn, một trong số đó là người bạn có khả năng kết hôn nhất nhưng không phải là người bạn yêu nhất. Cứ thế xoay vòng vòng trong các mối quan hệ, chuẩn bị kết hôn với người này mà tâm trí phiêu lưu cùng người kia. Điều đó thật nguy hiểm, bạn có thể chẳng còn gì khi mọi chuyện vỡ lở ra, đến thể diện cũng không còn nốt.

6. Ganh tị với những cặp vợ chồng khác

Thiệp hồng cứ bay tới tấp tới nhà bạn, tháng sau thì đầy tháng, thôi nôi con nhà người ta. Cô nàng mà bạn từng cho rằng chẳng mấy gì xuất sắc thời Đại học với bạn, nay may mắn lấy chồng giàu, ở nhà chăm con, chả đụng móng tay gì mà chồng cưng chiều hết mực. Đời thật bất công! Thế là bạn cũng lao đi tìm những ứng cử viên na ná “chồng người ta” hi vọng mình cũng được như vậy. Lí do tìm chồng bắt nguồn từ cảm xúc ganh tị sớm muộn gì cũng đưa bạn đến cảm giác hối hận không kịp.

7. Cột mốc 30 đáng sợ

Là phụ nữ trẻ ai cũng lo lắng khi bắt đầu bước vào tuổi 30. Đặc biệt khổ sở về nó khi bạn chưa có gì ổn định. Cho dù bạn hai mươi hay hai chín thì hãy thôi nghĩ về nó như một deadline của đời mình. Nó đơn giản chỉ là một trạm kiểm soát, để bạn có thời gian nhìn lại đoạn đường mình đã qua, những điều ngớ ngẩn mình đã làm khi mới yêu. Cũng có những người, nhờ họ mà bạn trưởng thành hơn.

Mọi vấn đề luôn có giải pháp, bạn chỉ cần bình bình đạm đạm ngồi đó uống trà và suy nghĩ về những gì mình muốn trong cuộc đời này? Bạn muốn đi đâu và bạn đang ở đâu? Tìm thấy chính mình là bạn đã tìm thấy hạnh phúc.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top