04/30/2016 13:58

7 cách hiệu quả giúp hóa giải cơn ghen vô cớ của chàng

Đặng Anh Thư - Theo thegioitre.vn Đặng Anh Thư - Theo thegioitre.vn

Bạn và anh ấy yêu nhau khá lâu, nhưng tật ghen tuông cố hữu của anh ấy vẫn thỉnh thoảng làm hai bạn cãi nhau không ngừng. Để chấm dứt tình trạng này, hãy thử 7 cách đơn giản dưới đây xem sao nhé.

Nhiều lúc cãi vã liên tục làm bạn chán nản muốn thoát khỏi mối tình này cho xong, nhưng khi cơn giận qua đi bạn lại quên ngay hoặc do anh ấy quá giỏi trong việc xin lỗi chẳng hạn. Anh ấy cũng không hẳn là quá vô lý khi ghen, nhưng bạn luôn có suy nghĩ yêu là phải tin tưởng. Cứ thế, một người thì giữ cái tôi to đùng, một người phập phồng lo lắng thành ra tức giận, khiến cả hai chẳng ai vui vẻ gì.

Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng trên và hóa giải "cơn ghen" của anh ấy, chỉ cần thực hiện 7 bước sau, hòa bình sẽ trở lại và ai cũng sẽ vui vẻ với nhau thôi. 

7 cách hiệu quả giúp hóa giải cơn ghen vô cớ của chàng

1. Thể hiện tình yêu với anh ấy

Nếu bạn trai của bạn lớn hơn bạn nhiều tuổi thì hẳn anh ta rất lo lắng về một gã nào đó có thể cướp mất bạn và không tự tin lắm về tình cảm của bạn dành cho anh ấy. Thỉnh thoảng bạn vẫn thấy anh ấy ra vẻ khó chịu khi bạn bất giác khen một anh chàng khác về tài năng của anh ta hay những lúc bạn xuýt xoa vì anh chàng diễn viên Hàn quá đẹp trai... Anh ta tự ngầm so sánh mình với người trong câu chuyện, kiểu như ai mới là người chiếm nhiều tâm trí của bạn hơn?

Vậy nên, khi có cơ hội hãy thể hiện tình cảm cho anh ấy biết bạn yêu ấy nhiều như thế nào? Tình yêu sẽ thật vô nghĩa nếu thiếu những lời yêu chân thành.

2. Quan tâm anh nhiều hơn khi có bạn bè xung quanh

Đàn ông có tính cạnh tranh rất cao, dù cho chơi game hay trong tình yêu cũng thế. Mỗi lần hai bạn đi chơi nhóm, hãy thể hiện tình cảm dành cho anh ấy trước mặt những người anh ấy đang ngầm xem là tình địch. Chủ yếu để anh ấy an tâm khi bạn bên cạnh “tình địch” mà không có anh ấy. Nếu bạn rõ ràng như vậy, anh ấy cũng sẽ làm vậy khi giới thiệu bạn với những nữ đồng nghiệp khác của mình. 

7 cách hiệu quả giúp hóa giải cơn ghen vô cớ của chàng

3. Và cũng đừng quên để anh ấy có dịp thể hiện trước bạn

Đàn ông có bản năng bảo vệ, do đó, khi bắt sóng một anh chàng nào đang cố gắng tán tỉnh bạn, anh ta sẽ lập tức bật chế độ "bảo vệ người yêu" ngay. Lần sau, nếu rơi vào tình huống khó xử đó bạn có thể lôi kéo anh ấy vào câu chuyện của bạn như một vị cứu tinh. Vừa làm rõ mối quan hệ của bạn với kẻ tán tỉnh kia, vừa cho anh ấy thấy được sự quan trọng của mình.

4. Luôn xuất hiện cùng nhau 

Đàn ông ghen tuông thường có khả năng tưởng tượng phong phú. Khi anh ấy càng có ít thông tin về việc bạn đang làm thì trí tưởng tượng lại càng bay xa. Vậy nên, bạn chỉ cần luôn tay trong tay với anh nhiều nhất có thể. Nếu không tiện, bạn có thể gọi điện thoại trấn an, rằng bạn đang nhớ anh. Anh ấy sẽ không còn phải ganh tỵ với bạn bè của bạn nữa. 

5. Công khai một chút trên mạng xã hội

Mạng xã hội bây giờ giống như một hoạt động không thể thiếu của mọi người. Bạn không cần phô diễn tình yêu hai bạn trên đó, nhưng nó là một công cụ hiệu quả để kết nối mọi người với nhau. Khi bạn công khai chuyện tình cảm của bạn với anh ấy, càng làm tăng mức độ tin tưởng của đôi bên. Giống như bạn đang ngầm tuyên bố với thế giới rằng, bạn giờ là "bông đã có chậu" và bạn đang rất hạnh phúc với "cái chậu" của mình. Dù không nói ra, anh ấy vẫn rất thích hành động này của bạn. 

7 cách hiệu quả giúp hóa giải cơn ghen vô cớ của chàng

6. Chọc ghẹo anh ấy khi bạn ở cùng hội bạn gái

Các hội bạn gái thường tụ họp bình loạn về bạn trai của nhau, thỉnh thoảng có vài cô còn cố tình tán tỉnh (dưới sự cho phép của bạn) anh ấy. Điều này giúp anh ấy thêm tự tin và hiểu rằng một chút bông đùa cũng không làm hại ai, anh ấy sẽ bớt khắt khe hơn về vấn đề này.

7.  Trấn an thay vì nổi giận

Anh ấy cũng chẳng mấy tự hào chuyện hay ghen của mình, chỉ vì anh ấy cảm thấy bất an. Ghen tuông thực sự là một lời kêu gọi sự giúp đỡ. Vì vậy, nếu bạn thấy những biểu hiện giận hờn của anh ấy, đừng vội nổi nóng. Hãy xích lại gần nhau, cùng tâm sự để hiểu được lo lắng của anh ấy là gì. Đàn ông thường kém ở khoảng biểu lộ cảm xúc bên trong. Bạn phải giúp anh ấy thôi.

Người đàn ông bạn yêu sẽ phản chiếu hình ảnh của bạn. Nếu anh ta không thực sự quá đáng hay dùng vũ lực để giam bạn vào cái lồng riêng của anh ta thì bạn có thể thử 7 bước trên để thay đổi anh chàng thánh ghen thành mèo ngoan của bạn nhé!  

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top