04/08/2016 15:23

6 lý do để biết bạn yêu đúng người hay đang cầm nhầm tay người khác

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Sống trong tình yêu ảo vọng của mình chỉ là nhất thời mù quáng mà thôi. Khi tỉnh mộng bạn mới biết đó là địa ngục giam cầm trái tim bạn.

Giữa dòng người xô đẩy, chúng ta vô tình chạm vào nhau. Tôi chưa từng nghĩ một ngày sẽ yêu anh nhiều như vậy. Có lẽ sợi dây tơ hồng rối rắm nào đó vướng chân chúng tôi, để rồi cả hai rơi vào lưới tình lúc nào không biếtChúng tôi không thể lựa chọn người mình sẽ yêu, bởi đôi khi nó đến thật quá bất ngờ. 

6 lý do để biết bạn yêu đúng người hay đang cầm nhầm tay người khác

Ai cũng muốn nắm tay người mình yêu đi đến cuối cùng nhưng giữ được tình yêu chưa bao giờ là điều dễ cả. Qua hết những say đắm buổi đầu, thời gian gần đây chúng tôi thường xuyên cãi nhau, thực tế cả ngày cũng chẳng buồn nhắn tin cho nhau nói chi là gặp gỡ. Mối quan hệ lúc này chắc chỉ có một chữ là diễn tả đúng nhất tâm trạng của cả hai: nhạt. Nhiều đêm tôi đau đầu suy nghĩ, liệu có tốt hơn không nếu chúng tôi rời xa nhau?

Cho dù đôi khi tôi nghĩ chia tay là giải pháp tốt nhất cho cả hai nhưng tôi vẫn không chịu được cảm giác cô đơn khi không có anh bên cạnh. Điều đó thật sự đáng sợ. Cuối cùng, tôi vẫn phải bình tĩnh ngồi xuống, viết ra những điều này để nhìn thấy rõ hơn, liệu xa nhau có kinh khủng hơn việc cầm nhầm tay một người không?

1. Tương lai không có nhau

Trong rất nhiều câu chuyện của anh, tôi chưa từng thấy hình ảnh mình trong đó. Anh là chàng trai mang tính cách của một nghệ sĩ, rất lãng tử, rất chiều chuộng yêu thương tôi. Chỉ có điều, giấc mơ của anh là ở một nơi xa xôi nào đó, phiêu bạt khắp nơi, chinh phục trái tim của những cô gái như tôi và rời đi.

Hạnh phúc ở đâu khi mà tương lai là một bức tranh chỉ có mình bạn vẽ vời, còn anh ta chưa bao giờ tham gia hoặc góp ý gì? Đôi khi cô đơn nhất không phải là một mình, mà là ngay cả khi đang ở bên cạnh nhau lại tuyệt nhiên không có chút hơi ấm nào.

2. Anh ấy không phải dành cho tôi

Anh ấy yêu tôi nồng nhiệt, nhưng yêu anh làm tôi rất mệt mỏi, cả thể chất lẫn tinh thần. Đã bao nhiêu lần tôi bắt gặp anh ve vãn các cô gái vây quanh hâm mộ, cho dù anh luôn trấn an tôi sau đó nhưng tôi vẫn không chịu được tính thích thể hiện trước mặt các cô gái khác của anh. Những trận cãi nhau, những cơn ghen anh cho là vô lý, anh luôn xem trọng người ngoài, còn tôi là một ai đó không có tiếng nói. Có lẽ anh không dành cho tôi, mà dành cho tất cả các cô gái khác. 

6 lý do để biết bạn yêu đúng người hay đang cầm nhầm tay người khác

3. Chúng tôi mãi thụt lùi vì kéo chân nhau

Có lẽ là vì ước mơ và tương lai của cả hai không về cùng một điểm. Tôi mệt mỏi với lối sống lang bạt của anh, anh chán nản vì tôi không hiểu chuyện, không ủng hộ những ý tưởng điên rồ của anh. Có lẽ vì tình yêu ở giữa đã giằng xéo cả hai, không dám bước lên phía trước vì sợ sai một ly có thể đi một dặm cũng chưa tìm thấy nhau đươc. Tình cảm cứ thế chìm trong nước mắt, đau khổ và giằng xéo nội tâm, vật lộn với những ước muốn của chính mình và của anh ấy. Khi yêu ai quá nhiều, bạn không còn bận tâm đến bản thân nữa. Nhưng đôi khi, trả lại bầu trời tự do cho nhau có lẽ là cách tốt nhất để yêu người đó.

4. Không còn niềm tin

Mâu thuẫn chồng chất mâu thuẫn khi một ngày tình yêu ở lại nhưng niềm tin đã đi mất. Tôi hoang mang tột độ mặc dù biết mình yêu anh rất nhiều, nhưng tâm trạng luôn bất an mỗi khi anh ấy không ở bên, tôi lại suy nghĩ lung tung. Niềm tin là cái neo trong một mối quan hệ, mất neo rồi thuyền trôi về đâu, bến cũng không biết mình phải đợi đến bao giờ. Có lẽ đó là một dấu hiệu báo trước mình sẽ phải chia tay, sớm thôi.

5. Không còn là chính mình

Để giữ cho chuyện tình cảm bớt căng thẳng, tôi như đi trên sợi dây mỏng manh, luôn phải suy nghĩ làm thế nào để không mất thăng bằng, làm thế nào để vui lòng anh ấy và để chúng tôi đừng cãi nhau nữa. Né tránh mâu thuẫn không phải là cách lâu dài. Tôi dần phát hiện mình không còn là mình khi bên cạnh anh ấy nữa - những nụ cười xã giao gượng gạo với đồng nghiệp bạn bè anh, những khó chịu âm thầm giấu kín để giữ cho không khí được thoải mái - trong lòng tôi thì không thoải mái chút nào, thật sự rất mệt mỏi. 

6 lý do để biết bạn yêu đúng người hay đang cầm nhầm tay người khác

6. Cuối cùng tôi nhận ra tình yêu đã chết tự khi nào

Với bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu chịu đựng, cuối cùng đổi lại là thái độ lạnh nhạt hờ hững của anh. Anh chỉ vui vẻ khi cười đùa với các cô gái khác hay khi gặp đồng nghiệp của mình. Còn khi chỉ có hai người, tôi lại là cái bóng vô hình. Anh chớ hề mảy may bận tâm hay hỏi han. Điều này giống như nhát dao chí mạng, một bước chân rơi xuống vực, tôi chợt bừng tỉnh. Có lẽ lâu nay tôi vẫn hoang tưởng rằng anh yêu tôi nhiều lắm - chỉ là do tôi và anh bất đồng quan điểm mới cãi nhau nhiều, nên giận nhau hoài - nhưng không, tự bao giờ tình yêu đã rời bỏ chúng tôi từ khi nào tôi cũng không biết chắc nữa...

Nếu thực sự bạn đã trải qua những gạch đầu dòng như tôi, có lẽ bạn cũng hiểu khi nào là lúc nên dừng lại. Dù sao đi nữa, buông tay nhau cũng còn dễ chịu hơn là cứ cố níu giữ nhau.

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top