04/09/2016 23:06

6 điều con gái mới yêu nên nhớ

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Đừng lúc nào cũng kìm kẹp chàng mọi lúc mọi nơi hay chưa phân biệt rõ sự thật đã vội vàng giận dỗi chàng.

Là con gái lần đầu yêu, sẽ có rất nhiều lạ lẫm và không tránh khỏi những hoang mang, lo lắng. Vậy làm sao để mọi người có thể gỡ được những thắc mắc, rắc rối, cũng như suy nghĩ sai lệch về đối phương, tình cảm của mình. 

6 điều con gái mới yêu nên nhớ

Hãy ghi nhớ 6 điều sau đây để các bạn có được những lựa chọn sáng suốt nhé!

1. Bạn trai hiện tại chưa chắc sẽ là người bạn muốn lấy sau này

Khi trúng phải “tiếng sét ái tình” với một chàng trai nào đó, người bạn gái có xu hướng tôn thờ, thần tượng hóa đối phương quá mức. Họ sẽ chỉ nhìn ra những điểm tốt của chàng mà bỏ quên những điểm xấu vụn vặt để rồi sau này lại xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Bạn cần phải thật sáng suốt, chững chạc, yêu hết mình nhưng không được mù quáng vì người yêu hiện tại chưa chắc đã là người bạn thật sự muốn lấy sau này. Bạn còn trẻ và việc thay đổi tiêu chuẩn hình mẫu người đàn ông lý tưởng hay quen biết, gặp gỡ những đối tượng tốt hơn trong tương lai là điều rất hay xảy ra. Vì vậy đừng vội vàng bạn nhé!

2. Gieo yêu thương chân thành chắc chắn sẽ nhận được hạnh phúc

Hãy yêu thương một người con trai thật chân thành, không vụ lợi, bạn sẽ có cho mình một tình yêu đẹp. Hoặc nếu bạn chưa may mắn có được sự đáp trả xứng đáng cho những nỗ lực, hy sinh của mình thì cũng hãy tự tin mà nghĩ rằng: tốt với người này chưa chắc họ sẽ đối xử tử tế lại với mình nhưng biết đâu sẽ có một người khác làm thay điều đó. 

6 điều con gái mới yêu nên nhớ

3. Người con trai luôn săn đón, kề cận bạn chưa hẳn là người yêu bạn thật lòng

Nếu chàng không quá quan tâm, săn đón bạn thì cũng đừng vội vàng kết luận chàng không yêu bạn. Đó có thể vì chàng thuộc tuýp đàn ông sống nội tâm, ít nói. Hãy thử nghĩ xem một người con trai giữ im lặng, không rủ rê bạn gái đi chơi để cô ấy có thời gian làm bài tập với một chàng trai khác suốt ngày nhắn tin, nằng nặc đòi bạn gái dẹp bài vở sang một bên để đi chơi với anh ta thì ai mới là người biết quan tâm và muốn tốt cho bạn gái thực sự?

Con trai không phải cứ săn đón, kề cận người yêu 24/24 đều là vì yêu thương thật lòng đâu nhé!

4. Khoảng cách giữa lời hứa và hiện thực tương lai là khá xa xôi

Người ta hay quan niệm rằng “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”. Vì vậy khi yêu, các chàng có xu hướng nói những lời ngọt ngào, hoa mỹ để “rót mật vào tai nàng” khiến nàng không còn tỉnh táo để ý thức được đâu là việc nên và không nên.

Một trong những lời “có cánh” đó chính là sự hứa hẹn về tương lai, về lễ cưới và một ngôi nhà hạnh phúc… Các nàng nên nhớ rằng, lời hứa của đàn ông (đặc biệt khi được nói trên giường) thường rất mong manh và chỉ có giá trị ngắn hạn mà thôi!

Cách tốt nhất là bạn nên làm chủ bản thân, tỉnh táo và đề phòng để không bị hụt hẫng nếu chuyện không hay xảy ra. Tuy nhiên cũng đừng quá đa nghi, ngờ vực chàng vô cớ mà khiến tình yêu rạn vỡ

Đừng nên kìm kẹp chàng khiến chàng cảm thấy bị áp lực khi yêu bạn (Ảnh minh họa)

Đừng nên kìm kẹp chàng khiến chàng cảm thấy bị áp lực khi yêu bạn (Ảnh minh họa)

5. Không nên đốt cháy giai đoạn

Tình yêu muốn gặt hái được kết quả tốt thì cần thiết phải trải qua những giai đoạn cơ bản (ví dụ như: làm quen, xây dựng tình cảm, niềm tin, hoàn thiện bản thân mình, đi đến những quyết định có tính chất lâu dài như kết hôn…). Vì vậy các nàng mới yêu nên bình tĩnh, thận trọng từng bước trên con đường yêu của mình.

Tuyệt đối không nên suy nghĩ quá nhanh, quá sâu xa, có những quyết định “đốt cháy giai đoạn” kiểu như: mới yêu đã dễ dãi chấp nhận trao thân hoặc nằng nặc đòi chàng phải chứng tỏ tình yêu, mau chóng ra mắt gia đình, kết hôn, bàn chuyện sinh con đẻ cái… sẽ khiến các chàng áp lực hoặc bản thân các bạn tự biến mình thành một cô gái dại dột, thiếu ý tứ, khó tính và mơ tưởng xa vời.

6. Ghen tuông là gia vị chứ không phải là nguyên liệu chính của món ăn tình yêu

Đừng lúc nào cũng kìm kẹp chàng mọi lúc mọi nơi hay chưa phân biệt rõ sự thật đã vội vàng lên án, giận dỗi, “làm mình làm mẩy” với chàng. Có những lúc ghen tuông là gia vị cần thiết để bạn hâm nóng tình yêu, cách ly chàng khỏi những “vệ tinh bay quanh” nhưng cái gì quá mức và không thỏa đáng thì cũng sẽ phản tác dụng.

Nên nhớ nguyên liệu chính của món ăn tình yêu chính là sự yêu thương, quan tâm, rộng lượng… Đây là điều mà các cô gái mới yêu nên ghi nhớ để gìn giữ và vun đắp cho hạnh phúc của mình.

Theo Khám phá

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top