04/20/2016 11:55

6 cách "dễ như ăn cháo" để tìm thấy người tâm đầu ý hợp với mình

Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn

Này cô gái, dĩ nhiên là không dễ tìm được người tâm đầu ý hợp, nhưng nếu bạn không cho người khác cơ hội hiểu mình thì làm sao cô biết người đó có đúng là người mình cần tìm không?

Thất vọng với nhiều mối tình không thành trước đó, khiến con gái trở nên rụt rè hơn trong việc tìm kiếm một nửa đời mình. Như vậy lại càng nguy hiểm hơn, bạn sẽ để tuổi xuân trôi qua mà không tìm thấy dấu tích nào của tình yêu. 

Mỗi người sẽ có ít nhất cho mình vài ba người bạn, nhưng trong đó không thể thiếu một người bạn xã giao và một người bạn tâm giao. Xã giao thì ai cũng có nhiều, nhưng còn bạn tâm giao - người bạn tri kỉ, người đôi khi hiểu bạn hơn cả bản thân bạn. Vậy làm sao có thể tìm một nửa tâm giao cho mình?

Cùng xem qua vài gợi ý dưới đây nhé! 

6 cách dễ như ăn cháo để tìm thấy người tâm đầu ý hợp với mình

1. Xác định tuýp người phù hợp với mình

Có một mâu thuẫn nhỏ mà chúng ta hay gặp phải, chính là chúng ta luôn biết rõ điều mình ghét nhưng không chắc chắn điều mình thích là gì? Chúng ta luôn hiểu điều người khác muốn, còn bản thân muốn gì thì lại ngập ngừng suy nghĩ. Đó là lỗ hổng tư duy nhiều người gặp phải. bạn cần phải điều chỉnh mọt chút.

Xác định lại hình mẫu bạn khao khát (không phải soái ca tưởng tượng nhé). Những người phù hợp gần giống với tưởng tượng của bạn luôn có mặt xung quanh bạn (chỉ là bạn chưa biết mình muốn gì nên không nhìn thấy họ thôi).

2. Xác định xem ở đâu có thể tìm thấy họ

Khi bạn có ý tưởng về tuýp người mình muốn thì hãy trả lời câu hỏi trên. Anh ấy hiện đang ở đâu và làm gì?

Vd: nếu bạn thích một anh chàng cao to sáu múi, thì ít nhất bạn phải lết đến phòng gym hay các câu lạc bộ thể thao mới có cơ hội gặp nhau chứ? Còn bạn thích doanh nhân lịch thiệp hoặc nghệ sĩ lãng mạn chỉ cần chọn một nhóm phù hợp để tham gia.

Bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc lựa chọn “hàng chuẩn”.

3. Chuẩn bị tốt trước khi gặp họ

Bạn đã biết mình muốn tuýp người nào và cần đến đâu để gặp họ rồi. Vậy thì bước tiếp theo chỉ đơn giản là chuẩn bị thật tốt. Muốn gặp được hoàng tử, ít nhất bạn cũng phải là công chúa chứ, đúng không? Bạn có thể rủ rê vài cô bạn đi cho có tụ và vui vẻ, thoải mái hơn. Một cuộc dạo chơi cần nhất là sự thoải mái đã được chuẩn bị kỹ. Đừng để lúc gặp được anh ấy, bạn lại trốn mất tăm chỉ vì không tự tin về bộ đồ hôm ấy.

4. Đặt mình vào hoàn cảnh tiềm năng

Bạn đã chuẩn bị tất cả, thoải mái để gặp gỡ và làm quen bạn mới, những người cùng suy nghĩ như bạn. Việc còn lại là bạn cần một câu chuyện, một cái cớ để làm quen chẳng hạn. Nếu anh ấy muốn đưa bạn về, bạn có thể từ chối nhưng hãy để lại tín hiệu cho lần hẹn tiếp theo. 

6 cách dễ như ăn cháo để tìm thấy người tâm đầu ý hợp với mình

5. Tuyệt đối không để mình rơi vào "hiệu ứng đàn cừu"

Đừng nhắm mắt nhắm mũi chọn đại ai đó chỉ vì đám bạn của bạn bảo thế, tụi nó kết anh ấy nhưng bạn thì không. Bạn mới chính là người biết mình cần gì, muốn gì nên hãy tỉnh táo trước những lời khuyên đôi khi không hữu ích lắm của bạn bè.

6. Hãy cho nhau thời gian

Cho dù bạn và anh ấy cảm thấy rất tâm đầu ý hợp, rất "vừa vặn" nhau nhưng cũng luôn cần thời gian để đi xa hơn. Nếu bạn quá vội vàng có thể sẽ đánh mất cơ hội vĩnh viễn, bởi phàm thì cái gì đến nhanh cũng đi nhanh. Thời gian để thử thách tình cảm nhau, để gắn bó nhau hơn về sau. Thời gian để nhớ nhau, cảm giác hồi hộp chờ đợi câu trả lời, không biết người ấy nghĩ gì về mình cũng rất thú vị. Các cặp đôi thường chia sẻ, khoảng thời gian cưa cẩm nhau chính là những lúc vui nhất, háo hức nhất - còn hơn cả chờ kết quả thi đại học nữa - khi ngày đêm cứ nghĩ về nhau không nguôi. Nhưng trái ngọt nào cũng cần thời gian để chín muồi.

Khi gặp được người trong mộng, đó là cơ duyên, có khi do người khác sắp đặt, có khi do bạn tạo ra. Quan trọng hơn hết là, bạn có thể lựa chọn niềm vui của mình. Bởi vì, là con người ai cũng có mưu cầu hạnh phúc cả. Nếu bạn thật sự mong mỏi điều gì đó, hãy hành động, đến và nắm bắt nó - ngay bây giờ!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top