04/05/2016 14:14

5 điều nên làm nếu hai bạn còn muốn "nối lại tình xưa"

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Chuyện tình cảm cũng giống như trồng một cái cây, cần được chăm sóc và quan tâm. Nhiều cặp đôi đã lơ là việc này dẫn đến kết thúc mối quan hệ trong nước mắt vẫn bàng hoàng không hiểu tại sao?

Để cứu một cái cây sắp tàn hay sửa chữa một chuyện tình trên bờ vực đều khó như nhau. Vì mọi chuyện không tự nhiên mà thành ra như vậy, phải rất nhiều lần tổn thương, rất nhiều lần hi vọng rồi thất vọng đến nỗi người trong cuộc chỉ biết đứng lặng im nhìn cuộc tình mong manh kia vỡ vụn. 

5 điều nên làm nếu hai bạn còn muốn "nối lại tình xưa"

Tuy nhiên, đó chưa hẳn là kết thúc, vẫn có cách để hồi sinh chuyện tình của bạn. Ngay cả những cặp đôi nổi tiếng như vợ chồng Brad Pitt cũng nhiều lần trải qua khủng hoảng mối quan hệ, và họ đã hàn gắn như thế nào?

1. Ngồi xuống và trò chuyện

Cho dù bạn có bất đồng quan điểm đến mức nào đi nữa, thì cũng hãy dành khoảng thời gian thoải mái nhất trong ngày để trò chuyện và giải quyết những vấn đề mà cả hai đang gặp phải. Sẽ luôn có cách nào đó, chỉ cần bạn lắng nghe nhau thật chân thành, đặt mình vào vai trò người kia để tìm ra mảnh ghép bị thiếu, như vậy bức tranh toàn cảnh sẽ hiện ra. Đừng để cả hai rơi vào chiến tranh lạnh quá lâu.

2. Tha thứ cho nhau

Chúng ta đều là những con người thiếu sự hoàn hảo và luôn có thể phạm sai lầm bất cứ lúc nào. Để cứu vãn cuộc tình có nguy cơ tan vỡ này, hai bạn cần phải biết tha thứ cho nhau. Sau đó, hãy cho nó vào dĩ vãng, đừng bao giờ dùng lỗi lầm đó để đay nghiến đối phương. Bởi vì người ấy đã dùng hết can đảm mới dám thú nhận tội lỗi trước mặt bạn. Vậy thì hãy để họ cảm thấy thoải mái tinh thần vì biết bạn luôn yêu thương và tha thứ.

Nếu một người đàn ông cảm thấy không thể đối mặt với bạn gái/vợ mình, anh ta sẽ chọn cách bỏ đi và tìm một người khác để chia sẻ, cả những bí mật đen tối nhất của anh ta. Nếu bạn vẫn còn rất yêu anh ấy, đừng để người phụ nữ khác làm thay bạn điều đó. Anh ta lúc đó chỉ như mãnh thú bị thương, kiêu hãnh nhưng lại yếu đuối trong vòng tay yêu thương của bạn.

3. Đồng thanh tương thích, đồng khí tương cầu

Người xưa nói chẳng sai, khả năng tương hợp giữa hai người là rất quan trọng. Có thể hai bạn là hai cá thể khác nhau về bề ngoài nhưng lại luôn thu hút nhau. Quy luật bù trừ luôn làm bạn có cảm giác như bị kéo về phía người kia bằng sợi dây tơ hồng nào đó. Tuy nhiên, cũng chính vì những điểm khác nhau làm cho cả hai đôi khi không hiểu nổi đối phương. Đừng nhìn vào sự khác biệt cá tính như một gánh nặng, thay vào đó, hãy xem như đó là điều bạn cần học hỏi ở đối phương. Khi bạn cố thử “đi giày của người khác” bạn sẽ hiểu người ấy nhiều hơn bạn tưởng. Bằng sự hiểu thấu tâm lý của nhau, bạn có thể dễ dàng giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống cùng nhau. 

5 điều nên làm nếu hai bạn còn muốn "nối lại tình xưa"

4. Thỏa hiệp

Ai cũng có cái tôi vĩ đại, mâu thuẫn cũng thường phát sinh vì nó. Đôi khi, để bảo vệ tình yêu, bạn chỉ đơn giản, nhẹ nhàng đặt cái tôi của mình qua một bên để nhượng bộ đôi chút, thỏa hiệp với nhau một việc gì đó mà cả hai đều vui vẻ. Nếu bạn hạnh phúc khi nhìn thấy anh ấy cười vu vẻ, sao không lui một bước để ngắm trời quang mây tạnh?

Các cuộc cãi vã luôn phải có hai người góp giọng mới thành chiến tranh. Nhường nhau một chút, bạn không mất gì lại được tất cả. Đó chính là tình yêu của đời bạn, không phải quá hời sao?

5. Trưởng thành cùng nhau

Như cái cây bạn trồng lúc đầu, nó có thể héo, có thể tàn và cũng có thể hồi sinh nữa. Nó luôn cần được quan tâm chăm sóc để lớn lên. Hai bạn cũng vậy, cũng cần chăm sóc nhau, yêu thương và trưởng thành cùng nhau. Sau mỗi sóng gió đi qua, cả hai sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, hiểu nhau hơn. Quan trọng hơn cả, là chính anh ấy/cô ấy là người đã nắm tay bạn đi qua hết khó khăn này đến giông gió kia, có thể an yên ngồi bên nhau sau những mỏi mệt của đời thường. Đó chính là thành quả, là trái ngọt của bạn bao năm vun vén cho tình yêu của mình.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top