04/21/2016 15:37
4 cách nói về người yêu cũ không làm tổn hại tình yêu của bạn

4 cách nói về người yêu cũ không làm tổn hại tình yêu của bạn

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Nếu người yêu hiện tại muốn bạn kể về người yêu cũ, thì hãy khôn khéo khi nhắc về họ nhé. Và nên nhớ, cũ là cũ, đừng để ảnh hưởng đến tình cảm hiện nay của bạn.

Không ít lần anh ấy tò mò về quá khứ của bạn, người bạn đã từng yêu say đắm trước đó như thế nào? Là ai mà khiến cho một nửa của mình thỉnh thoảng vẫn âm thầm đau đáu khi nghĩ về? Cũng chẳng có gì nghiêm trọng, chẳng qua chỉ là một kiểu ghen tị rất điển hình của cánh đàn ông mà thôi. 

4 cách nói về người yêu cũ không làm tổn hại tình yêu của bạn

Mặc dù quá khứ đã ngủ yên dưới lớp bụi dày, nhưng anh ta vẫn cứ thích bới móc để làm bẩn tay mình. Thời còn "trẻ trâu" ấy mà, ai chẳng từng một lần yêu đến ngây dại một người. Và nếu bạn không muốn quá khứ về người cũ bị moi móc, kéo theo vài trận khẩu chiến với người yêu hiện tại, dưới đây là cách giúp bạn nói về tình cũ một cách duyên dáng nhất.

1. Lời thú tội dễ thương

Những gì anh ấy muốn biết là bạn đã yêu người cũ như thế nào: say đắm hay hời hợt? Có lãng mạn không? Thậm chí, có từng... kéo nhau đi nhà nghỉ chưa? Câu trả lời là có, hãy nhẹ nhàng nói với chàng rằng mọi chuyện ở quá khứ là do bạn của ngày hôm qua làm. Hôm nay bạn đã trở thành người khác, có thể cũng nhờ những vết thương trong quá khứ mới tạo nên con người bạn bây giờ. Một cô gái ngây thơ ngu dại mới yêu như thế. Cô gái đứng trước mặt anh ấy bây giờ biết rõ điều mình muốn, lựa chọn yêu anh là lựa chọn của trái tim bạn chứ không phải vì ngớ ngẩn mà chọn bừa như lúc trước. Một chàng trai nghe những lời vừa là "thú tội" vừa là một câu tỏ tình khéo léo nhất định chàng chỉ có cười tự đắc mà chẳng còn bận tâm đến người từ quá khứ làm gì nữa.

2. Đừng nhắc về "chuyện ấy" quá chi tiết

Đặc biệt là chuyện “giường chiếu” của bạn với người cũ, bởi đàn ông là động vật có tính sở hữu cao, khá lí trí. Vậy nên, họ sẽ không hiểu cảm xúc của bạn khi bạn nói về người tình cũ của mình. Họ sẽ không hiểu thế nào là yêu từ cái nhìn đầu tiên, mà chỉ thấy một cô gái say xỉn bị đưa về khách sạn. Quan điểm về tình d.ục mỗi người mỗi khác. Bạn có thể nói thoải mái với nhau bất kỳ chuyện gì về chủ đề nhạy cảm đó nhưng tuyệt đối không liên quan đến người cũ. Nó chỉ làm thay đổi cách anh ấy nhìn bạn, chứ không giúp gì hơn cho mối quan hệ của bạn cả. 

4 cách nói về người yêu cũ không làm tổn hại tình yêu của bạn

3. Không so sánh với người cũ

Một cái bẫy khó tránh của việc lật lại quá khứ chính là sự so sánh. Vô tình hay cố ý - người trong cuộc luôn lấy mình làm mốc để so sánh với quá khứ. Nếu anh ấy muốn biết ai tốt hơn, ai khiến bạn yêu nhiều hơn, không cần do dự, dĩ nhiên người đó phải là người yêu hiện tại của bạn rồi. Lời nói không mất tiền mua, một câu nói dối dễ thương vẫn tốt hơn sự thật lúc này. Bạn trấn an anh ấy, giúp anh ấy tự tin hơn vào bản thân. Hai bạn sẽ còn đi xa hơn, chứ không bị quá khứ làm vướng bận tay chân.

4. Giữ bí mật cho riêng bạn

Ai cũng đều có bí mật, bạn không cần phải thổ lộ hết tất tần tật với anh ấy. Hãy giữ một ít cho riêng mình. Lúc vui vẻ thì không nói, đến lúc cơm không lành canh không ngọt, những bí mật bạn kể lại bị lôi ra ánh sáng. Lần này, không phải chỉ mình anh ấy với bạn, có thể là cả thế giới biết. Phơi bày tất cả những bí mật giống như đi vào ngôi nhà ma ám. Lúc đầu, bạn có thể rất kích thích vì tò mò nhưng càng đi xa bạn càng hối tiếc, và có thể trả một cái giá quá đắt. Tốt nhất hãy giấu chúng trong một cái hộp bí mật và ném chìa khóa đi. Quá khứ là chuyện hôm qua, đừng để nó làm phiền đến hiện tại và tương lai của bạn.

Những mối tình trong quá khứ không hạnh phúc, hoặc không thành mới dẫn hai bạn gặp nhau ngày hôm nay. Đó chính là điều tuyệt vời nhất bạn cần trân trọng, anh ấy chính là người đang nắm tay bạn đi đến cuối con đường.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng