04/28/2016 15:15

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết

Đông Đông - Theo thegioitre.vn Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Không chỉ là một loại gia vị để chấm hay nêm nếm, nước mắm có thể dùng để làm sạch, khử mùi, tạo hương vị...

Làm sạch, khử mùi

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết

Nước mắm được nhiều chị em nội trợ dùng tẩy mùi vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể dùng nước mắm để làm sạch và khử mùi lòng non, lòng già, dạ dày heo... bằng cách hoà nước mắm ngon (loại cốt, có độ đạm cao) với nước ấm rồi cho những thực phẩm cần khử mùi vào. Hỗn hợp này không những giúp loại bỏ các chất nhờn mà còn giúp giữ được vị ngon tự nhiên của thực phẩm.

Giúp dậy mùi cafe, pizza,...

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết

Có một bí quyết bí mật mà các chuyên gia pha chế truyền tay nhau: một chút nước mắm cốt tinh khiết sẽ khiến li cà phê dậy mùi và đậm đà hơn.

Nhiều đầu bếp chuyên làm Pizza nổi tiếng ở Italy cũng rắc một chút nước mắm lên chiếc bánh trước khi nướng khiến phô mai, ham, sốt cà chua, nấm, hải sản... trở nên thơm hơn. 

Theo bài viết đăng trên trang Huffington Post, "Khi đứng một mình, vị nước mắm có thể hơi nồng, nhưng khi sử dụng để tẩm, ướp,  trộn, làm nước sốt, loại gia vị này khiến cho mọi thứ nó chạm vào trở nên ngon hơn". Đó là lí do, khi bạn luộc thịt, nếu nhỏ vài giọt nước mắm cốt có độ đạm cao sẽ giúp thịt ngọt và thơm hơn.

Là gia vị quan trọng để làm món Tây

3 công dụng không thể ngờ của nước mắm chị em nội trợ chưa chắc biết

Như chúng ta đều biết, nước mắm là một loại gia vị được sử dụng nhiều ở Châu Á hoặc các đầu bếp Tây chỉ sử dụng nước mắm để làm món Á. Thế nhưng, theo lời kể trong bài viết của tác giả Andrea Nguyen trên trang Viet World Kitchen, bí quyết của ông chủ trong chuỗi nhà hàng Pháp "Au Chambertin" ở Palo Alto, Santa Barbara là luôn sử dụng nước mắm trong các món ăn mang phong vị Pháp của mình tại chuỗi nhà hàng.

Nhờ vậy mà các món ăn Pháp tại đây mang hương vị rất riêng và được thực khách khắp nơi yêu thích. Đây cũng là gia vị được nhiều đầu bếp chuyên làm món Tây sử dụng nhằm tạo mùi vị và màu đặc trưng cho món ăn.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top