04/10/2016 02:27

3 cách đơn giản giúp tôi thoát khỏi mái tóc bết, nhiều dầu

Huyen Phuong Huyen Phuong

Trước đây tôi cứ nghĩ, sẽ chẳng có cách nào thoát khỏi mái tóc dầu và bết. Nhưng giờ tôi mới biết, tóc dầu không thật sự nan giải.

Sở hữu mái tóc dầu đúng là số khổ cả nhà ạ. Nhất là mùa đông, cứ cách ngày phải gội đầu. Để quá một chút thì y như cả tuần chưa gội đầu bao giờ. Đi đâu tóc cứ bóng láng và bết lại đến bản thân nhìn cũng phát kinh. Cứ như là chính bản thân mình lười biếng, không chăm gội đầu. Thật sự có ở trong hoàn cảnh đó mới biết là nhìn mái tóc bết nhiều dầu khổ sở như thế nào.

Chưa kể việc, ghét nhất tình trạng, sáng đi đội mũ bảo hiểm, ngụy trang kín mít, đầu sạch tinh tươm thì chiều về mái tóc bết như 1 tuần không gội. Vừa phải gội đầu mà hao dầu gội kinh khủng. Đã vậy còn mất thời gian và khó chịu.

bestie

Nói chung sở hữu mái tóc bết khiến lúc nào tôi cũng có thể than thở được. Nhưng giờ tôi đã biết cách thoát khỏi chúng rồi. Mái tóc đã giảm dầu và bết đến 70%. Lúc trước phải cách ngày gội đầu thì giờ tôi 2-3 ngày mới gội đầu 1 lần.

Và đây là cách mà tôi đã thoát khỏi mái tóc dầu và bết. Mọi người tham khảo để áp dụng theo nhé:

Cách 1: Ủ tóc bằng trà xanh matcha

Pha trà xanh matcha vào 1 ly nước lạnh (bỏ vài viên đá thôi). Sau khi gội đầu xong, vắt thật khô rồi dùng trà đổ từ từ lên tóc. 

bestie
bestie

Cứ thế massage đều hoặc ủ lại 10 phút rồi xả nước như thường.  Matcha nổi tiếng kiềm dầu rất tốt khi dùng trên da, thì khi mình dùng để hút bớt dầu trên da đầu vẫn hiệu quả lắm. Chỉ cần gội đầu 1 lần/tuần là đã có thể thoát khỏi mái tóc nhiều dầu rồi.

bestie

Cách 2: Ủ lòng trắng trứng gà + tinh dầu bạc hà

Bạn có thể dùng 1 cách khác đó là dùng lòng trắng trứng gà để giúp hút dầu rất tốt. Để tránh tóc bị tanh, bạn dùng máy đánh bông lên khoảng 3 lòng trắng trứng, thêm vào 1-2 giọt tinh dầu bạc hà rồi bôi lên tóc. 

bestie

Dùng nilon cuộn (loại bọc thức ăn) quấn kín lại khoảng 10-15 phút rồi xả sạch như thường. 

Cách 3: Dầu gội trị gàu + chanh

Bạn có thể chọn loại dầu gội dành cho tóc bị gàu. Bởi nguyên nhân khiến tóc bị dầu nhiều quá cũng 1 phần là do gàu.

Khi gội nên tạo bọt dầu gội trong ca nước trước rồi thêm khoảng 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh. Bạn không nên dùng dầu xả, dầu hấp nhiều dưỡng.

bestie

Chỉ bôi dầu xả ở nửa đuôi tóc. Tuyệt đối không thoa vào da đầu, tránh làm tóc nhờn thêm nha. Thực hiện với tần suất 1 lần/tuần.

bestie

Chỉ với 3 biện pháp đơn giản trên, tôi đã thoát khỏi mái tóc dầu và bết cực đơn giản đó các bạn ạ. Nếu bạn nào áp dụng và có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới nhé!

Theo Phụ nữ Thành phố

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo chăm sóc sắc đẹp trong những ngày tết
Scroll to top