04/07/2016 14:39

19 nguyên tắc "bất thành văn" khi yêu bạn đã nắm hết chưa?

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Mặc dù cuộc sống vội vã nhưng bạn cũng đừng lấy đó làm lý do mà bỏ qua những nguyên tắc bất thành văn trong tình yêu này nhé.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng có những luật bất thành văn mà ai cũng cần phải hiểu. Ngay cả với bạn bè thân hay đồng nghiệp, đặc biệt nhất là với người yêu, vì những điều nhạy cảm không dễ dàng nói ra mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim của mình. Bằng những quan tâm, yêu thương chân thành bạn sẽ khiến người ấy dễ dàng thấu hiểu. Và nếu bạn muốn thấu hiểu người khác, thử xem qua những “luật ngầm” dưới đây để biết giữa bạn và anh ấy có vô tình bỏ sót điều nào không nhé! 

19 nguyên tắc "bất thành văn" khi yêu bạn đã nắm hết chưa?

1. Hãy cố gắng yêu thương nhau một cách vô điều kiện, cho dù có khó khăn nhưng cũng đừng bao giờ quá ích kỷ, chỉ biết bản thân mình.

2. Suy nghĩ vấn đề cả ở góc độ của đối phương, vì chỉ khi đặt mình vào vị trí của người đối diện bạn mới nhìn nhận rõ mọi vấn đề một cách tường tận nhất.

3. Kết thúc cuộc khẩu chiến càng sớm càng tốt. Nếu còn yêu thì chỉ cần ôm nhau ngủ thôi, còn cãi nhau thì... để bữa khác nhé!

4. Hãy nhớ “yêu” đều đặn để giữ lửa và tăng thêm sự gắn bó của cả hai.

5. Người yêu cũng là người bạn tâm giao của bạn, có gì không vui hay khó chịu thì hãy thỏ thẻ với người ta để cùng nhau phát triển tốt hơn chứ không phải đi tâm sự với người lạ.

6. Dành không gian riêng cho sự phát triển cá nhân và để... nhớ nhau, thèm hơi nhau khi vắng xa.

7. Bạn có thể nói dối nhưng mục đích là làm cho đối phương hạnh phúc, chẳng hạn cơm em nấu là ngon số 1. Tuyệt đối không dùng lý do này để bao biện cho những hành vi sai trái làm tổn hại tình cảm của người ấy.

8. Không chỉ trích hay phán xét, tất cả mọi góp ý đều mang tính xây dựng.

9. Hãy là chỗ dựa vững chắc của nhau. Ai cũng có lúc mệt mỏi, cũng cần một bờ vai, một vòng tay yêu thương để vỗ về.

10. Tuyệt đối không bao giờ cãi nhau ngoài đường.

11. Luôn biết cách làm mới mình. 

19 nguyên tắc "bất thành văn" khi yêu bạn đã nắm hết chưa?

12. Quyến rũ nhau bằng mọi cách: liếc nhìn, ve vãn... Khi bạn càng yêu lâu càng phải biết cách giữ đam mê của người ấy bên mình.

13. Khen người ấy thường xuyên hơn, ngay cả khi đó chỉ là việc vặt. Khen ngợi là cách tốt nhất để cảm ơn những gì người ấy đã làm cho bạn.

14. Kỉ niệm những ngày đặc biệt, có thể không cần tổ chức linh đình nhưng phải nhớ, đây là dịp để bạn tạo kí ức với nhau.

15. Không bao giờ cố ý tổn thương đối phương, ngay cả trong lời nói.

16. Tin tưởng vào người ấy và trực giác của bạn, ngay cả khi nhiều lời ong tiếng ve bên tai.

17. Dành thời gian chất lượng cho nhau thay cho những quan tâm hời hợt kiểu nghĩa vụ.

18. Luôn vui vẻ và trêu ghẹo nhau như trẻ con.

19. Thỉnh thoảng có thể nghe theo tiếng lòng, nếu bạn đang ở xa mà nhớ anh ấy quá, hãy làm điều bất ngờ dễ thương.

Những luật này nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng chính vì vậy mà mọi người hay bỏ quên nó. Nếu người ấy thực sự quan trọng với bạn, những điều trên đây chỉ là chuyện nhỏ. Và bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì mình đã yêu ai đó hết mình.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top