04/10/2016 22:37

10 "thiên đường" cho động vật có thật trên thế giới

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

"Dân số" của động vật ở những nơi này hoàn toàn áp đảo con người và chúng được sống tự do thoải mái mà không sợ bị bắt hay giết.

1. Đảo thỏ, Nhật Bản

10

Sự hấp dẫn chính của hòn đảo nhỏ ở Okunosshima, Nhật Bản là sự sinh sống lâu dài trên đảo của cư dân bên cạnh những chú thỏ hoang dã. Đây cũng là “nhà” của hơn 700 loài sinh vật lông tơ. Chúng được tự do đi lại, tìm kiếm thức ăn trên đảo và rất dễ dàng “kết nối” với con người.

2. Đất nước của cừu, New Zealand

10

New Zealand được coi là thiên đường cho những ai mơ mộng và ... cừu. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vởi chỉ có khoảng 4,4 triệu dân sống ở quốc gia này trong khi “dân số” cừu đã đạt đến mức 34 triệu con.

3. Đảo cua, Australia 

10

Đảo Christmas của nước Australia chỉ có khoảng 1.500 cư dân sinh sống nhưng có tới 120 triệu chú cua đỏ di cư từ rừng qua đảo mỗi năm để sinh sản. Mỗi con cua có thể mất tới 18 ngày để đến được nơi sinh sản. Quá trình di chuyển liên tục và mất nước cũng khiến nhiều chú cua bị chết dọc đường. Người dân đã thiết kế lối đi riêng cho cua xuyên qua các con đường trên đảo, tránh chúng nguy cơ chúng bị xe cộ đè nát. Mỗi dịp cuối năm lại có tới 400.000 du khách đến với hòn đảo nhỏ bé này nhằm chiêm ngưỡng tấm thảm màu đỏ được dệt bằng hàng triệu con cua trên đảo.

4. Ốc đảo cáo, Nhật Bản

10

Ốc đảo tuyệt vời này được gọi là Zao Kitsune Mura, một ngôi làng và một sở thú nhỏ có hơn một trăm con cáo đi lại tự do trên lãnh thổ của vùng. Du khách được phép đi bộ qua công viên mà không sợ các loài động vật ở đây sẽ gây ra nguy hiểm cho họ.

5. Vẹt hoang dã, Tây Ban Nha

10

Tây Ban Nha cũng có nhiều chim bồ câu nhưng chúng lại sống chung với loài vẹt hoang dã. Tất cả chúng đều rất thích ăn thức ăn từ bàn tay của du khách. Nếu bạn đang mang một tâm trạng ảm đạm, bạn chỉ cần nhìn bộ lông sặc sỡ của những chú vẹt nơi đây, đảm bảo mọi thứ sẽ được cải thiện.

6. Đảo khỉ, Thái Lan

10

Nếu bạn đã từng đến Thái Lan, chắc chắn bạn đã gặp một vài con khỉ hoang dã trên đất nước này. Ở đây, khỉ không chỉ sống ở rừng sâu mà còn có mặt cả trên những công viên, bãi biển, thậm chí là trên đường phố.

7. Đảo mèo, Nhật Bản

10

Đảo Tashirojima tại Nhật Bản là nơi sinh sống của một số lượng rất nhỏ người dân. “Cư dân” chủ yếu ở đây là mèo. Có hàng trăm loài mèo tại nơi này. Ở đây, con người và loài mèo có thể cùng ăn cá với nhau rất thoải mái. Hãy khám phá hòn đảo này khi bạn có dịp nhé.

8. Đảo gà trống, Hawaii

10

Đảo Kauai là một thiên đường thực sự với những chú  gà trống hoang dã. Nơi này cấm săn bắt gà dưới mọi hình thức. Trừ khi gà lang thang trên cơ sở tư nhân. Trên quốc đảo Hawaii, gà có thể đi bất cứ nơi nào chúng thích. Ở đây cũng có gà mái làm nhiệm vụ đẻ và ấp trứng. Gà trống sẽ đảm nhận công việc bảo vệ gà mái trong suốt thời gian “sinh nở”.

9. Đảo heo, Bahamas

10

Với tên chính thức là Cồn san hô lớn, đảo heo là một đảo nhỏ nằm ở phía Tây Bahamas, có hơn 20 chú heo lớn nhỏ sinh sống. Những chú heo này sống nhờ vào đồ ăn rơi vãi từ du thuyền trên biển và những món quà là đồ ăn từ du khách tới thăm đảo. Cảnh tượng nổi bật nhất là những chú heo bơi trong làn nước trong vắt, chờ đợi quanh thuyền để được khách cho ăn.

10. Thành phố hươu, Nhật Bản

10

Nara là một thị trấn nhỏ của Nhật Bản với hàng ngàn con hươu sinh sống. Hầu hết những chú hươu này được chăm sóc chu đáo ở các công viên nhưng cũng có một số lượng không nhỏ sinh sống tự do trong thị trấn.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top