03/26/2016 02:01
Thủy Tiên: "Vợ chồng tôi yêu nhau hơn yêu bản thân"

Thủy Tiên: "Vợ chồng tôi yêu nhau hơn yêu bản thân"

Bi

Giọng ca "Kiss me" chia sẻ, cầu thủ Công Vinh luôn vui vẻ thực hiện mọi điều, chỉ cần vợ thích và muốn.

Đầu năm nay, bộ phim đầu tay Thủy Tiên đầu tư sản xuất chính thức ra rạp khiến khán giả không khỏi tò mò cô ca sĩ trong vai trò mới. 

Thủy Tiên:

Công Vinh chạy thẳng từ sân tập tới chúc mừng phim của vợ ra mắt.

Thủy Tiên đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện về đam mê mới của mình với điện ảnh, cũng như những thay đổi sắp tới trong gia đình của hai người nổi tiếng.

Không bao giờ mang gia đình đánh cược may rủi

Năm 2015, chị bất ngờ tuyên bố đầu tư làm phim. Lý do gì khiến chị quyết định thử sức mình ở một lĩnh vực "khó nhằn" này?

Tôi vừa muốn kinh doanh, vừa thích làm cái gì đó liên quan đến nghệ thuật. Đầu tư cho ngành nghề nào cũng vậy, cứ hễ kinh doanh là sẽ có rủi ro. Vậy nên tôi nghĩ, nếu mình tập trung đầu tư vào cái gì đó mình đam mê và thực sự hiểu về nó sẽ tốt hơn.

Vậy từ đâu chị có ý tưởng thực hiện bộ phim mà ngay từ đầu, cái tên của nó đã rất đáng nhớ: "Điệp vụ 3L" và sau này đổi thành "Vợ ơi, em ở đâu"?

Lúc tôi đang ấp ủ dự định làm phim thì gặp một người bạn thân vừa đi du học về. Anh bạn này của tôi có rất nhiều ý tưởng để dựng thành phim. Một trong số ý tưởng tôi rất thích đó là tâm trạng của một người đàn ông ở trong giai đoạn tiền hôn nhân.

Thời điểm đó, trong tay tôi cũng có rất nhiều kịch bản để lựa chọn đầu tư. Nhưng khi quyết định lựa chọn, tôi đã ưng ý ngay kịch bản của Vợ ơi, em ở đâu và quyết định biến ý tưởng đó lên màn ảnh.

Đầu tư làm phim là một khoản tiền không nhỏ, chị làm cách nào để xoay xở số tiền này?

Tiền làm phim hoàn toàn là tiền riêng của gia đình tôi. Tuy nhiên khoản đầu tư này cũng chỉ là một phần mà thôi, không đến mức phải xoay sở, vì bản tính của tôi nếu làm một việc gì đó mà phải dồn hết tiền đầu tư thì tôi không bao giờ làm.

Tôi biết rằng trong kinh doanh có may rủi và mình không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Vậy nên không bao giờ tôi mang cả gia đình của mình ra để đánh cược với chuyện may rủi.

Là một nhà đầu tư, chị cảm thấy lạc quan với doanh thu của bộ phim chứ?

Hiện tại Vợ ơi em ở đâu mới bắt đầu ra mắt khán giả nên tôi không thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên tôi nghĩ, tất cả các nhà kinh doanh đều phải thấy dự án có khả năng sinh lời thì họ mới đầu tư, và họ phải lạc quan thì mới có thể niềm tin đầu tư được.

Vậy thì giả sử bộ phim của chị chưa thể làm hài lòng khán giả, chị có tiếp tục theo đuổi công việc sản xuất phim nữa hay thôi?

Tôi nghĩ "9 người - 10 ý" nên đôi khi có những điều mình cảm thấy hay thì chưa chắc khán giả đã thấy hay. Ngược lại, đôi khi điều mình cảm thấy dở thì khán giả lại không thấy thế. Cho nên để đánh giá bộ phim còn phụ thuộc vào sự may mắn và suy nghĩ của mọi người nữa.

Nhưng khi tôi làm bất cứ điều gì, tôi cũng đều chia sẻ với những người xung quanh và nhận ý kiến đóng góp rồi mới bắt đầu thực hiện. Không phải tự nhiên mình nhảy vào làm mà bất chấp mọi thứ.

Sau Vợ ơi em ở đâu, tôi sẽ suy nghĩ thêm đến việc tiếp tục sản xuất một phim khác. Tất nhiên vì tôi cần phải xem động lực của dự án này thế nào. Nhưng nhiều khả năng tôi sẽ tiếp tục làm vì tôi còn rất nhiều kịch bản phim trong tay.

"Tôi yêu anh Vinh nhiều hơn cả bản thân"

Chị và Công Vinh đã gắn bó với nhau hơn 10 năm. Bí quyết nào để anh chị giữ được lửa tình yêu lâu dài đến vậy?

Tôi nghĩ rằng, để giữ được gia đình còn đòi hỏi cả sự may mắn nữa. May mắn là mình gặp được một người tốt. Nhờ vậy, họ sẽ chia sẻ với mình mọi điều, biết khi nào cần dịu xuống để nhường nhịn khi cái tôi của mình lên cao.

Một người thì không thể giữ gia đình được, phải cả hai người và quan trọng nhất là phải có tình yêu trong đó để giải quyết mọi thứ.

Thủy Tiên:

Mối tình giữa Công Vinh - Thủy Tiên luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vậy tình yêu của chị và Công Vinh trước và sau hôn nhân có thay đổi nhiều?

Hồi đầu, khi quyết định làm đám cưới, tôi cũng lo lắng tình yêu sẽ thay đổi sau khi kết hôn. Đây cũng chính là lí do khiến tôi quyết định làm phim về tâm lý tiền hôn nhân đấy. Đứng trước quyết định sẽ thay đổi cuộc đời, tâm lý cảm thấy hoang mang là chuyện đương nhiên thôi.

Có thể khi nghĩ tới chuyện lập gia đình, tôi cảm thấy bình thường. Nhưng đứng trước giờ phút quyết định, tôi mới nhận ra mình sắp bước vào giai đoạn thay đổi mọi thứ một cách khủng khiếp. Tôi lo lắng không biết mình có thể tiếp nhận sự thay đổi đó hay không.

Không chỉ mình tôi, cả anh Vinh cũng có suy nghĩ đó. Tuy nhiên khi kết hôn xong, tôi thấy mọi chuyện chẳng có gì khác biệt cả.

Công việc của chị ở làng giải trí vốn phải đối mặt với nhiều thử thách. Vậy chị làm cách nào để có thể giữ mình luôn “ngoan” trước cám dỗ của sự nghiệp?

Tôi không biết vì sao mọi người cứ nghĩ nghệ sĩ làm việc với ai là nảy sinh tình cảm với người đó. Chuyện đó là rất khó vì công việc của tôi cũng không làm việc với ai lâu dài cả, nếu có đóng video ca nhạc thì cũng làm việc trong ít ngày.

Hơn nữa, khi làm việc mọi người đều rất tỉnh táo và nhận thức rõ đây là công việc. Vì ngay cả khi đóng cảnh hôn nhau đi chăng nữa, xung quanh mình cũng có hàng trăm con mắt đang nhìn chòng chọc vào thì làm sao nảy sinh tình cảm được.

Thực sự bất cứ ai cũng vậy, không chỉ riêng ánh hào quang mà trong cuộc sống, mình cũng phải tỉnh táo trước cám dỗ. Tuy nhiên tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là con người đừng quá tham lam. Bởi lòng tham quyết định mọi thứ và quyết định cả tương lai nữa.

Tôi thấy cuộc sống của tôi vừa đủ và tôi hài lòng với điều đó. Tôi biết đâu là điểm dừng của mình. Ngoài sự nghiệp, tôi còn có gia đình. Nếu mình quá tham vọng với sự nghiệp, tôi tin chắc mình không thể giữ được gia đình.

Tôi nghĩ bao nhiêu sóng gió ở ngoài kia, chỉ cần mình được bước chân vào nhà là có sự bình yên rồi. Vậy sao mình lại đánh đổi sự bình yên đang có để lấy sự hào nhoáng bề ngoài?

Vậy thì còn anh Vinh, chị làm cách nào để “trói chặt” được cầu thủ - một nghề nổi tiếng đào hoa?

Chồng tôi có lẽ là do lịch tập luyện và thi đấu quá nhiều nên không có cơ hội để đào hoa chăng? Nhưng tôi nghĩ nếu người ta đã muốn thì chẳng thiếu gì cơ hội cả.

Anh Vinh có một ưu điểm là biết giữ bản thân trước mọi cám dỗ. Vậy nên anh ấy có được thành công của ngày hôm nay cũng chính nhờ bản tính biết giữ mình, không chỉ trong gia đình mà còn cả sự nghiệp.

Chị nổi tiếng được chồng chiều. Ông xã chị không chỉ mua cho vợ những món hàng hiệu đắt tiền mà còn ủng hộ vợ làm phim nữa. Bí quyết nào giúp chị có được tình yêu tuyệt đối của chồng đến vậy?

Tôi không có cách nào cả. Mọi điều anh Vinh làm cho tôi đều xuất phát từ tình yêu. Khi bạn không yêu một người nào đó, bạn không thể hy sinh mọi thứ cho người ta được.

Ở gia đình tôi, tiền bạc có thể không nhiều hơn ai nhưng tình cảm thì thừa. Tôi có thể yêu anh Vinh nhiều hơn bản thân và ngược lại, anh Vinh cũng thế. Người nào cũng thấy yêu người kia hơn cả bản thân mình.

Vậy đã khi nào chị bị chồng từ chối điều gì chưa?

Chưa bao giờ, anh Vinh chưa bao giờ từ chối tôi bất cứ điều gì, tất nhiên trừ những việc quá đáng và vô lý. Nhưng cả tôi và anh Vinh đều là người lớn rồi nên không thể nào có những đòi hỏi bất hợp lý được. Cả hai chúng tôi đều suy nghĩ cho gia đình và đặt gia đình là quan trọng nhất.

Trong thời gian tới, Công Vinh sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu, chị đón nhận việc này như thế nào?

Cả tôi và anh Vinh đều đón nhận chuyện đó một cách bình thường. Không ai có thể cứ ở mãi trên đỉnh cao sự nghiệp được. Đã có lên thì phải có xuống, có thắng có thua đó là chuyện bình thường.

Đôi khi mình đi hết đỉnh núi này, có thể có một đỉnh núi khác đang chờ nên đâu có gì phải đau khổ, phải buồn đâu.

Kết thúc thi đấu nghĩa là Công Vinh cũng không còn nổi tiếng như trước, khả năng tài chính cũng suy giảm, chị nghĩ gì về điều đó?

Mọi người luôn nghĩ tôi đến với anh Vinh vì cái nọ cái kia nhưng thực sự ngay từ lúc đầu, tôi cũng không hề biết anh Vinh là ai cả. Anh Vinh cũng không hề biết ca sĩ Thủy Tiên là ai hết. Khi đó tôi không quan tâm đến bóng đá, còn anh Vinh cũng không quan tâm đến ca nhạc lắm.

Hai người yêu nhau vì tính cách của nhau thôi chứ không phải vì ánh hào quang cô này là ca sĩ, anh kia là cầu thủ. Yêu bằng con người của nhau nên mới giữ được lâu dài, chứ không phải vì anh Vinh là cầu thủ nổi tiếng.

Nếu tôi yêu anh Vinh chỉ vì danh tiếng thì những lúc anh Vinh bị "ném đá:, bị chấn thương hoặc sắp tới sự nghiệp của anh Vinh kết thúc, chúng tôi đã không thể ở bên nhau rồi.

Theo Dân Việt

Thủy Tiên

CA SĨ THỦY TIÊN >>

Thủy Tiên là nữ ca sĩ, nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên điện ảnh Việt Nam, được công chúng biết đến với nhiều scandal lùm xùm về chuyện tình ái và gây sốc bằng nhiều bộ ảnh gợi cảm “nhức mắt” khán giả. Nhưng từ sau khi quen và kết hôn với cầu thủ Công Vinh cô bắt đầu xây dựng lại hình ảnh trước công chúng, lột xác ngoạn mục và dành lại sự mến mộ và ủng hộ của khán giả.
 
Với niềm đam mê âm nhạc, năm 2003 Thủy Tiên nỗ lực và trúng tuyển vào khoa thanh nhạc khóa 9 của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp.HCM. Cũng trong năm này, cô gặp được nhạc sĩ Quốc Bảo và nhận được lời đồng ý hỗ trợ trong sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ này. Được đánh giá có chất giọng khỏe, trong trẻo và bản năng, Tiên chọn gothic rock là thể loại âm nhạc chính mà mình theo đuổi.

Một số ca khúc làm nên tên tuổi của Thủy Tiên như: Giấc mơ tuyết trắng, Tuyết nhiệt đới, Ngôi nhà hạnh phúc, Hát vang rằng em yêu anh, Tiếng đồng hộ, Chàng trai tháng 12, Quay về đi,…

* Thông tin tiểu sử của nữ ca sĩ Thủy Tiên 

  • Tên khai sinh: Trần Thị Thủy Tiên
  • Sinh: 25/11/1985
  • Quê quán: Kiên Giang, Việt Nam
  • Thể loại: Pop, dance-pop, gothic rock
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, người mẫu

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng