03/13/2016 00:13

Ngỡ ngàng 6 loài hoa đẹp nhưng có mùi kinh khủng nhất thế giới

Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn

Nhắc đến hoa người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh đẹp đẽ và hương thơm dìu dịu. Ấy vậy mà, những loài hoa dưới đây sẽ khiến bạn phải "bịt mũi" nếu muốn thưởng ngoạn vẻ đẹp của chúng đấy!

1. Hoa xác thối (Titan Arum)

Bestie-nhung-loai-hoa-la

Hoa xác thối (Titan Arum) được mệnh danh là "loài hoa có mùi kinh tởm nhất trên thế giới", với mùi hương giống mùi xác chết thối rữa.

Côn trùng thụ phấn cho cây chủ yếu là ruồi và bọ cánh cứng, những loài thích đẻ trứng trên sinh vật chết. Cánh hoa màu tím như một chiếc váy bên ngoài gọi là "mo", đầu nhọn ở giữa gọi là "bông mo". Thời gian hoa nở là từ 24 đến 48 tiếng, và khoảng 4 đến 6 năm cây mới nở hoa một lần.

2. Hoa sao biển thối (Stapelia gigantea)

Bestie-nhung-loai-hoa-la

Những bông hoa này có mùi thối đặc trưng của thực vật thối rữa. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa màu da được bao phủ bởi các sợi lông nhỏ màu trắng, có tác dụng thu hút ruồi và thụ phấn.

3. Hoa A.Perrieri

Bestie-nhung-loai-hoa-la

Hoa A. Perrieri được tiến sĩ thực vật học Greg Wahlert thuộc Đại học Utah (Mỹ) thu thập từ hai hòn đảo xa thuộc phía Tây Bắc Madagascar trong năm 2006 và 2007. Loài hoa này cao đến 1,5 mét và nở mỗi năm một lần với mùi hương hôi thối vô cùng đặc trưng.

Mùi hương của A.Perrieri là sự kết hợp giữa “mùi thối rữa của cơ thể động vật đã chết” và “mùi phân”. Khi lũ ruồi mon men tới gần hoa A.Perrieri, chúng sẽ bị bắt sống và biến thành món ăn “khoái khẩu”. A. Perrieri là một trong những loài hoa quý hiếm và kì lạ bậc nhất hành tinh.

4. Hoa Jicaro (Crescentia alata)

Bestie-nhung-loai-hoa-la

Loài hoa này có đặc điểm là hoa mọc từ thân già chứ không phải nhành non như các loài cây khác. Hoa này có mọc tại Côn Đảo với hình dáng gần giống hoa núc nác. Hoa này có mùi vô cùng khó chịu.

5. Bắp cải chồn hôi

Bestie-nhung-loai-hoa-la

Loài hoa này mọc tự nhiên tại các vùng đất ngập nước phía đông khu vực Bắc Mỹ. Hoa của chúng có mùi chồn hôi, "lôi cuốn" ruồi và sâu bọ đến thụ phấn.

Cây hoa có khả năng tự tạo ra nội nhiệt. Nhiệt độ bên trong cao hơn không chỉ giúp bông hoa mọc xuyên qua lớp tuyết, mà còn thu hút côn trùng bằng cách mô phỏng nhiệt độ tạo ra từ một xác chết tươi sống.

6. Hoa Rafflesia arnoldii

Bestie-nhung-loai-hoa-la

Đây là loài cây có bông hoa đơn lẻ lớn nhất thế giới. Đường kính bông hoa vào khoảng 0,9 m. Nó sinh sống tại nhiều khu rừng nhiệt đới ở Indonesia. Mùi hương giống như mùi xác chết thối rữa sẽ thu hút ruồi đến thụ phấn.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top