03/29/2016 14:21

Nếu nhà có gương bạn nhất định phải biết những điều này

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

Gương treo trong nhà như một con dao hai lưỡi. Nếu treo đúng cách sẽ giúp làm đẹp không gian sống và cải thiện phong thủy, còn ngược lại sẽ làm chủ nhà cảm thấy bất an và đem đến nhiều điều xui xẻo.

1. Đặt gương gần cửa sổ và bàn ăn

Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Nếu nhà có gương bạn nhất định phải biết những điều này

2. Hạn chế gương trong phòng ngủ

Đa số các chị em thích đặt gương soi, thậm chí là gương khổ lớn bằng người, trong phòng ngủ để tiện thay đồ. Tuy nhiên, hầu hết các vị trí trong phòng đều không thích hợp để gương. Bởi lúc mới tỉnh dậy, bạn sẽ dễ bị cảm giác giật mình khi nhìn bóng người trong đó. Nếu vẫn có mong muốn này, bạn cần để gương ở các vị trí như sau cánh cửa tủ hoặc bàn gương đầu giường, tránh để nhìn thấy mình khi nằm trên giường.

3. Hạn chế gương trong bếp

Bếp thường là nơi có nhiều đồ dùng nên khá lộn xộn. Ngoài ra, một số gia đình sử dụng các loại bếp có lửa bập bùng. Đây đều là những điều nên tránh phản chiếu vào gương.

4. Không treo gương đối diện WC hoặc khu vực bày bừa

Gương giúp không gian có cảm giác rộng hơn, nhưng nếu đó là chỗ lộn xộn, cảm  giác khó chịu của bạn sẽ tăng gấp đôi. Ở khu vệ sinh, nếu bạn quên đóng cửa, hình ảnh bên trong sẽ phản chiếu vào gương khiến khu vực riêng tư bị phơi bày ra ngoài. 

Nếu nhà có gương bạn nhất định phải biết những điều này

5. Bỏ gương bị rạn nứt

Nhiều người tiếc hoặc lười không thay luôn những tấm gương bị vỡ một phần. Tuy nhiên, những chiếc gương này có thể gây nguy hiểm bất cứ lúc nào, nhất là nhà có trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhiều người cho rằng, để gương rạn nứt đem tới điềm không may cho gia đình.

6. Không treo gương quá cao hoặc quá thấp

Tùy thuộc vào chiều cao các thành viên trong nhà, bạn nên bố trí gương ở độ cao phù hợp. Điều kiện tiên quyết với mọi loại gương là bạn phải nhìn thấy phần đầu và một phần vai của mình.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top